Touch ID là gì? Cài đặt chúng trên iPhone như thế nào? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Touch ID là gì?

Touch ID của Apple là một cảm biến vân tay được bảo vệ bằng sinh trắc học, đơn giản hơn nhiều so với việc nhập mật mã hoặc mật khẩu trên iPhone, iPad và Macbook. Touch ID trên iPhone được tích hợp từ dòng iPhone 5s đến iPhone 8 Plus, được thay thế hoàn toàn bằng Face ID ở các dòng mới, từ iPhone X trở đi.

Touch ID được tích hợp trên nút home trên iPhone và iPad thế hệ trước, sử dụng kính sapphire không gỉ để bảo vệ độ nhạy và tiêu điểm của nó, và một vòng kim loại phù hợp màu bao quanh nó, chờ nhận diện ngón tay.

Touch ID là gì?

Khi được kích hoạt, cảm biến Touch ID điện dung sẽ hoạt động và chụp nhanh dấu vân tay của bạn với độ phân giải cao. Dấu vân tay sẽ được so sánh với cơ sở dữ liệu, nếu dữ liệu trùng khớp bạn sẽ được xác nhận ngay lập tức và điện thoại sẽ được mở khóa, việc mua hàng của bạn sẽ được thực hiện.

Xem thêm: Mẹo Sử Dụng Touch ID trên iPhone, iPad đơn giản hiệu quả nhất

Cách đặt Touch ID trên iPhone

Bạn có thể đặt Touch ID như một phần của thiết lập lại ban đầu trên bất kỳ thiết lập lại ban đầu nào của iPhone hoặc iPad. Bạn cũng có thể đặt hoặc thêm ngón tay thừa bất kỳ lúc nào.

Bước 1: Giới thiệu ứng dụng Thiết lập từ Màn hình chính cái chạm của bạn Touch ID và mã chuyển tuyến (Touch ID và mã chuyển tuyến).

Chạm vào ID liên hệ và mật mã

Bước 2: Nhập mật mã của bạn để truy cập nếu cần.

Xem Thêm  iPhone 7 128GB Cũ LL/A Quốc Tế Giá Rẻ, Bảo Hành Rơi Vỡ | Muasalebang

Bước 3: Nhấn nút Thêm dấu vân tay (Thêm dấu vân tay).

Nhấn vào nút Thêm dấu vân tay

Bước 4: Đặt ngón tay bạn muốn đăng ký trên nút Trang chủ và làm theo hướng dẫn để dừng nó. (Nâng ngón tay của bạn lên và đặt nó xuống, lặp lại nếu cần).

Bước 5: Nhấn Tiếp tục đi khi ID liên hệ thông báo rằng bạn đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 6: Đặt các cạnh của ngón tay bạn đã sử dụng ở đầu nút Trang chủ, nhấc ngón tay xuống và lặp lại với cạnh còn lại cho đến khi bạn đã đăng ký toàn bộ vùng ngón tay của mình.

Đăng ký toàn bộ vùng ngón tay

Bước 7: Nhấn Tiếp tục đi hoàn thành.

Bấm tiếp tục để hoàn thành

Bạn có thể đăng ký tối đa 5 Touch ID trên thiết bị của mình. Chỉ cần lặp lại các bước trên để tiếp tục đăng ký. Bạn có thể đăng ký cả dấu vân tay của mình với những người khác, bao gồm cả gia đình hoặc nhân viên, trên cùng một thiết bị.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp với Touch ID và cách khắc phục chúng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud