Tuyệt chiêu làm gà nướng muối ớt ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Gà rang muối ớt thơm có da ấm, thớ thịt mềm với vị mặn mặn, cay cay của tiêu trở thành món ăn hấp dẫn đối với nhiều người.

Gà xào tiêu là cách tuyệt vời giúp gà giữ được trọn vẹn hương vị của thịt, vị thơm của muối ớt hòa quyện. Tuy cách làm đơn giản nhưng cần phải làm sạch và rang kỹ để món ăn được ngon.
Hiện nay, nhiều bà nội trợ sắm cho mình “vũ khí” là chiếc máy chiên không dầu. Với nồi chiên không khí, bạn có thể chế biến món gà rang muối ớt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu chỉnh nhiệt độ không đủ, gà rang muối tiêu sẽ không giòn như ý muốn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm gà rang muối ớt không dầu như sau:

Nguyên liệu:
– 1 con gà khoảng 2 kg làm sạch
– Lá hương thảo, lá cỏ xạ hương
– 2 thìa cà phê đường
– Hạt tiêu, muối, gia vị, ớt bột, một chút mật ong.
– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

Làm:
– Rửa sạch gà cho hết nước, dùng thuyền khứa thịt gà để khi ngâm vào nước dễ thấm gia vị và nhanh chín.
– Lá hương thảo, cỏ xạ hương thái nhỏ, trộn đều tất cả gia vị rồi xoa đều trong và ngoài gà, để khoảng hai tiếng cho ngấm.

– Nướng trong nồi chiên không dầu, có phủ lớp cách nhiệt như sau:
+ Thời gian bắt đầu: 170 độ, 20 phút
+ Lần 2: 185 độ, 15 phút
– Nếu bạn muốn thêm nhiều mật ong, hãy quét mật ong và để thêm vài phút nữa. (Thời gian và nhiệt độ tùy theo độ to hay nhỏ của gà và dung tích của từng nồi, lưu ý để nhiệt độ chính xác).

Xem Thêm  7 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Xốp | Muasalebang

– Gà rang muối tiêu da bóng, thịt ngon, thơm mùi hương thảo và xạ hương.
Chúc các bạn thành công với món gà nướng muối ớt thơm ngon!
* Món ăn và ảnh do Thanh Giang bếp thực hiện.

Theo báo Danviet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud