Từ A-Z cách đo điện trở đất bằng thiết bị kiểm tra điện siêu đơn | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Sử dụng ampe kẹp với mục đích đo điện trở nối đất được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiệu suất không quá phức tạp, tuân theo các quy tắc và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho kết quả đo chính xác.

Tại sao lại có lực cản của trái đất?

Đo điện trở đất là một trong những giải pháp cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời bảo vệ thiết bị khỏi các sự cố.

Ngoài ra, đo điện trở đất còn làm giảm hư hỏng, hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị nối đất, đảm bảo độ chính xác của thiết bị đo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhất định điện trở đất sẽ tăng lên so với giá trị cho phép mà nguyên nhân chủ yếu là do sự mất liên lạc giữa các khối đất và sàn bị ảnh hưởng. , …

Đo điện trở nối đất để bảo vệ vật và người mang điện

Đo điện trở đất giúp đảm bảo hàng rào sử dụng an toàn.

Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra, đo điện trở nối đất để có thể phát hiện ra những lỗi, rò rỉ từ đó điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị điện.

Ngoài các dòng máy đo điện trở, bạn có thể sử dụng các dòng máy đo điện trở nối đất khác tại: https://maydochuyendung.com/may-do-dien-tro-dat

Cách đo điện trở của trái đất bằng đồng hồ đo điện

Nhiều máy đo công suất hoặc hệ thống truyền tải và phân phối điện năng yêu cầu một hệ thống tối thiểu để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Việc kiểm tra và đo lường sẽ có nhiều thiết bị đo khác nhau và quan trọng nhất là dụng cụ đo điện, đó là đồng hồ kế hoặc đồng hồ kẹp để đo điện trở đất.

Xem Thêm  Cách tra cứu vận đơn GHTK, Viettel Post, Bưu điện, Ninja Van đơn giản | Muasalebang

Việc đo điện trở đất bằng điện trở đồng hồ sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Phương pháp đo điện trở của ván sàn bằng máy gấp rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Thực hiện các phép đo điện trở nối đất cần đảm bảo hiểu biết về kỹ thuật.

Bước 1: Kiểm tra pin

Để bắt đầu đo, hãy bật công tắc BATT. CHECH và nhấn nút PRESS TO TEST để kiểm tra nguồn pin. Nếu gặp tình trạng pin yếu sẽ không thể đưa ra kết quả chính xác nên bạn hãy thay pin bằng máy kiểm tra nguồn.

Bước 2: Kết nối đầu dò với thân của đồng hồ đo điện trở

Sơ đồ cách đo điện trở sét hoặc an toàn điện

Kết nối đầu dò với thân của máy thử điện trở.

Sau khi kiểm tra điện áp của ắc quy, bạn tiến hành nối dây bằng cách nối 2 chân phụ. Cọc thứ nhất cách khu đo khoảng 5 ~ 10m và cọc thứ hai cách khu đo khoảng 5 ~ 10m. 5m chiều dài dây nối các dây màu xanh lá cây với điểm đo. Dây màu vàng dài 10m và dây màu đỏ dài khoảng 20m buộc vào trụ 1 và trụ 2 sao cho phù hợp với chiều dài của hàng rào.

Bước 3: Kiểm tra điện áp đất

Mở công tắc trên thang đo “ĐIỆN ÁP TRÁI ĐẤT” và nhấn nút NHẤN ĐỂ KIỂM TRA để kiểm tra điện áp đất. Nếu điện áp nối đất không quá 10V, kết quả sẽ chính xác hơn nhiều.

Bước 4: Kiểm tra điện trở của đất

Bật công tắc trên thang đo 2000 Ohm và mở khóa phím PRES TO TEST để kiểm tra chỉ số của đồng hồ.

Nếu đèn báo nhấp nháy liên tục, hãy kiểm tra đầu dò hoặc cực dưới. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng hai loài tương tác tốt với đất.

Tiếp tục, thay đồng hồ đo thành 20 Ohm và nhấn, vặn nút PRES TO TEST để kiểm tra chỉ số của đồng hồ và đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

Quy tắc đo điện trở nối đất của công tơ điện

Hiện nay, có nhiều cách để đo điện trở tiếp đất và một trong số đó là đo điện trở tiếp đất hay còn gọi là đồng hồ kẹp. Có thể nói đây là 2 phương pháp đo điện trở tiếp đất mà không cần sử dụng thanh đỡ phụ mà vẫn cho kết quả đo chính xác.

Xem Thêm  Top những tựa game Java một thời gắn liền tuổi thơ Gen Z | Muasalebang

Tuy nhiên, khi làm điện trở nối đất cần xác nhận 2 quy tắc:

  • Đầu tiên, điện trở đo phải được đóng vòng. Đó là, nên có một kết nối với hệ thống điện trở tương ứng và giá trị càng thấp càng tốt. Nếu có quá nhiều điện cực hoặc đường dây nối đất trong hệ thống, hiệu quả đo gần với điện trở nối đất. Trong trường hợp điện trở cân bằng không phải là vòng đóng, chúng ta có thể tạo một vòng lặp tạm thời.
  • Thứ hai, cần có một vạch dưới cùng trong chu kỳ đo so với mặt đất. Việc không có đường đáy sẽ cản trở việc đóng mạch đo. Trong trường hợp này, tốt hơn là để một vật bằng kim loại gắn trên mặt đất hơn là mặt đất.

Một số thiết bị kiểm tra khả năng chịu đất tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại máy đo điện trở có thể đo điện trở tiếp đất với các thông số chính xác, cũng như các phương pháp phổ biến khác.

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

  • Giá tham khảo: 4.520.000đ

Nếu bạn đang cần tìm một chuyên gia, một dòng điện trở nối đất chất lượng. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ Kyoritsu 4105A, đây là một thiết kế chắc chắn với độ chính xác cao.

Máy đo điện trở tiếp đất Kyoritsu 4105A có thiết kế tích hợp với cấu tạo đơn giản dễ sử dụng. Máy được trang bị màn hình hiển thị kỹ thuật số rõ nét đảm bảo việc đọc chính xác, tránh nhầm lẫn.

Máy đo điện trở tiếp đất Kyoritsu 4105A có khả năng đo điện trở tiếp đất lên đến 2000 Ω, cường độ tiếp đất lên đến 200V AC với độ chính xác khoảng 3%. Đồng hồ đo cũng có điện trở bảo vệ nối đất: 280V AC. Ngoài ra, thiết bị còn đạt tiêu chuẩn an toàn IEC 61010-1 CAT III 300V.

Kyoritsu 4105A thường được sử dụng cho các công việc chuyên môn như công ty xây dựng, công nghiệp, trạm nhỏ … Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin và hình ảnh qua video. :

Xem Thêm  Top 5 skin Liên Minh Huyền Thoại nên mua trong đợt khuyến mãi 70% RP | Muasalebang

Đồng hồ Kyoritsu 4200 ohm nhấn mạnh vào điện trở đất

  • Giá tham khảo: 18.400.000đ

Máy đo điện trở kẹp Kyoritsu 4200 giúp đo điện trở tiếp đất của cột thu lôi để bảo vệ an toàn cho các vật mang điện. Nếu bạn muốn đo vị trí của đáy của cột thu lôi, bạn cần tạo một vòng lặp mới để đo nó.

Điện trở nối đất có thể được đo từ 0,05 đến 1500 Ω và không cần kim loại hỗ trợ. Ngoài ra, thiết bị còn có chức năng đánh giá RMS, định mức hiện tại lên đến 30A, bộ lọc âm lượng lớn, kết nối Bluetooth (thông qua Model 4202).

Máy đo điện trở đất kyoritsu 4200 giúp đo điện trở tiếp đất của cột thu lôi để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện.

Kyoritsu 4200 đo điện trở đất với độ chính xác cao.

Kyoritsu 4202. đồng hồ đo nối đất

  • Giá tham khảo: 21.950.000đ

Ampe kế kẹp này chuyên dùng để đo điện trở nối đất với mục đích bảo vệ con người và các thiết bị gia dụng. Điện trở nối đất trung bình của phụ kiện đồng hồ Kyoritsu 4202 là 0 ~ 1500Ω với độ chính xác ± 1,5%.

Ngoài ra, các đồng hồ đo điện này còn đo dòng điện AC, điện áp, thu thập dữ liệu, ánh sáng nền hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, chống nước và bụi để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Kyoritsu 4202 chuyên đo điện trở đất

Kyoritsu 4202 chuyên đo điện trở đất.

Chỉ báo: Hướng dẫn chi tiết để đo điện trở nối đất với đồng hồ ràng buộc Kyoritsu 4300.

Máy đo nối đất Hioki FT6380 ohm

Là một sản phẩm nổi tiếng của Hioki, máy đo điện trở kẹp Hiamp FT6380 được nhiều người dùng ưa chuộng.

Hioki FT6380 được sử dụng để đo điện trở đất trong phạm vi từ 0,20Ω (hiệu chỉnh 0,01Ω) đến 1600Ω (hiệu chỉnh 20Ω) và độ chính xác ± 1,5% rdg. ± 0,02 Ω.

Cách đo rất đơn giản, chỉ cần giữ vào dây nối đất mà không cần dụng cụ nối đất và không cần phải ngắt dây nối đất khỏi vật nối đất. Bên cạnh đó, nó còn hữu ích để đo dòng điện rò rỉ, công suất hiện tại, định mức công suất, nhập dữ liệu, tiết kiệm điện tự động, màn hình hiển thị LCD sắc nét …

Hioki FT6380 được sử dụng để đo điện trở đất trong phạm vi từ 0,20 Ω (hiệu chỉnh 0,01 Ω) đến 1600 Ω (hiệu chỉnh 20 Ω)

Hioki FT6380 giúp kháng tiếp đất dễ dàng.

Đồng hồ đo điện trở kẹp không chỉ đo điện trở tiếp đất, cân bằng đất mà còn có nhiều chức năng khác. Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, hãy liên hệ với Maydochuyendung ngay hôm nay để được phục vụ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud