Trend mặt trăng là gì và giải mã các bí ẩn sau trend mặt trăng | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Xu hướng mặt trăng là gì?? Mấy ngày gần đây không biết trên mạng xã hội của các bạn thường thấy hình nền tháng thịnh hành tương ứng với ngày sinh của mỗi người như thế nào? Vậy nếu bạn chưa biết nguồn gốc của tục lệ này thì hãy cùng theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu rõ hơn về trào lưu này nhé!

Xu hướng mặt trăng là gì?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao khi ngày càng có nhiều tài khoản liên tục đăng tải những bức ảnh tháng với nhiều góc độ, ánh đèn khác nhau. Chẳng hiểu tại sao, hình ảnh vầng trăng này lại tràn ngập các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và đặc biệt tạo thành trào lưu trên Tik Tok.

Có thể bạn chưa biết rằng Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất trên Trái đất. Và các thông số hàng tháng được tính như sau:

  • Mật độ: 3,34 g / cm³
  • Chu kỳ chu kỳ: 27 ngày
  • Đường kính: 1.737,4 km
  • Trọng lực: 1,62 m / s²
  • Khoảng cách hạ cánh: 384.400 km Tuổi: 4,53E9 tuổi

Mặt Trăng hiện rõ trên bầu trời với vầng sáng thứ hai sau Mặt Trời, vì vậy nó đã được con người nhìn thấy từ thời cổ đại.

Xem Thêm  Top 8 Serum cấp nước (HA) loại nào tốt được yêu thích nhất | Muasalebang

Trên thực tế, những bức ảnh về mặt trăng được gửi lên các tài khoản mạng xã hội nên không phải là một sự tình cờ hay thói quen đối với những người yêu thích mặt trăng. Một bức ảnh chụp mặt trăng từ vệ tinh vào ngày sinh nhật của mọi người.

Vì lý do này, nhiều cặp đôi cũng sử dụng một phần khác của mặt trăng làm hình nền để đánh dấu sự uy nghiêm của họ. Hoặc họ sẽ tính ngày sinh của mình và nửa kia rồi gộp hai phần của tháng nếu thành một hình tròn hoàn chỉnh thì thành một cặp vợ chồng tự nhiên.

Đối với những người khác, họ chỉ muốn có được một bức ảnh mặt trăng vào ngày sinh nhật của họ và đăng nó lên mạng xã hội.

Trước đây, tính ngày sinh để xem tính cách có lẽ là cách phổ biến nhất để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bản thân về người mình quan tâm và yêu thương. Cách ngắm trăng gắn với ngày sinh nhật cũng vậy, còn bạn thì sao, bạn đã có hình ảnh mặt trăng trong ngày sinh nhật của mình chưa?

Cách lấy hình ảnh của tháng theo ngày / tháng / năm sinh

Sau khi biết được phong tục trông trăng là gì, chắc hẳn bạn cũng tò mò muốn biết làm sao để có được bức tranh cung trăng theo ngày tháng năm sinh của mình rồi đúng không? Cách lấy ảnh sinh nhật hàng tháng của bạn rất dễ dàng với các bước sau:

Xem Thêm  Top 5 Dầu gội bưởi nào tốt kích thích mọc tóc hiệu quả nhất | Muasalebang

Bước 1: Trên màn hình tương tác chính của điện thoại, hãy nhấp vào trình duyệt Chrome.

trend-mat-trang-la-gi-1642480701
Đi tới trình duyệt Chrome

Bước 2: Sau khi mở trình duyệt Chrome, nhấp vào Từ khóa tìm kiếm PHASESMOOM hoặc nhấp vào liên kết: https://phasesmoon.com/

trend-mat-trang-la-gi-2
Đi tới Trình duyệt Chrome và nhập Phasemoon

Bước 3: Khi giao diện Phasesmoon xuất hiện, hãy vuốt xuống giữa trang web, sau đó nhập ngày sinh của bạn và nhấn Go. Làm tương tự như hình bên dưới.

trend-mat-trang-la-gi-3
Nhập ngày tháng năm sinh của bạn và chọn ĐI

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, ảnh tháng của bạn sẽ được hiển thị, lúc này bạn chỉ cần tải về và “tạo trend”. Thật dễ dàng phải không?

Hướng dẫn cách thực hiện quy trình đối sánh hàng tháng

Sau khi bạn biết xu hướng của mặt trăng là gì, vì vậy bạn không có đủ kiên nhẫn để thực hiện thực hành quỹ đạo của mặt trăng phải không? Đừng quá nôn nóng, hãy cùng xem phần tiếp theo tại đây, để biết chi tiết về cách ghép mặt trăng theo phong cách!

Bước 1: Tải xuống ảnh của tháng theo ngày sinh của bạn và phần khác như trong hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Tải xuống điện thoại của bạn một nền đen.

Bước 3: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại của bạn (nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, hãy cài đặt CAPCUT trên CHPLAY hoặc IOS).

trend-mat-trang-la-gi-4
Tải xuống ứng dụng Capcut

Bước 4: Khi bạn mở ứng dụng Capcut, hãy nhấp vào mục “Dự án mới“có biểu tượng hợp nhất ở đầu màn hình.

rend-mat-trang-la-gi-5
Chọn nút hợp nhất dự án mới

Bước 5: Sau đó nhấp vào mục hình ảnh và chọn hành động ảnh nền đen đã tải xuống.

trend-mat-trang-la-gi-6
Đi tới thư viện ảnh và chọn ảnh đen mới tải xuống

Bước 6: Khi xuất hiện giao diện màn hình dự án mới, bạn bấm chọn định dạng 9:16 như hình bên dưới. Chèn và kéo hình ảnh màu đen để hình ảnh màu đen bao phủ màn hình ở định dạng 9:16.

trend-mat-trang-la-gi-7
Chọn định dạng 9:16

Bước 7: Tiếp theo, bạn kéo ảnh nền đen xuống 18 giây, tức là dung lượng clip của bạn sẽ là 18 giây.

trend-mat-trang-la-gi-8
Kéo hình nền bao nhiêu giây thì sẽ giống nhau bấy nhiêu giây

Bước 8: Sau khi hoàn thành bước trên, bạn kéo thanh căn chỉnh về số 0, nhấn vào mục Overlay

trend-mat-trang-la-gi-9
Căn chỉnh với các số 0 chọn đối tượng lớp phủ

Bước 9: Sau đó chọn ảnh hàng tháng của bạn để đưa vào video.

trend-mat-trang-la-gi-10
Chọn một bức ảnh của tháng và thêm nó vào video

Bước 10: Thực hiện kéo theo chiều dài mặt trăng làm nền đen là 18 giây.

trend-mat-trang-la-gi-11
Thời lượng của bản vẽ làm hình nền là 18 giây

Bước 11: Tiếp theo, nhấp vào lớp phủ mặt trăng và chọn hiệu ứng hoạt hình “trượt sang phải” của lớp phủ mặt trăng như thể hiện trong hình dưới đây. (Kéo độ dài kết quả thành 5 giây)

trend-mat-trang-la-gi-12
Chọn kết quả

Bước 12: Đặt thanh định hướng vào vị trí mặt trăng vừa ló dạng như hình bên dưới. Sau đó nhấn trở lại.

trend-mat-trang-la-gi-13

Bước 13: Làm tương tự và thêm lớp phủ mới và nửa tháng và kéo thời gian lớp phủ đến cuối video.

trend-mat-trang-la-gi-14

Bước 14: Nhấp vào lớp phủ thứ hai của mặt trăng và chọn hoạt ảnh “trượt sang trái” của lớp phủ mặt trăng như thể hiện trong hình dưới đây. (Kéo độ dài hiệu ứng xuống còn 3-4 giây). Nó giống như cách làm của tháng đầu tiên.

Bước 15: Sau khi hoàn tất mọi thứ, bạn chọn nút khôi phục và bấm vào mục Mặt nạ và xoay thanh căn chỉnh như hình hướng dẫn bên dưới.

trend-mat-trang-la-gi-15

Bước 16: Bước cuối cùng là kéo trong 12 giây, nhấp vào mục văn bản thêm phía trên thanh công cụ và nhập ngày sinh và một nửa của bạn và kéo độ dài văn bản đến cuối clip.

trend-mat-trang-la-gi-16

Ghi chú: Khi hoàn tất, bạn có thể chọn thêm âm thanh hoặc nhạc vào video của mình để làm cho video trở nên đặc biệt hơn!

Chỉ định năm từ xoay quanh xu hướng hàng tháng

Trong một tháng âm lịch gần đây trên mạng xã hội, hẳn bạn đã nghe thấy hai câu: “Vượn hú” và “trăng khuyết”. Hai từ đó có nghĩa là gì?

Trăng sáng mọc hay lên được gọi là các giai đoạn của mặt trăng, lúc này mặt trăng bắt đầu chu kỳ từ trăng tròn đến tháng giêng âm lịch.

Trong tháng âm lịch tiếp theo, nếu chúng ta nhìn vào một phần nhỏ của mặt trăng được chiếu sáng, tình trạng này được gọi là trăng khuyết hay trăng khuyết.

Nói cách khác, phân rã có nghĩa là một mặt trăng nhỏ hơn và nhỏ hơn, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy mặt trăng nhỏ hơn ở phần còn lại của quỹ đạo xung quanh trái đất.

Ngược lại, mặt trăng từ lúc bắt đầu đến giữa tuần trăng sẽ xảy ra sự kiện sáng ở phần sáng bóng và hình tròn, gọi là trăng phát sáng. Trong đó, tích có nghĩa là quay dần và có thành ngữ “trăng phát sáng” có nghĩa là trăng chuyển động chậm.

Vì vậy, tùy từng thời điểm mà mặt trăng có chu kỳ khác nhau. Điều này giải thích tại sao mặt trăng khác nhau dựa trên ngày sinh của mỗi người.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết được xu hướng mặt trăng là gì và biết cách nhận biết mặt trăng theo ngày tháng năm sinh của mình và “ăn theo xu hướng” bằng cách tạo video ghép khuôn mặt. tháng làm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud