Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Trà sữa là một loại thức uống thơm ngon, có xuất xứ từ Đài Loan, hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và gây nghiện. Nhờ thành phần chính là trà và sữa nên thức uống này rất nhanh hỏng. Vậy trà sữa để được bao lâu kể từ lúc mua? Cách bảo quản trà sữa? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Để tủ lạnh được bao lâu thì trà sữa ngon?

Đối với những người phục vụ trà sữa nhưng không thích ở ngoài tiệm hoặc không có thời gian, thường có thói quen mua trà sữa và để trong tủ lạnh uống dần. Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn rằng nếu để sữa trong tủ lạnh quá lâu, sữa sẽ bị hư và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Tra-bao-quan-duoc-bao-lau-in-tu-lanh

Trà sữa chủ yếu gồm trà và sữa, là những nguyên liệu dễ hỏng và thay đổi nhanh chóng

Ở điều kiện tự nhiên, trà sữa sau khi chế biến chỉ nên bảo quản từ 5-8 tiếng. Còn trà sữa để trong tủ lạnh thì có thể uống dần trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mua về và bảo quản trong tủ lạnh thì tốt nhất nên uống trong ngày, không nên uống trong ngày. Vì nó sẽ làm giảm mùi và chất dinh dưỡng. Nếu cho đá vào ly trà sữa, lâu ngày đá sẽ tan, mất hương vị.

Thành phần trong trà sữa bị biến đổi rất nhanh, chuyển hóa thành chất độc hại hoặc chứa nhiều vi khuẩn có hại. Ngay cả khi để trong tủ lạnh, trà sữa vẫn có thể bị hỏng và chất đạm cũng sẽ bị xếp vào nhóm có hại cho sức khỏe. Vì vậy, sau thời gian sử dụng trên nếu trà sữa gặp các tình trạng như tách nước, có mùi… thì không nên sử dụng nữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Xem Thêm  Cách bảo quản pin của máy khoan không dây bền lâu, đúng cách | Muasalebang

Làm thế nào để bảo quản trà sữa trong tủ lạnh?

– Bạn nên cho trà sữa vào tủ lạnh và để nhiệt độ vừa.

– Lưu ý trước khi cho sữa vào tủ lạnh, bạn cần dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh lẫn mùi từ các thực phẩm khác.

Tra-bao-quan-duoc-bao-lau-in-tu-lanh

Bạn cần tách trà sữa khỏi trân châu hay dầu mỡ khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

– Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, bạn nên tách trà sữa ra khỏi trân châu, tóp mỡ để tránh bị dính hay cứng và mất màu.

– Muốn giữ được hương vị thơm ngon của tách trà ở điều kiện bình thường, bạn nên để ấm chén ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao.

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn biết được khi nào nên bảo quản trà sữa trong tủ lạnh và cách bảo quản tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

#DMCL