Tuổi thọ trung bình của laptop bao lâu? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Không phải tất cả các máy tính xách tay đều được tạo ra như nhau, có nghĩa là chúng không giống nhau. Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” có thể được phân tích theo hai cách.

 1. Phần cứng máy tính có thể mang lại hiệu suất tốt hơn trong bao lâu?
 2. Cách người dùng sử dụng máy tính xách tay.

Trong bài viết này, FPShop sẽ đề cập đến 2 điều trên và cho bạn biết cụ thể “Tuổi thọ của laptop kéo dài bao lâu?”.

Máy tính xách tay sử dụng được bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của một máy tính xách tay kéo dài một thời gian dài trước khi nó trở nên lỗi thời hoặc hết hạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Phần cứng máy tính bao gồm RAM, pin, CPU, CPU, bo mạch chủ, … điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị phần cứng chất lượng cao, nó sẽ tồn tại lâu hơn và lâu hơn so với phần cứng chất lượng thấp.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Ngoài ra, công nghệ đang phát triển nhanh chóng và phần cứng mới đang được giới thiệu thường xuyên. Nếu RAM của máy tính xách tay, cạc đồ họa, bộ xử lý hoặc ổ cứng của bạn đã hết hạn, máy tính của bạn cũng có thể đã hết hạn, vì vậy nó có thể không hoạt động bình thường hoặc có thể không được sử dụng cho một số chức năng nâng cao. cao.

Mặt khác, “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” xác định cách người dùng sử dụng nó. Nếu được sử dụng đúng cách và được “bảo dưỡng” đúng cách, máy tính xách tay sẽ có tuổi thọ cao hơn và ngược lại.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Rõ ràng, tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn mua nó. Máy tính xách tay càng đắt tiền thì tuổi thọ trung bình càng dài và ngược lại.

 • Nếu một chiếc máy tính xách tay có giá từ 600 – 700 USD, tuổi thọ trung bình từ 2 – 4 năm.
 • Nếu một chiếc máy tính xách tay có giá từ 700 – 1000 USD, tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm.
 • Nếu một máy tính xách tay có giá hơn 1000 USD, tuổi thọ trung bình có thể kéo dài 4-7 năm.
Xem Thêm  Laptop Dell Gaming G5 5510 | Muasalebang

Tất nhiên, giá cả không hoàn toàn là yếu tố quyết định mà “Tuổi thọ bình thường của một chiếc laptop là bao nhiêu?” được xác định bởi các hoạt động hàng ngày của máy.

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay để thực hiện một số tác vụ đơn giản, chẳng hạn như duyệt web, xem video, nghe nhạc, gửi email, … thì máy sẽ kéo dài hơn và có lẽ lâu hơn mức trung bình.

Trong khi thực hiện một số tác vụ chuyên sâu như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, trò chơi, v.v., phần cứng máy tính có thể bị ảnh hưởng rất nhiều và máy tính xách tay sẽ đạt được hiệu suất tối đa chỉ trong vài năm.

Tóm lại, phần cứng, cách bạn sử dụng và việc bạn sử dụng máy tính xách tay của mình để làm gì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bên trong của máy tính. Ví dụ, một máy tính xách tay tầm trung sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm với nhu cầu sử dụng bình thường.

Máy tính xách tay chơi game dùng được bao lâu?

Nếu bạn thường xuyên chơi game, cách bạn sử dụng máy tính xách tay sẽ không giống với những người dùng khác. Vì vậy, câu hỏi của bạn sẽ là “Tuổi thọ của một máy tính xách tay chơi game là bao lâu?”

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Máy chơi game di động thường có phần cứng máy tính tiên tiến được phát triển cho các trò chơi cần thiết. Chưa kể các tính năng nâng cao, game cập nhật sẽ yêu cầu phần cứng cao cấp, điều này cũng đồng nghĩa với việc máy tính xách tay cần sử dụng phần cứng tốt nhất để xử lý đồ họa cao cấp nhưng đây là điều mà nhiều người dùng khó bảo trì.

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để chơi lâu nếu bỏ qua tốc độ và điều chỉnh FPS chậm. Một máy tính chơi game di động cỡ trung bình với hệ thống máy tính tốt chỉ có thể dùng được vài năm trước khi hết hạn sử dụng vì nó không thể chơi được các trò chơi mới.

Xem Thêm  Laptop Apple Macbook air Rentina 2019 MVFK2LL/A VN/A (Core i5/8GB RAM/128GB SSD/13.3"2K/MacOS/Bạc) | Muasalebang

Nói chung, bạn có thể đo thời lượng bình thường của máy tính xách tay để dễ chơi nếu bạn là người chơi thực thụ.

 • Máy tính chơi game cầm tay trị giá 700 USD có tuổi thọ từ 2-3 năm.
 • Máy tính chơi game cầm tay trị giá 700-1500 USD có tuổi thọ khoảng 3-4 năm.
 • Máy tính chơi game cầm tay trị giá 1500 đô la trở lên có tuổi thọ trung bình khoảng 4 – 6 năm.

Giống như các máy tính xách tay tiêu chuẩn ở trên, tác động của giá cả đối với tuổi thọ trung bình của một máy tính chơi game di động chỉ là dự kiến. Đúng vậy, hệ thống đồ họa có độ phân giải cao sẽ mang lại trải nghiệm game tốt nhất nhưng nếu bạn sử dụng card đồ họa chất lượng thấp, hệ thống sẽ tồn tại lâu hơn.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ bình thường của một máy tính xách tay?

Tuổi thọ của máy tính xách tay là bao lâu?

Đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về máy tính xách tay, bạn có thực sự muốn biết cách tối đa hóa chất lượng cuộc sống trong một chiếc máy tính xách tay không? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa máy tính xách tay của mình.

 1. Giữ máy tính xách tay của bạn tránh ăn bất kỳ chất lỏng nào.
 2. Khi pin đã được sạc đầy, hãy nhớ rút cáp sạc.
 3. Vệ sinh máy tính xách tay thường xuyên để loại bỏ tất cả các tạp chất bằng cách làm theo quy trình vệ sinh đúng cách.
 4. Giữ máy tính xách tay của bạn hoạt động ở nhiệt độ thấp. Nếu phần cứng quá nóng, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề và làm giảm tuổi thọ của máy tính xách tay, điều này đặc biệt đúng đối với các máy tính xách tay chơi game tiêu chuẩn hoặc xử lý đồ họa.
 5. Nâng cấp máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào có thể để cải thiện hiệu suất. Ví dụ: bạn có thể bổ sung thêm RAM hoặc sử dụng ổ SSD tốt hơn.
 6. Giữ máy tính xách tay của bạn an toàn khỏi phần mềm độc hại và vi rút bằng cách cài đặt phần mềm đặc biệt.
Xem Thêm  Laptop Dell Gaming G3 G3500A P89F002 Core i7-10750H Đen Giá Rẻ | Muasalebang

Khi nào bạn mua một chiếc máy tính xách tay mới?

Đôi khi một máy tính xách tay có thể hoạt động lâu hơn 5 năm và hoạt động sau 10 năm nhưng hầu hết các tác vụ có thể bị hạn chế. Câu trả lời cho câu hỏi đổi máy tính xách tay được hay không chính là cách bạn sử dụng nó như thế nào để phù hợp với sức mạnh của máy tính hiện tại.

Tuổi thọ của máy tính xách tay là bao lâu?

Dưới đây là một số “dấu hiệu” cho thấy đã đến lúc mua một chiếc máy tính xách tay mới

Vấn đề tương thích sau khi phát triển phần cứng

Bước đầu tiên trong quá trình phát triển máy tính xách tay là nâng cấp RAM hoặc sử dụng ổ SSD. Tuy nhiên, việc nâng cấp bo mạch chủ hoặc CPU có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích. Chưa kể là chi phí khá cao.

Mọi thứ đang chuyển động chậm

Các ứng dụng có thể mất nhiều thời gian hơn để tải xuống từ các máy tính cũ hơn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của chương trình, các hệ thống máy tính cũ hơn không thể tiếp tục. Nếu không, quá trình kích hoạt hoặc tắt máy diễn ra chậm.

Không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất

Microsoft phát hành các bản cập nhật Windows để cải thiện bảo mật, hiệu suất, sửa lỗi và cung cấp các tính năng mới. Nhưng bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất trên máy tính xách tay của mình.

Các trường hợp khác

 • Máy tính xách tay thường xuyên bị treo
 • Màn hình không giống như trước đây
 • Máy tính bị treo làm nhiều việc
 • Phần cứng đắt tiền phải được sửa chữa
 • Quạt máy tính chạy rất nhanh

Như vậy trên đây FPShop đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi “Tuổi thọ bình thường của máy tính xách tay là bao nhiêu?”. Cùng với đó là các hướng dẫn liên quan bao gồm cách kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay và thời điểm mua máy tính xách tay mới. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy tuổi thọ của máy tính xách tay hiện tại mà bạn đang sử dụng. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud