USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, máy tính xách tay là gì? Điều gì làm cho chúng khác biệt? Làm sao để tách? Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB (Universal Serial Bus) là chuẩn giao tiếp rất phổ biến cho phép máy tính xách tay kết nối trực tiếp với các thiết bị lân cận như chuột, bàn phím, thiết bị di động, v.v.

Sự khác biệt giữa truyền tải USB 3.0 và USB 2.0 và mức cường độ dòng điện. Được phát hành vào năm 2009, các thiết bị tương thích với USB 3.0 có thể nhanh hơn tới 10 lần so với USB 2.0.

Chuẩn USB 3.0 có thể quay trở lại tương thích với USB 2.0, có nghĩa là bạn có thể cắm chuẩn USB 3.0 vào máy tính di động USB 2.0 di động để sử dụng bình thường, nhưng tốc độ bị hạn chế. Do đó, cả hai thiết bị được kết nối phải có cùng chuẩn USB 3.0 để có tốc độ tối đa.

Tách USB 3.0 khỏi USB 2.0
So sánh nhanh USB 3.0 và USB 2.0

Các loại cổng USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hoặc USB 3.0 là một giao thức truyền dữ liệu trong khi USB Loại C hoặc MicroUSB là một hình thức giao tiếp, được phân loại như sau:

Kết nối giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?  Làm sao để tách?

Làm sao để phân biệt lỗ cắm USB 2.0 và 3.0?

Có một số cách phổ biến để bạn có thể dễ dàng tách USB 2.0 và 3.0 như sau:

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

Thông thường USB 2.0 sẽ vẫn là màu đen và các lỗ cắm USB 3.0 sẽ có màu xanh lam và bất kỳ màu nào khác tùy theo thiết kế của nhà sản xuất để tạo sự đồng nhất khi thi công.

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

Tuy nhiên, một số nhà thiết kế có thể thay đổi màu sắc của cổng USB 3.0 để phù hợp với thiết kế tổng thể của sản phẩm. Sau đó, màu có thể là: đỏ, xanh lá cây, vàng …

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

+ Lưu ý biểu tượng ở đầu cáp / lỗ

Trên mỗi cáp hoặc cổng USB được đánh dấu. Trong USB 3.0 thường sẽ có chữ SS phía trước biểu tượng USB, trong khi USB 2.0 chỉ có cổng USB. SS SS trong USB 3.0 có nghĩa là tốc độ cao.

+ Lưu ý biểu tượng phía trên dây cáp

+ Lưu ý biểu tượng phía trên dây cáp

xem thêm

HDMI là gì?

Bộ nhớ đệm CPU là gì?

Siêu thị Điện máy XANH

Xem Thêm  Cách tạo USB Boot bằng Hiren's Boot chuyên nghiệp chỉ với 1 click | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud