Ứng dụng OTT là gì? Vì sao OTT lại trở thành xu hướng mạnh mẽ? | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Chương trình OTT là gì?

OTT là viết tắt của Over The Top, một thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng không gian Internet rộng lớn để cung cấp cho người dùng các nội dung như hình ảnh, âm thanh, tin nhắn, cuộc gọi. Đây được coi là xu hướng ngày càng phát triển trong thời đại kỹ thuật số, OTT có thể giúp chúng ta xem những nội dung mình muốn mà không cần phải thông qua các nền tảng chung như truyền hình vệ tinh, bộ giải mã, mạng. Tất cả nội dung sẽ được phát trực tuyến.

Chỉ cần có điện thoại di động kết nối internet, chúng ta hoàn toàn có thể truy cập các dịch vụ OTT. Trên thực tế, khái niệm về chương trình OTT rất dễ hiểu khi chúng ta xem xét các công cụ được sử dụng rộng rãi nhất như FPT Play, Facebook, Zalo, Skype hay Viber. Mặc dù chúng chỉ có thể hoạt động nếu có kết nối internet, nhưng các ứng dụng này không được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet mà là từ các công ty hoàn toàn độc lập.

Xem Thêm  Top 5 ứng dụng giải bài tập Tiếng Anh tốt nhất cho Android, iOS | Muasalebang

Chương trình OTT là gì? Tại sao lại là xu hướng hiện nay? Đầu tiên

Nó có thể hoạt động trên nhiều loại thiết bị

Để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy hầu hết các TV truyền hình cáp ngày nay đều yêu cầu bộ giải mã tín hiệu thu phát. Nhưng với các chương trình OTT, bạn có thể lấy nội dung mình muốn trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, PC hay TV thông minh, miễn là thiết bị có kết nối mạng. Có thể nói rằng hầu hết các ứng dụng OTT đều miễn phí hoặc giá cả phải chăng.

Hầu hết trải nghiệm nội dung của ứng dụng OTT sẽ tập trung vào các lĩnh vực như điện ảnh, truyền thông và nhạc kỹ thuật số. Trong đó, tất cả thông tin sẽ được chuyển cho người dùng và nhà mạng internet chỉ có trách nhiệm chuyển dữ liệu.

Chương trình OTT là gì? Tại sao lại là xu hướng hiện nay? 2

Cách phân phối nội dung OTT

Ban đầu, Internet được xây dựng với cơ sở hạ tầng cho các chức năng như ứng dụng nhắn tin hoặc thoại. Nhưng khi các liên kết truyền thông mở ngày càng trở nên rộng rãi, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã chuyển đổi cơ sở hạ tầng thành một nền tảng để thích ứng tốt hơn với các ứng dụng cụ thể. Điều bạn cần làm để chuẩn bị trải nghiệm nội dung OTT là kết nối internet ổn định với các thiết bị thông minh được thiết kế phù hợp với nền tảng OTT phù hợp.

Xem Thêm  WhatsApp là gì? Ưu điểm và các tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp | Muasalebang

Nếu sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể tải các ứng dụng như FPT Play hoặc Spotify trên App Store hoặc Google Play Store. Trong trường hợp sử dụng máy tính xách tay hoặc PC, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để truy cập nội dung kỹ thuật số. Đối với những người sử dụng TV thông minh, nhiều nhà sản xuất đã cung cấp cho bạn các ứng dụng mà bạn có thể truy cập.

Chương trình OTT là gì? Tại sao lại là xu hướng hiện nay? 3

Tại sao hệ thống OTT lại phát triển mạnh?

So với các phương thức truyền thống như truyền hình cáp hay mạng truyền thông, hệ thống OTT có nhiều ưu điểm khác biệt như chất lượng cao, nội dung đa dạng nhưng chi phí thấp hoặc miễn phí. Ngay cả một số nền tảng lớn như Disney +, HBO Go hay FPT Play cũng cung cấp nội dung độc quyền. Ngoài ra, việc sử dụng chương trình OTT cũng rất dễ dàng và linh hoạt, bạn không cần phải có điện thoại thông minh với độ phân giải quá cao vẫn có thể xem phim, nghe nhạc. hoặc xem TV ở bất cứ đâu.

Chương trình OTT là gì? Tại sao lại là xu hướng hiện nay? 4

Các câu hỏi thường gặp

Ứng dụng OTT hoạt động trên những thiết bị nào?

Bạn có thể truy cập các ứng dụng OTT bằng nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, PC hoặc TV thông minh hoặc TV BOX, miễn là các thiết bị này được kết nối mạng.

Xem Thêm  Sổ sức khỏe điện tử | Muasalebang

Chương trình OTT tốt nhất hiện nay là gì?

Danh sách các ứng dụng OTT phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay theo nhóm:

 • Mạng xã hội: Ứng dụng cho Facebook, Instagram, Twitter…
 • Xem phim trực tuyến: Phimmoi.net, Bilutv.org, Motphim.net, Zingtv.vn, HDO.tv…
 • Xem tivi: FPTPlay, Netflix, MyTV …
 • Trò chuyện, cuộc gọi thoại, cuộc gọi video: Ứng dụng Skype, Its, Line, Viber, Telegram, Whatsapp …

Ứng dụng OTT có đúng không?

Ứng dụng OTT có nhiều lợi ích khác nhau như chất lượng cao và nội dung đa dạng nhưng chi phí thấp hoặc miễn phí. Ngay cả một số nền tảng lớn như Disney +, HBO Go hay FPT Play cũng cung cấp nội dung độc quyền.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud