Trân châu làm từ bột gì? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bột làm từ ngọc trai là gì?? Để hiểu rõ nguồn gốc của những viên trân châu làm bằng bột gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi được các chuyên gia Siêu thị Điện máy HC với kinh nghiệm 10 năm trong mọi lĩnh vực chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn về vấn đề này.

1. Bột làm trân châu là gì?

Nguyên liệu chính để làm trân châu là tinh bột sắn. Đây là loại bột nổi tiếng chắc hẳn bạn nào cũng biết, bột được bày bán ở khắp mọi nơi trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa thậm chí là chợ. Bột sắn dây được ông cha ta nghiên cứu và làm từ bột sắn dây thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: bánh bột lọc, há cảo, quai vạc, bánh da heo, chè, … Vùng có tên khác, mong các bạn không tranh cãi. Về điều này, ở miền Nam người ta vẫn gọi là bột sắn dây, thường gọi miền Nam là bột lọc ở miền Trung. Nhìn chung, tinh bột sắn thô, kết cấu không giống như bột mì, bột gạo hay bột ngô và khi trộn với nước sẽ có độ sánh và độ kết dính cao với các loại bột này.

Xem Thêm  Top lý do bạn cần có một đôi giày Bitis Hunter cho mình! | Muasalebang

Bột làm từ ngọc trai là gì?  Bạn nên biết

Ngoài bột sắn dây để làm trân châu thì còn có loại bột nào làm trân châu nữa? Bạn cũng có thể dùng bột mì, bột gạo hoặc bột gạo tẻ để làm trân châu nhưng vẫn phải cho thêm bột sắn dây và lòng đỏ trứng gà.

2. Công dụng của tinh bột sắn

Như các bạn đã biết ở phần 1. chúng ta cùng nhau chia sẻ những viên ngọc trai được làm bằng gì? Đó chính là bột sắn dây, vì vậy việc sử dụng bột sắn dây mang lại cho bạn những cảm nhận như sau trong thức ăn và thức uống:

Bột sắn dây tạo độ chắc, dẻo và mang lại cảm giác ngọt ngào cho người thưởng thức từ các loại bánh như bánh bột lọc, bánh phu thê (Xôi xéo), bánh da heo, bánh chuối nóng hổi, ​​bánh tẻ, … hay dùng làm thức ăn. Bánh cuốn, bún, phở, bún,….

Bột sắn dây có nhiều công dụng

Bột sắn dây cũng tạo nên sự hài hòa của các loại nước chấm, súp Âu-Á, các món chè, món xào, v.v.

Bột sắn dây tạo độ chắc, dẻo trong các món ăn vặt như cá viên, chả cá, chả lụa, giò chả, xúc xích,….

Bột sắn dây mềm, dẻo, có màu không thể hoàn chỉnh nếu thiếu loại bột sắn dây này.

3. Tách bột sắn dây với các loại bột khác

Bột làm từ ngọc trai là gì?? Cách làm bột sắn dây giúp bạn tránh nhầm lẫn bột sắn dây với các loại bột khác mà bạn cần xem như sau:

Xem Thêm  Yêu thích Songoku thì nhất định không thể bỏ qua 5 game Dragon Ball di dộng hấp dẫn này | Muasalebang

3.1. Bột sắn dây và bột sắn dây

Bột sắn dây được làm từ củ sắn dây, ở dạng bột mịn hoặc bột đông thường được dùng để pha nước uống có tác dụng thanh nhiệt, đào thải độc tố. Giá bán lẻ bột sắn dây cao hơn bột sắn dây rất nhiều.

Bột sắn dây với bột sắn dây

Khi gặp nhiệt độ cao, cả hai loại bột đều trở nên trong suốt và dẻo nên chúng thường nhầm lẫn với nhau. Tùy theo hộp đựng mà bạn chọn loại bột, trân châu phù hợp, sử dụng bột sắn dây sẽ giúp ích cho bạn về kinh tế.

3.2. Bột sắn dây và bột sắn dây

Bột sắn dây được làm từ bột sắn dây. Củ có hình tròn nhỏ, vỏ màu nâu sẫm, thịt màu trắng, vị tươi ngon, mọng nước.

Bột sắn dây với bột sắn dây

Điểm khác biệt chính giữa bột sắn dây và bột sắn dây là bột sắn dây khi nấu chín không đậm đà như bột sắn dây, thường được dùng để làm bánh chưng, bánh khọt ăn với nước cốt dừa.

3.3. Bột sắn dây và bột mì

Bột mì là loại bột được làm từ lúa mì, được dùng để làm bánh mì và các loại bánh khác như bánh ngọt, bánh nướng, v.v.

Nhận biết bột sắn dây

Bột sắn dây nhìn thô và khô mắt, còn bột mỳ màu sẫm, mịn, khi pha loãng với nước không thể sánh lại nhưng có độ đàn hồi và có lỗ chân lông.

3.4. Bột sắn và bột ngô

Bột ngô được làm từ lõi của hạt ngô khô, có màu vàng tươi hoặc trắng ngà tùy theo loại ngô. Bột bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng có chứa chất béo như chất béo, vitamin A, vitamin B6, magie, canxi, …

Xem Thêm  Top 7 bình sữa cho bé tốt nhất 2022 | Muasalebang

Rắc bột sắn dây với bột ngô

>> Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách làm trà bột sắn sữa Niềm vui lớn ở nhà cho những người bạn mới.

Cách làm trân châu chuỗi cực nhanh, hấp dẫn tại nhà.

2 loại bột này đều có công dụng kết dính thực phẩm, tuy nhiên 2 loại bột này có thành phần khác nhau. Nếu bạn thay thế bột bắp bằng tinh bột sắn, nó có thể thay đổi hoàn toàn kết cấu, mùi vị và hình thức của món ăn.

3.5. Bột sắn dây và bột gạo

Lấy bột sắn dây và bột gạo

Bột gạo (hay bột gạo tẻ, gạo tẻ) được xay từ hạt gạo hoặc gạo tẻ, loại gạo dùng để nấu cơm hoặc gạo tẻ hàng ngày để nấu xôi. Bột gạo có màu trắng sữa, một thành phần quan trọng làm nên các loại bánh nổi tiếng như bánh cuốn, bánh xèo, bánh cuốn, bánh trôi, bánh rán, v.v. khô.

Vì vậy, bạn biết “Làm trân châu bằng bột gì?? ” từ thông tin được chia sẻ trong bài viết này. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud