Tuyệt đối không nên làm 4 điều này sau khi tiêm mũi 3 vắc -xin phòng Covid 19 | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Do đặc điểm khó xảy ra dịch, nên để đối phó với dịch, Sở Y tế đã triển khai tiêm cho người dân 3 mũi vắc xin Covid-19. Bạn có biết những điều cần tránh sau khi tiêm mũi thứ 3 không? Hãy đọc bài viết dưới đây của Media Mart để có câu trả lời.

Đầu tiên. Bỏ qua thời gian xem

Thông thường, khi tiêm vắc xin xong mà cơ thể không đáp ứng, chúng ta đều muốn rời khỏi chỗ tiêm. Theo Newsbreak, vụ việc đang diễn ra tốt đẹp, chúng tôi không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, theo cơ quan y tế, người dân vẫn phải nghỉ từ 15 đến 30 phút sau khi tiêm xong 3 mũi rồi mới được về nhà. Lúc này bạn phải theo dõi cơ thể xem có phản ứng bất thường hay không.

Nếu bạn đã từng bị dị ứng nghiêm trọng, bạn nên đợi thêm 30 phút tại khu vực đó. tiêm 3. Phản ứng nhẹ nhất có thể xảy ra với phát ban, và nặng nhất, sẽ là sốc phản vệ. Các bác sĩ tại nơi tiêm sẽ có hướng xử lý kịp thời.

2. Hãy xem xét rằng các tác dụng phụ của mũi tiêm thứ 3 giống như hai lần tiêm đầu tiên

Có thể phản ứng mũi 3 hoàn toàn giống với mũi 1 và 2 nên bạn lưu ý. Trộn vắc xin với thuốc tăng cường có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Xem Thêm  Bad ổ cứng là gì? Cách sửa lỗi bad ổ cứng như thế nào | Muasalebang

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong số này, đừng lo lắng vì đó là phản ứng phổ biến khi trộn vắc xin.

3. Tập thể dục chăm chỉ khi bạn mệt mỏi

Sau khi tiêm phòng mũi thứ 3, bạn có thể vận động vừa phải, nhưng không nên vận động quá sức, nhất là khi cơ thể mệt mỏi. Bạn có thể đi bộ, vươn vai hoặc tập thể dục nhẹ nhàng thay vì nâng tạ nặng hoặc chạy.

4. Không được uống rượu

Rượu có thể ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thống miễn dịch với vắc xin. Ngoài ra, rượu có thể gây mất nước, làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin như đau nhức cơ, mệt mỏi, .. theo Natasha Bhuyan, Phó giáo sư Phòng khám tại Đại học Y khoa Arizona (Mỹ).


Theo báo cáo của Newsbreak, nếu muốn uống rượu, mọi người nên đợi 48 giờ sau khi tiêm. Uống rượu ngay sau khi tiêm sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Đây là 4 điều bạn không nên làm sau đó 3 mũi tiêm bạn nên chú ý đến. Hãy theo dõi Media Mart để điểm qua những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud