Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Một chiến lược độc đáo để quản lý mùi thịt

Tất cả các món thịt sẽ mất đi hương vị tự nhiên hoặc sẽ không ngon nếu bạn khử mùi không đúng cách hoặc vô tình làm cho thịt có mùi hôi trong quá trình chế biến.

Nhưng hãy nhớ đọc kỹ tất cả các cách sau đây để khử mùi hôi của từng loại thịt được liệt kê dưới đây:

1. Cho giò (heo) vào nước sôi để khử mùi tanh của thịt.

Thịt lợn là một loại thực phẩm phổ biến trong tất cả các chế độ ăn kiêng. Hầu hết thịt mua ngoài chợ và chế biến ngay sẽ không có mùi đặc trưng. Nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong tuần, nếu không xử lý đúng cách, thịt sẽ dễ bám mùi khiến bữa ăn mất ngon.

Khử mùi hôi của thịt lợn

Để thịt heo hết mùi hôi, bạn cần thực hiện như sau: trước khi chế biến các món ăn, ngâm thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại thịt bằng nước lạnh và vo lại cho thịt săn lại. nó sẽ ngon hơn.

Khi làm món thịt luộc, bạn hãy nhúng hành tím băm nhỏ vào nước sôi, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt. Ngoài ra, để tránh mùi hôi, bạn nên cho một chút rượu trắng vào nước luộc thịt trước khi vớt thịt ra, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi trên thịt hiệu quả.

Xem Thêm  Cá chốt là cá gì? Các loại cá chốt và các món ngon đơn giản từ cá chốt | Muasalebang

Ngoài ra, đừng quên hớt bọt nhiều lần khi luộc để giúp thịt sạch và bớt hôi.

2. Dùng hành tây chiên nhân tạo thay vì tỏi khi ướp thịt bò

Khử mùi hôi bò

Thịt bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng đối với nhiều người nó lại có mùi hôi khó chịu. Cách nhanh nhất để loại bỏ mùi hôi này là sử dụng rượu.

Sau khi rửa sạch thịt bò với nước, bạn có thể rửa thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp khử bớt mùi hôi trên thịt, đồng thời khi chế biến món thịt sẽ dễ chịu và thú vị hơn.

Trong khi ướp thịt, thay vì dùng tỏi theo cách thông thường, bạn có thể phi thơm hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ rồi ướp với thịt bò.

Với những miếng thịt đã được cắt miếng lớn, để khử mùi hôi của thịt, bạn nhúng thịt vào nước lạnh rồi luộc chín (không luộc), sau đó vớt ra và cắt miếng tùy thích.

3. Tàn dư của rượu (giăm bông) có thể dễ dàng phá hủy thịt dê

Khử mùi hôi của thịt dê

Lựa chọn 1: Cho thịt dê đã thái miếng vào nồi nước nóng, thêm ít rượu (giăm bông). Tỷ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thì thêm 500g nước, 25g rượu còn lại. Chần qua nước sôi, thịt dê sẽ hết mùi hôi.

Phương pháp 2: Rửa sạch thịt dê trong nước nóng, thái miếng lớn và thêm ít hương liệu (như hồi, quế, tiêu … – tốt nhất là hồi và quế), cho cả hai thứ vào nồi đun sôi một lúc. nó sôi lên, nó toát ra mùi thơm của thịt.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách làm gỏi đu đủ đơn giản, ngon giòn, ăn cực mê | Muasalebang

Phương pháp 3: Bạn chỉ cần cho một ít củ cải đã gọt vỏ, dùng tăm nhọn khoét lỗ xung quanh thân rồi cho vào nồi nấu với thịt dê để giúp hút bớt mùi hôi của thịt dê.

Phương pháp 4: Cho khoảng một nắm nhỏ đậu xanh vào nồi nấu cùng thịt dê, mùi tanh của thịt dê sẽ biến mất. Hoặc bạn có thể thay đậu xanh bằng vỏ quýt, cam.

4. Rượu trắng khử mùi hôi của thịt cừu

Giảm mùi thịt cừu

Thịt sau khi rửa sạch, cho gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi xát lên thịt khoảng 15 phút rồi đem ninh thịt cho đến khi lớp thịt bên ngoài hơi vàng là được. Sau đó sử dụng gia vị để đảo thịt theo món bạn muốn nấu.

Thông thường, thịt cừu rất thơm, vì vậy khi chế biến bữa ăn, hãy thêm các loại rau thơm cắt nhỏ và giấm. Bằng cách này, thức ăn không chỉ khử được mùi hôi mà còn ngon hơn.

5. Rắc gừng giã nhỏ lên gà, vịt trước khi chế biến

Khử mùi hôi của gà vịt

Thịt gà, vịt thường có mùi hôi nên trong chế biến nếu không biết cách khử mùi hôi thì món gà, vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Để món gà, vịt được sạch, trước khi luộc, bạn nên bóp thịt với một ít muối hoặc gừng giã nhỏ, có thể là một chút rượu trắng, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo, luộc chín.

Để lấy một miếng gừng cho vào nồi luộc. Do đó, gà, vịt sẽ không còn mùi hôi và món ăn của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Xem Thêm  Bật Mí 6 Món Ngon Từ Bì Lợn Dễ Gây Nghiện | Muasalebang

6. Dùng nước vo gạo để khử mùi tanh

Khử mùi cá thành công

Sau khi làm sạch cá (bỏ mang, vảy, cắt cánh, bỏ ruột) để khử bớt mùi tanh, có thể dùng muối thường hoặc muối tinh để bôi trơn cá.

Với cá có mùi tanh nồng, bạn hãy loại bỏ lớp màng đen và mạch máu trong bao tử cá, rửa cá thật sạch bằng nước sạch.

Để đảm bảo, bạn ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch và hết mùi tanh.

7. Muối và rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm

Tôm mua về sau khi cắt sừng, đuôi, tắm ngâm tôm vào nước có pha chút muối và chút rượu trắng, tôm sẽ hết tanh, vớt tôm ra để ráo. Bằng cách này, khi chế biến vào thùng chứa, tôm sẽ mất đi mùi thơm của cá và còn bị trương nở.

Giảm độ khai báo của tôm

8. Nước chanh khử mùi tanh của thịt cá chình rất hiệu quả

Khử mùi tanh của thịt lươn

Lươn làm sạch nhớt bằng cách rửa sạch với nước chanh hoặc nước vo gạo. Không dùng giấm, vì giấm sẽ làm lươn mất đi hương vị đặc trưng. Khi không còn nhìn thấy nhớt.

Bạn cũng có thể cho thêm nước nóng để lươn tự đá cho sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, moi hết nội tạng, rửa với nước muối cho sạch nhớt.

Luộc chín ngải cứu rồi gỡ lấy phần thịt, nếu muốn nhanh nhừ thì dùng thận tre, hoặc thìa gạt lấy phần thịt. Lưu ý không được chạm vào nước khi lươn đã được nấu chín, chỉ cần bạn vô tình để nước vào thịt thì lươn sẽ nhừ hơn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi của thịt, giúp bữa cơm của bạn được trọn vẹn và ngon miệng. Bạn có biết cách tốt nhất để làm điều đó? Hãy chia sẻ với Điện máy XANH bên dưới trong phần bình luận nhé! Chúc bạn may mắn!

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng ngày 10/08/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud