Tỷ trọng kế là gì? Cách sử dụng và cách đọc tỷ trọng kế chính xác | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Tỷ trọng kế và khúc xạ kế cầm tay được biết đến là loại máy đo tâm trí với khả năng đo nhanh chóng, thao tác đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết để lựa chọn và sử dụng thiết bị đo này để bạn có thể lựa chọn và áp dụng nó một cách hiệu quả.

Tỷ trọng kế là gì?

Nhiều người thắc mắc: Tỷ trọng kế là gì? Để trả lời câu hỏi này bạn cần hiểu khái niệm, tỷ trọng kế được biết đến là một dụng cụ đo tỷ trọng chất lỏng dùng để xác định nồng độ (độ cồn, độ ngọt, muối, v.v.) trong dung dịch. Thiết bị đo tỷ trọng có cấu tạo dạng cầm tay, dễ sử dụng, tuy nhiên khi thao tác cần chú ý để hạn chế sai sót dẫn đến sai kết quả đo.

Tỷ trọng kế được lựa chọn và sử dụng chủ yếu để kiểm tra nồng độ cồn, muối, … giúp các chuyên gia nhanh chóng hiểu được sự khác biệt về mật độ mẫu cần tính toán và chiết xuất từ ​​nó. Tìm độ đầy của thuốc trong mẫu nhiều nhất. thử nghiệm chính xác.

Xem Thêm  Top game offline trên Android, iOS dành cho game thủ những ngày “cá mập cắn cáp” | Muasalebang

Tỷ trọng kế - một công cụ đo lường tra tấn cầm tay

Tỷ trọng kế – một công cụ đo lường tra tấn cầm tay

Tỷ trọng kế tách biệt

Máy đo tỷ trọng chất lỏng được cấu tạo từ hai loại là tỷ trọng kế cơ và tỷ trọng kế điện tử.

  • Tỷ trọng kế cơ rất dễ sử dụng, dễ sử dụng: bạn đặt máy ở độ phân giải cố định, đợi máy cân bằng thì có thể đọc kết quả đo.
  • Tỷ trọng kế điện tử hoạt động theo chu trình điện tử, hạ thiết bị xuống dung dịch mẫu để đo, đợi vài giây để đọc kết quả.

Tùy theo cấu tạo mà có các loại tỷ trọng kế như:

  • Tỷ trọng kế nước biển hay còn gọi là tỷ trọng kế đo độ mặn là một công cụ được sử dụng để xác định độ mặn của nước biển một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tỷ trọng kế độ cồn: Là dụng cụ dùng để xác định độ cồn của rượu vang hay nước hoa quả được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Cách sử dụng tỷ trọng kế

Để đo sự tắc nghẽn chất lỏng, sử dụng tỷ trọng kế. Để sử dụng sản phẩm này thật dễ dàng, hãy làm theo các bước dưới đây để sử dụng tỷ trọng kế:

Bước 1: Lấy mẫu từ chai thử, và đặt thiết bị vào khu vực quy định. Dùng nút hút để hút dung dịch điện phân trên tỷ trọng kế.

Bước 2: Xem kết quả về vạch chia độ của tỷ trọng kế.

Xem Thêm  Top 7 loại dầu gội trị chấy chất lượng nhất hiện nay | Muasalebang

Hạ tỷ trọng kế xuống dung dịch đo

Hạ tỷ trọng kế xuống dung dịch đo

Cách đọc tỷ trọng kế

Để đọc kết quả của tỷ trọng kế đơn giản, tùy thuộc vào trọng tâm của dung dịch, đối trọng thanh thành phẩm sẽ chìm xuống mức phù hợp. Hướng dẫn này được tìm thấy tại các giao điểm của mặt giải pháp cắt thanh chia độ.

Lưu ý, khi sử dụng tỷ trọng kế, nên đo thiết bị, điều này đảm bảo độ chính xác của phép đo.

Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm của khúc xạ kế và tỷ trọng kế đo điểm đóng băng

Tôi có nên mua tỷ trọng kế không?

Sử dụng tỷ trọng kế cầm tay được coi là một trong những cách dễ nhất để xác định trọng tâm của dung dịch. Ngoài ra còn có một số loại máy đo như: máy đo nồng độ cồn, máy đo đường, máy đo muối giá rẻ khiến người dùng băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm máy đo nào.

Máy đo muối cho độ chính xác cao

Máy đo muối cho độ chính xác cao

Như vậy, máy đo tra tấn có độ chính xác gần như hoàn toàn, thiết bị đặc biệt, được sử dụng cho các mục đích cụ thể nên đảm bảo độ chính xác của phép đo.

Khi đó tỷ trọng kế lấy theo thang đo chuẩn, lúc này tỷ trọng kế sẽ gặp sai số đối với độ chính xác của phép đo. Ngoài ra, sức khỏe của thiết bị này không được đảm bảo, vì vậy nếu có điều kiện, bạn nên mua một số loại máy đo độ biến đổi tâm như: đo nồng độ cồn, đo độ muối, đo độ ngọt, …

Xem Thêm  [2022] Top 10 Kim Móc Len tốt nhất hiện nay (Clover, Tulip, SKC) | Muasalebang

Tỷ trọng kế ngày nay được sử dụng rộng rãi

Tỷ trọng kế để đo muối

Haltrometer đo muối là một trong những sản phẩm có ứng dụng đa dạng, được lựa chọn sử dụng cho môi trường thủy sinh, tôm, nước thực vật….

Thiết bị có tỷ lệ muối: 0-40 ppt (phần nghìn). Đặc biệt, công cụ đo lường này có giá thành rẻ (chưa đến 100.000 đồng), dễ sử dụng và vận hành.

Tỷ trọng kế để đo muối

Tỷ trọng kế để đo muối

Tỷ trọng kế trong ô tô

Tỷ trọng kế trên ô tô giúp kiểm tra mức độ chất chống đông được sử dụng để làm mát động cơ. Thiết bị có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và vận hành.

Máy đo đối lưu cầm tay được các chuyên gia ô tô lựa chọn và sử dụng, giúp xác định độ nhanh của vật với độ chính xác cao, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi gian lận, đo đạc.

Tỷ trọng kế trong ô tô

Tỷ trọng kế trong ô tô

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin cơ bản về tỷ trọng kế – dụng cụ đo chất lỏng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Để mua máy đo tỷ trọng hay mua máy đo độ cao bạn cần chú ý đến công dụng và chất lượng của thiết bị. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy xét nghiệm nước sạch, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ HOTLINE: 0986568014 – 0902148147 hôm nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud