Tra cứu thông tin thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) gắn chíp qua Zalo | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Có nhiều người vẫn nghĩ Zalo là ứng dụng nhắn tin / gọi điện trực tuyến miễn phí. Tuy nhiên, Zalo có thể làm được nhiều việc khác nhờ hàng loạt nguồn lực được các kỹ sư tổng hợp lại từ nội bộ. Ngoài những tính năng thông thường như đọc báo, đăng tin, bán hàng, nghe nhạc… ứng dụng này còn có một trình quét QR rất hữu ích.

Căn cước công dân có chip

Không chỉ sử dụng QR để truy cập Zalo nhanh chóng qua máy tính mà nó còn hỗ trợ người dùng xem thông tin chip một cách nhanh chóng. Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu cách sử dụng tính năng này trong bài hướng dẫn dưới đây.

Cách kiểm tra thông tin chip trên Thẻ Căn cước công dân (CCCD) bằng Zalo

Mỗi thẻ CCCD được đưa vào một dòng chip gắn sẵn. Con chip này có nhiệm vụ lưu trữ các thông tin cá nhân liên quan đến từng chủ thẻ như Họ và tên, Ngày sinh, Quê quán, Giới tính… Bằng cách quét mã QR có trên Chứng minh nhân dân mới, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các thông tin đó.

Truy cập ứng dụng Sinh nhật

Bước 1: Truy cập chương trình Zalo trên điện thoại.

chọn biểu tượng quét QR

Bước 2: Bạn đang chọn biểu tượng quét QR ở góc trên cùng bên phải của thanh tìm kiếm ứng dụng Zalo.

quét mã QR

Bước 3: Bạn có thể quét mã QR trực tiếp từ mã QR của chip CCCD hoặc quét hình ảnh được chụp từ chip CCCD. Quét trực tiếp trên CCCD gắn chip sẽ chính xác hơn và nhanh hơn.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | Muasalebang

Thông tin liên quan đến chip CCCD được gắn

Bước 4: Sau khi quét, Zalo sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến CCCD có trên chip bao gồm số CMND mới, số CMND cũ, tên chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú và ngày cấp giấy tờ tùy thân. Bạn có thể sao chép thông tin này bằng cách sử dụng nút Sao chép màn hình có sẵn.

Ghi chú: Bạn cần nâng cấp lên phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình. Một liên kết truy cập để kiểm tra phiên bản ứng dụng ở đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud