Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bạn có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì”? Các chủ đề bên dưới Trần Đình Điện tử sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, cùng một số thông tin cơ bản về tủ lạnh. Hãy để tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … Hãy bắt tay ngay vào:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh bằng tiếng Anh bởi: tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / danh từ

Hoặc: “tủ lạnh “ (đây là bản tóm tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh bằng tiếng Anh có nội dung: “Tủ lạnh ” / ːFriːzə (r) /

Ví dụ: Có những con tôm hùm lạnh tủ lạnh và một chai rượu sâm banh. (Dịch: Có tôm đông lạnh trong tủ lạnh và một chai rượu sâm banh).

3. Phòng tủ lạnh tiếng anh là gì?

Phòng tủ lạnh bằng tiếng Anh nói: Phòng lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Phòng có tủ lạnh tiếng anh là gì?

4. Phòng tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh bằng tiếng Anh nói: phòng băng

Tủ lạnh tiếng anh là gì

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Đầu tiên là về việc phát minh ra cuộn dây ngưng tụ của Ibn Sina vào thế kỷ 11. Hệ thống làm lạnh được phát triển bởi một trong những người sáng lập, William Cullen tại Đại học Glasgow vào năm 1748. Tuy nhiên, những phát minh của ông đã không thành công vì chúng khác xa sự thật.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Vận Chuyển Tủ Lạnh Đúng Cách Và An Toàn | Muasalebang

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế ống khói đầu tiên không sử dụng khói và thay vào đó sử dụng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins hành động tủ lạnh lần đầu tiên.

nguồn gốc của tủ lạnh

Ảnh của James Perkins – người chữa tủ lạnh

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gorrie đã tạo ra tủ lạnh dựa trên thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá làm mát không khí cho bệnh nhân sốt vàng da.

Tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, máy làm đá cho các mục đích thực phẩm như đóng gói thịt và rang được James Harrison phát minh vào năm 1857.

Ý tưởng trở nên khó khăn hơn vào năm 1859 bởi Ferdinand Carre. Hệ thống mới được phát triển hoạt động bằng cách không sử dụng khí nén để làm mát, thay vào đó sử dụng amoniac.

Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, đã phát minh ra khí gas hóa lỏng – một yếu tố quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh gia đình được phát triển. Năm 1923 Frigidaire giới thiệu các đơn vị độc lập đầu tiên.

Từ những năm 1920 Freon – tủ lạnh không màu, không mùi, không độc hại đã được đưa vào thị trường để thay thế cho những vật dụng đã qua sử dụng trước đó. Phiên bản được sử dụng rộng rãi đầu tiên được xuất bản bởi General Electric vào năm 1927. Thực phẩm đông lạnh, một thời xa xỉ, đã trở nên khá phổ biến.

Xem Thêm  Kích thước các dòng tủ lạnh cơ bản nên biết trước khi mua | Muasalebang

tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Buồng tủ lạnh được thiết kế để làm tủ lạnh cũng được sử dụng cho các mặt hàng gia dụng, công nghiệp và thương mại. Nhiều gia đình sử dụng mô hình Tủ lạnh cao và tầng hầm của tủ lạnh, đây là một phong cách cơ bản của những năm 1940.

nguồn gốc của tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất những năm 1940 có tủ lạnh ở trên và tủ lạnh ở dưới.

Trong những năm 1970 và 80, các phát minh liên quan đến CFC (chẳng hạn như Freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, vào đầu những năm 1990, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng Freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng nhiều loại tetrafluoroethane làm tủ lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành một cuộc cách mạng hiện đại và trở thành một trong những vật dụng được săn đón nhiều nhất trong mọi gia đình. Nhiều sản phẩm tủ lạnh giá cả phải chăng, chất lượng đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm điện năng (Tủ lạnh biến tần) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

nguồn gốc của tủ lạnh

Hình ảnh tủ lạnh ngày nay

Sự khéo léo của con người là vô hạn, hãy chờ đợi những phát minh mới, những phát triển hơn nữa trong tương lai liên quan đến tủ lạnh!

6. Mô tả tủ lạnh

Tủ lạnh là một máy làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm một không gian kín cũng như một máy bơm nhiệt, một máy bơm hóa chất và một phương tiện cơ học để truyền nhiệt từ nó ra bên ngoài, làm mát nó xuống nhiệt độ thấp.

Xem Thêm  Tủ lạnh Toshiba Inverter 180 lít GR-B22VU(UKG) giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

Đông lạnh là một cách dự trữ thực phẩm phổ biến, do đó làm giảm tỷ lệ nảy mầm. Do đó, những máy này được sử dụng để giảm sự hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh giữ nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh hiện đại trong số các vật dụng trong nhà bếp. Nó thay thế máy làm kem, đã được sử dụng như một thiết bị gia dụng tiêu chuẩn khoảng một thế kỷ rưỡi trước đó.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Cho vào tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra cửa ra vào

  • Hạn chế bật / tắt tủ lạnh

  • Hạn chế bật / tắt tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh trống hoặc thừa

  • Điều chỉnh nhiệt độ chính xác

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây họ chia sẻ những thông tin về cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả và một số kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện tử an toàn và hiệu quả. Xin chào!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud