USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Không giống như USB tiêu chuẩn, USB Boot chứa trình cài đặt hệ điều hành được sử dụng để gỡ lỗi và cài đặt hệ điều hành Windows hoặc chứa các công cụ, lệnh và chương trình để khắc phục sự cố máy tính.

Trong những trường hợp cần cài lại Windows mà Windows của bạn gặp lỗi khi đang chạy – đặc biệt là những lỗi lớn khiến máy bạn bị treo, không khởi động được thì USB Boot là một giải pháp khắc phục.

USB Boot là công cụ sao lưu cho tất cả các trung tâm bảo hành máy tính hoặc dịch vụ sửa chữa, và nếu muốn, bạn có thể tạo USB Boot của riêng mình bằng phần mềm đặc biệt, chẳng hạn như Rufus mềm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo USB Hiren Boot dễ dàng và nhanh chóng

USB Boot là gì?

USB Boot là gì?

Phân vùng khởi động USB

Tùy theo mục đích sử dụng mà USB Boot được chia thành các loại sau:

  • USB DOS: USB được thiết kế để tương thích với các chương trình DOS, ví dụ như Flash FW BIOS, chương trình Ghost, Partition Wizard, v.v. hoạt động trong môi trường DOS.
  • Hệ điều hành USB: Cho dù USB được sử dụng để xử lý tệp ISO cho các ứng dụng (Windows, Linux, MacOS) và cài đặt lại hệ điều hành mới, Boot Live Distro hoặc để khởi động lại máy tính ở chế độ Khôi phục hệ thống, …
  • Cứu hộ USB: Là một USB bên trong có tích hợp các công cụ có thể hoạt động trong khu vực DOS và thường có một vài khu vực khôi phục có thể nhìn thấy (WinPE), bao gồm nhiều công cụ khôi phục di động (chạy nhanh) trong khu vực này nhằm mục đích sửa chữa, khắc phục sự cố, cài đặt. . hệ điều hành mới trực tiếp trong vùng hiển thị mà không cần nhập hệ điều hành thực tế.
  • USB đa năng: USB tích hợp mọi chương trình DOS, không gian lưu trữ, cài đặt hệ điều hành, …. Có thể tích hợp nhiều ứng dụng từ Linux sang Windows, chương trình phục hồi DOS, hỗ trợ điều hành Live Linux Distros, công cụ chẩn đoán, …
Xem Thêm  Cách tạo USB Multiboot cứu hộ đa chức năng chi tiết nhất | Muasalebang

Các tính năng khác của USB Boot

Các tính năng khác của USB Boot

  • Khởi chạy phần mềm trong vùng DOS hoặc WinPE để sao lưu dữ liệu, phân vùng lại ổ cứng, quét virus, kiểm tra tình trạng RAM, ổ cứng, sửa lỗi hệ điều hành, reset mật khẩu Windows, tạo ghost, gỡ ghost…
  • Một số phiên bản USB Boot còn cho phép bạn kết nối Internet để sử dụng web, giải trí, ..

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

USB Boot có thể cứu dữ liệu không?

Bạn có thể tạo phân vùng ẩn của USB Boot và lưu dữ liệu bình thường.

Tại sao máy tính không phát hiện được USB Boot?

Máy tính không phát hiện ra USB Boot có thể do Secure Boot được bật và Boot Legacy (CMS giới thiệu) bị tắt khiến máy tính của bạn không thể khởi động Boot trên USB hoặc CD.

Tôi có nên sử dụng USB tiêu chuẩn 2.0 hoặc 3.0 để tạo USB Boot không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuẩn USB 3.0 để làm USB Boot vì USB 3.0 nhanh hơn, phổ biến hơn và hoàn toàn tương thích với 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud