Tủ lạnh 1 tháng tốn bao nhiêu số điện【Công thức tính】 | Muasalebang

Tủ lạnh sử dụng bao nhiêu điện? Trung bình bạn sử dụng bao nhiêu điện mỗi tháng? Đây là những câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được.

Nhìn chung, tủ lạnh nào cũng có dung tích và dựa vào đó chúng ta hoàn toàn có thể tính được lượng điện sử dụng trong ngày, tháng, năm. Các chủ đề bên dưới Trần Đình Điện tử sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

1. Tiêu thụ năng lượng trong tủ lạnh

Sự tiêu thụ năng lượng tủ lạnh được tính theo công thức sau:

A = Pt

Ở đâu:

t – Thời gian vận hành điện

P – khối lượng của các hạng mục điện

A – Năng lượng tiêu thụ trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24 giờ)

Đơn vị tiêu thụ điện là W / h hoặc KW / h. Ví dụ: 1kWh = 1,000Wh (tương đương với 1 tổng số điện).

2. Tủ lạnh sử dụng bao nhiêu điện mỗi tháng?

Đầu tiên, bạn cần biết dung tích tủ lạnh là bao nhiêu. Thông thường con số này sẽ được tìm thấy trên nhãn trong tủ lạnh hoặc trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với tủ lạnh.

Xem Thêm  Hướng dẫn đăng ký và tra cứu bảo hành tủ lạnh Samsung mới nhất 2020 | Muasalebang

Nhãn nguồn với dữ liệu tiêu thụ điện năng

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mô hình và tên thương hiệu trực tuyến. Nếu biết được dung tích của tủ lạnh, bạn sẽ dễ dàng tính được lượng điện tiêu thụ hàng tháng của chiếc tủ lạnh này.

Tủ lạnh nhỏ có công suất khoảng 0,6 – 0,7 KW / ngày. Tủ lạnh dung tích 150 L – 300 L có công suất 0,7 – 1,2 KW / ngày. Tủ lạnh từ 300 L – 500L có công suất 0,9 – 1,3 KW / ngày.

>>Tủ lạnh sử dụng bao nhiêu điện mỗi tháng?

Đối với một tủ lạnh nhỏ

Tủ lạnh loại nhỏ có dung tích dưới 150L và công suất khoảng 0,6-0,7 KW / ngày. Do đó 1 tháng tủ nhỏ sẽ tốn: 0,7 * 30 = 21 số điện. Lấy giá điện hiện tại là 2500 đồng, Tủ sẽ có giá 52.500 đồng / tháng!

Đối với tủ lạnh tiêu chuẩn

Tủ lạnh thông thường có dung tích 150L-300L có công suất khoảng 0,7-1,2 KW / ngày. Nó sẽ sử dụng 21-36 số điện. Nếu tính giá điện 2500đ thì tủ 52.500 – 90.000đ / 1 tháng tiền điện.

Đối với tủ lạnh có dung tích lớn

Tủ lạnh lớn có dung tích từ 300-500L. Loại này sử dụng điện từ 0,9-1,3KW / ngày. Theo số liệu trên, tủ sẽ gọi được 27-39 số điện. Tức là: 67.500đ – 97.500đ / 1 tháng tiền điện.

Để tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh side by side có những dòng tủ lạnh chất lượng cao với dung tích lớn hơn 500L. Loại này sử dụng hơn 1,2KW / ngày. Mỗi tháng tiêu tốn ít nhất 36 số điện, tương đương ít nhất 90.000 đồng.

Xem Thêm  Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG ĐÚNG CÁCH | Muasalebang

3. Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Cho vào tủ lạnh nơi thoáng mát

Theo các chuyên gia điện lạnh, nên để tủ lạnh trong hộp kín. Tránh ẩm ướt, không nên đặt trong phòng chật hẹp. Mặt sau và hai bên tủ lạnh nên cách tường ít nhất để đảm bảo khả năng tản nhiệt của tủ lạnh.

Để không khí lưu thông quanh tủ lạnh và chống ẩm, bạn có thể đặt tủ lạnh cách mặt đất hơn 5cm. Do nhiệt độ môi trường truyền vào tủ lạnh quá nhiều sẽ làm gián đoạn khả năng tản nhiệt và tiêu tốn nhiều điện hơn.

Ngoài ra, cần để tủ lạnh tránh xa các nguồn nóng như bếp ga, bếp ga, lò vi sóng hoặc cửa sổ bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Cho vào tủ lạnh nơi thoáng mát

Hạn chế bật / tắt nguồn liên tục

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng rút điện tủ lạnh sau khi tủ lạnh đã thu đủ nhiệt để tiết kiệm điện và cắm lại. Ý kiến ​​đó hoàn toàn sai lầm vì nếu làm vậy, mỗi lần khởi động lại tủ lạnh sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Nếu bạn không sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, hãy ngắt nguồn điện. Nhưng bạn cần dọn dẹp sạch sẽ các vật dụng, thực phẩm trong tủ, lau khô tủ sạch sẽ rồi mới đóng cửa, dùng khăn che bụi để che nhé!

Hạn chế tối đa việc đóng mở tủ lạnh trong ngày

Điều quan trọng cần nhớ khi sử dụng tủ lạnh không tốn điện là bạn cần hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh liên tục và lâu vì khi mở cửa, hơi lạnh bên trong tủ lạnh sẽ thay đổi rất nhanh cùng với không khí nóng bên trong. . bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ tăng lên.

Xem Thêm  Bỏ túi các mã lỗi của tủ lạnh LG mà bạn nên biết | Muasalebang

Khi đó, hiệu suất của tủ sẽ tăng lên để làm lạnh tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện hơn bình thường. Không những thế còn làm giảm tuổi thọ tủ lạnh.

Hạn chế tối đa việc đóng mở tủ lạnh trong ngày

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp khi sử dụng

Chọn mua tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng là cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện mà bạn cần lưu ý. Lựa chọn thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tiết kiệm năng lượng và phù hợp tốt với môi trường gia đình của bạn.

Nó phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Nhiều gia đình có thói quen dự trữ thực phẩm cả tuần sẽ cần một lượng lớn thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm khoa học

Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Thực phẩm luôn cần được sắp xếp cẩn thận, ngăn nắp để luồng khí lạnh thổi qua, từ đó giúp tiêu thụ ít điện hơn.

  • Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh. Hãy đợi thực phẩm nguội rồi mới đặt ngăn tủ lạnh tăng khả năng làm lạnh, tốn điện.

  • Hộp đựng thức ăn nên làm bằng thủy tinh. Tránh dùng nhựa vì thủy tinh nóng hơn nhựa. Nhớ đậy kín nắp để tránh đọng nước nhé!

Hoàn thành:

Vì vậy, với bài viết này, hãy tìm hiểu cách tính: Tủ lạnh sử dụng bao nhiêu điện mỗi tháng và một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Theo tính toán của tôi, ngay cả tủ lạnh cỡ lớn cũng dao động trên dưới 120.000 đồng / tháng.

Cảm ơn đã xem xét bài viết này.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tủ lạnh tiết kiệm điện giá rẻ nhất hiện nay

Có nên ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng?

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud