Touch ID trên iPhone là gì? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nếu bạn là người dùng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu bài viết tiếp theo nhé.

Đầu tiênTouch ID là gì?

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay đã được Apple giới thiệu trên nút HOME cho những chiếc iPhone và iPad mới của hãng. Đầu tiên là trên iPhone 5S đến các thế hệ tiếp theo như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Mới đây, Apple đã giới thiệu công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt mới có tên FaceID cho iPhone X, tuy nhiên iPhone 8, bộ đôi iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Lợi ích của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở khóa màn hình: thay vì thông thường bạn phải nhập mật khẩu thì giờ đây bạn chỉ cần dùng ngón tay chạm vào nút HOME, nếu đã nhập đúng dấu vân tay trước đó thì chỉ trong vài giây thiết bị sẽ tự động mở khóa màn hình. Và nếu bạn cài đặt không chính xác vân tay đã cài đặt thì máy sẽ không thể mở khóa được, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu giống nhau.

Xem Thêm  Cách chụp ảnh bằng cam thường iPhone đẹp, không bị ngược | Muasalebang

– Touch ID được sử dụng để mua hàng trong App Store mà không cần nhập vào trường ID Apple: Thường thì khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, mình cần xác thực mật khẩu Apple ID mà nó nhập để mua hàng, lúc này bạn chỉ cần đặt ngón tay vào cảm biến vân tay trên nút home của iPhone là có thể mua hàng. Được rồi.

3Có bao nhiêu dấu vân tay có thể giữ Touch ID?

Apple vẫn chưa công bố iPhone có thể giữ được bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (một trang web nổi tiếng thế giới về công nghệ) cho rằng giới hạn dấu vân tay có thể giữ đến 10 và ngón chân là không nên.

Giới hạn của Touch ID là khi tay ướt, đổ mồ hôi hoặc bị trầy xước, bạn có thể không mở máy được. Vì vậy, trong quá trình thiết lập dấu vân tay để mở khóa iPhone, bạn phải thêm mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách tạo Touch ID trên iPhone

Đầu tiên anh ấy bước vào Cài đặt (Settings) —> Touch ID và mật khẩu (Touch ID và mật mã)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Thêm dấu vân tay (Thêm dấu vân tay). Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone của mình và tải ứng dụng xuống App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp tục nâng và đặt ngón tay của bạn trên nút trang chủ liên tục cho đến khi dấu vân tay trên màn hình chuyển sang màu đỏ.

Xem Thêm  Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone chính xác nhất | Muasalebang

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng, bạn hãy đặt mật khẩu dự phòng để mở khóa iPhone, mật khẩu này được sử dụng khi tay bạn ra mồ hôi, ướt … không thể mở khóa bằng vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa ID cảm ứng khỏi iPhone

Xóa Touch ID trên iPhone: Quay lại Cài đặt (Settings) —> Touch ID và mã chuyển tuyến (Touch ID và mã chuyển tuyến) —> chọn vân tay mới tạo —> Chọn Xóa dấu vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, việc mở hay tải ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong ứng dụng, nếu gặp khó khăn gì, bạn đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud