Tủ đông có làm đá được không? Có nên chọn tủ đông để làm đá? | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Nhiều khách hàng khi mua tủ lạnh về sử dụng có nhu cầu làm đá. Vì vậy câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra là tủ lạnh có đông đá được không? Phản hồi của Điện máy XANH qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênTủ lạnh có đông đá được không?

Tủ mát hay còn gọi là tủ mát thực phẩm là công cụ giúp thực phẩm luôn giữ được độ lạnh sâu, ngăn chặn sự hoạt động của vi trùng và vi sinh vật. Nhiệt độ cấp đông của tủ lạnh nhìn chung vẫn ổn định -18 độ C. Ở một số tủ lạnh lớn, nhiệt độ của buồng tủ lạnh có thể đạt đến -32 độ C.

Nhiệt độ cấp đông của tủ lạnh nhìn chung vẫn ổn định ở -18 độ C.

Ở nhiệt độ thấp như vậy, câu trả lời cho câu hỏi tủ lạnh có đông đá được không? VÂNG. Ngay cả khi trời rất lạnh, tủ lạnh có thể giữ đá rất lâu.

Tuy nhiên, tùy từng model và dung tích mà khả năng làm đông của tủ lạnh sẽ khác nhau, ví dụ tủ lạnh lớn sẽ có khả năng làm đá nhanh và tốt hơn so với tủ lạnh nhỏ hơn, tủ đông. Đặc biệt, với tủ lạnh 2 buồng thì chỉ có khu vực tủ lạnh mới có thể làm đông được.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 655 lít RS62R5001B4/SV giá tốt, có trả góp | Muasalebang

2Bạn phải chọn tủ lạnh để làm đá?

Cũng như băn khoăn không biết tủ lạnh có làm đá được không, nhiều người băn khoăn không biết có nên chọn tủ lạnh làm đá tươi hay không. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng công dụng chính của tủ lạnh là để kho lương thực.

Trong quá trình bảo quản thực phẩm, nhất là thực phẩm sống như thịt, cá… khi để đông lạnh có thể bị dính nước. nặng mùi, hoặc không vệ sinh tiêu thụ trong thực phẩm.

Khi bạn đóng băng, nước có thể có mùi hoặc không hợp vệ sinh

Ngoài ra, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc sử dụng tủ lạnh để làm đá thì có thể chọn tủ có sức chứa lớntiêu tốn nhiều năng lượng và đặc biệt là tủ lạnh bị đóng tuyết.

Không có khả năng làm đá, ngay cả những sản phẩm lớn như tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh nhà hàng cũng không thể đáp ứng được nhu cầu làm đá trong các khu thương mại. Thay vào đó, bạn nên chọn Một đơn vị đàng hoàng cung cấp đá sạch với chi phí rẻ hơn so với việc sử dụng tủ lạnh để làm đá.

3Nên chọn tủ lạnh nào để làm đá?

Tủ lạnh không được khuyến khích sử dụng làm đá vì nhiều lý do như vệ sinh kém, tốn điện, sử dụng không đúng cách,….

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm đá để sử dụng tại nhà bằng tủ lạnh, Điện máy XANH khuyên bạn nên chọn loại tủ lạnh 2 thành phần. Có thể là 2 tủ lạnh hoặc 1 tủ lạnh ngăn mát hơn để tránh dùng chung đá và các loại thực phẩm gây lẫn tạp chất, mùi hôi.

Xem Thêm  3+ Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Toát Mồ Hôi HIỆU QUẢ | Muasalebang

Nên chọn tủ lạnh nào để làm đá?

Ngoài ra, khi chọn tủ lạnh ngăn đá, bạn nên chọn những tủ có khả năng kháng khuẩn khử mùi đảm bảo sạch sẽ với hệ thống tủ lạnh hiện đại, công nghệ Inverter, dàn nội thất bằng đồng sạch giúp dẫn nhiệt. Làm lạnh tốt, nhanh chóng, đồng thời chống thất thoát hơi lạnh do sử dụng điện.

Nói chung, bạn chỉ nên xem xét khả năng làm đá của tủ lạnh như Làm thêm hay dịch vụ bổ sung?. Khi chọn tủ lạnh, bạn nên quan tâm đến các yếu tố liên quan đến khả năng bảo quản thực phẩm tươi sống của nó như công nghệ làm lạnh, tốc độ cấp đông, hiệu suất năng lượng, độ bền, .. hơn là khả năng cấp đông.

Qua những chia sẻ trên đây, tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề tủ lạnh không đông đá được không. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud