Tummy time là gì? 4 bài tập nằm sấp tốt nhất với trẻ sơ sinh | Muasalebang

Thời kỳ Dạ dày là gì? Lợi ích của Tummy Time đối với trẻ em là gì? Đây có lẽ là một câu hỏi mà hầu hết các bậc cha mẹ đều không biết, thậm chí một số người chưa bao giờ nghe đến khái niệm Tummy time! Đây là một sai lầm trong việc nuôi dạy con cái. Để giải đáp thắc mắc này cùng bạn đọc 4 bài tập hóp bụng tốt nhất cho trẻ, mời các bạn xem chi tiết dưới đây.

Thời kỳ Dạ dày là gì?

Tìm hiểu Tummy time là gì?

St Gast Time được dịch từ tiếng Anh là “Thời kỳ dạ dày”. Đây là thời điểm trong ngày khi em bé của bạn đang thức, nằm sấp và được mẹ chăm sóc. Đây là phương pháp nuôi dạy trẻ khoa học được nhiều nơi trên thế giới áp dụng.

Điều này được thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của cổ và cơ bắp, thị giác và dây thần kinh của em bé. Nó cũng ngăn ngừa thối não và là một hoạt động quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Kỳ đà có thể làm giảm các cơn đau đầu và kích thích cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh và ổn định.

Xem Thêm  Màn chụp cho bé là gì? Gợi ý cho mẹ 10 sản phẩm nên chọn 2022 | Muasalebang

Khi chăm sóc bé, các mẹ có thể đặt bé vào lòng. Khi bạn thực hiện Mang thai cùng mẹ, đây là cơ hội để mẹ và bé ôm, đối mặt và đối mặt với bé, điều này cũng giúp bé quen với việc nằm sấp hơn.

Ghi chú: Đừng nhường chỗ cho Thời gian nằm sấp khi em bé đang ngủ! Việc nằm sấp khi bé tỉnh táo và vui vẻ sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng vận động và vận động.

Tại sao các mẹ nên sử dụng Giai đoạn mang thai?

Lợi ích của Thời kỳ Mang thai ở Trẻ em

Sau khi biết được Tummy’s time là gì, cha mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng về lợi ích của phương pháp này. Kỳ đà được nghiên cứu là có nhiều tác dụng hữu ích đối với trẻ em. Các lợi ích có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Nó giúp bé phát triển các cơ vùng cổ, lưng và vai.
 • Xây dựng nền tảng để con bạn có thể lăn, ngồi và bò một cách dễ dàng.
 • Cải thiện phát triển vận động, thị giác và giác quan.
 • Cảm nhận các hình dạng khác nhau (bộ đồ giường, thảm …) trên cánh tay, bàn tay và má của bé sẽ giúp tăng trưởng liên quan.
 • Khi em bé di chuyển và lực hấp dẫn thay đổi, em bé sẽ cảm thấy nhận thức được cơ thể của mình.
 • Ngủ ở những nơi khác nhau giúp cải thiện chuyển động và thăng bằng của bé.
 • Giúp cải thiện sự tương tác giữa tay và mắt. Bằng cách nhìn xuống bàn tay của anh ấy, bạn sẽ thấy cách họ di chuyển và những gì tay họ có thể làm.
 • Nó ngăn ngừa hội chứng đầu bẹt và chứng vẹo cổ (do áp lực liên tục trong cùng một khu vực của hộp sọ nhỏ).
 • Thời gian nằm sấp cũng giúp dạ dày của bé phát triển tốt hơn.
Lợi ích của Thời kỳ Mang thai ở Trẻ em là gì?

Từ khi nào trẻ có thể tập nằm sấp khi ngủ?

Nhiều người khi tìm hiểu bài tập thóp bụng là gì và nghĩ rằng đây là cách tập gập bụng chỉ trẻ lớn mới có thể thử được. Thực tế, phương pháp này được cho trẻ tập thể dục sớm vì những lợi ích mà chúng mang lại.

 • Em bé có thể bắt đầu làm quen với giai đoạn Mang thai từ khi mới sinh ra. Ngay khi bắt đầu, bé sẽ nhanh chóng thích nghi với vị trí mới.
 • Bạn không cần phải đợi cho đến khi rốn của trẻ rụng và hồi phục mới có thể bắt đầu. Chỉ cần đảm bảo rằng em bé của bạn đang ngủ trên một chiếc khăn mềm.
 • Ngay cả khi trẻ mới ngủ dậy, các mẹ cũng có thể đặt trẻ nằm trong tử cung đè lên người mẹ để trẻ yên tâm và quen với việc đi đứng.

Ghi chú: Nếu bạn đang cho bé tập thể dục khi mang thai, mẹ hãy chú ý tập cho bé từ từ để tránh gây hại cho bé.

Thời kỳ Dạ dày là gì? Mất bao lâu để làm quen với Tummy time?

 • Ngay từ khi mới sinh, hãy bắt đầu với 2 – 5 phút mỗi lần và tăng dần thời lượng mỗi lần nằm sấp để bé quen dần, không sợ hãi hay khó chịu.
 • Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, thời gian thai không quá 15 phút mỗi ngày.
 • Đối với trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi trở lên, mỗi kỳ nịt bụng mẹ hãy để khoảng 40 – 60 phút, nhưng không được trùng thời gian mẹ nhé! Chia thời gian thành nhiều phần nhỏ hơn, chẳng hạn như 6 phút 10 lần khi trẻ đã quen với Thời kỳ Mang thai.
 • Nếu trẻ thích nằm sấp, có thể kéo dài thời gian 15-20 phút, nhưng nhớ thay đổi tư thế thường xuyên để trẻ không bị mỏi.
 • Cha mẹ cũng cần chú ý, chỉ tập các động tác này vào ban ngày hoặc ngủ ban ngày, không tập ban đêm để tránh nguy cơ SIDS (Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh).

Gợi ý hình dáng bao tử tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Vị trí 1: Đặt em bé trên đùi của bạn

Đặt trẻ nằm sấp trên ngực bạn hoặc trên bụng bạn. Bạn và con bạn đang đối mặt với nhau. Đây là một cách tuyệt vời để mẹ và bé phát triển mối liên kết và gắn bó với nhau.

Ghi chú: Luôn giữ trẻ bình tĩnh và mạnh mẽ để đảm bảo an toàn.

Thời kỳ Dạ dày là gì?
Thời kỳ Dạ dày là gì? Vị trí ngực bụng

Vị trí 2: Bế em bé trong bụng mẹ

Ở tư thế này, mẹ dùng một tay đỡ bụng dưới và giữ chân trẻ, đặt trẻ nằm sấp. Dùng một tay để đỡ đầu và cổ em bé. Đưa trẻ đến gần cơ thể bạn hơn để giúp trẻ thích nghi với giấc ngủ.

Thời kỳ Dạ dày là gì?
Thời kỳ dạ dày nằm trong ổ bụng.

Vị trí 3: Nằm trên đùi của bạn

Ngoài việc tìm hiểu xem giờ nào của bụng thì việc tập bụng lúc nào cũng rất đáng quan tâm, trong đó có độ dốc của đùi được hầu hết các bậc phụ huynh lựa chọn. Đặt trẻ nằm sấp, trên đùi bạn. Đặt tay của bạn dưới chân trẻ sẽ giúp trẻ bình tĩnh hơn. Vị trí này được sử dụng để sủa và xoa dịu trẻ đang khóc.

Thời kỳ Dạ dày là gì?
Thời gian cho vị trí bụng trong đùi

Vị trí 4: Cười ngang tầm mắt

Quan hệ tình dục với em bé của bạn, sao cho khuôn mặt của bạn ở ngang tầm mắt của em bé để khuyến khích giao tiếp bằng mắt. Em bé rất thích nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Thật vui khi nói về điều này với con bạn, phải không?

Điều đó có nghĩa là gì khi bạn tập thể dục Thời kỳ mang thai?

Khi bé đã quen với giai đoạn Mang thai, mẹ nên chú ý quan sát và trò chuyện với bé, có thể đặt nhiều đồ chơi nhiều màu sắc để bé nhìn, chuyển mắt nhìn và nghe.

Khi bé ăn xong hoặc ốm, mệt các mẹ không nên áp dụng cách này. Chờ cho đến khi trẻ bú no và bắt đầu giai đoạn Bụng bầu để tránh trẻ bị nôn trớ. Nếu trẻ sợ hãi và muốn hóp bụng, mẹ hãy dừng ngay và thử lần khác.

Thời kỳ Dạ dày là gì?Các bà mẹ nên tiếp xúc với con của họ khi mang thai

Khi bé đã quen với giai đoạn Mang thai, mẹ nên chú ý quan sát và trò chuyện với bé, có thể đặt nhiều đồ chơi nhiều màu sắc để bé nhìn, chuyển mắt nhìn và nghe.

Khi bé ăn xong hoặc ốm, mệt các mẹ không nên áp dụng cách này. Chờ cho đến khi trẻ bú no và bắt đầu giai đoạn Bụng bầu để tránh trẻ bị nôn trớ. Nếu trẻ sợ hãi và muốn hóp bụng, mẹ hãy dừng ngay và thử lần khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề thời gian hút thai là bao nhiêu? Lợi ích của việc tập thể dục đối với trẻ em và vùng bụng an toàn. Cùng con thử ngay để thấy được nhiều thay đổi tích cực đến từ con bạn nhé! Chúc các mẹ may mắn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud