USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Các dòng điện thoại thông minh ngày nay đều được nâng cấp và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Đầu tiênUSB OTG là gì?

USB Đang di chuyểnUSB OTG viết tắt hay OTG chỉ là một dạng tiên tiến của thiết bị tích hợp cổng USB.

Nhiều cổng USB (bao gồm USB full-size tiêu chuẩn, micro USB và micro USB) cho các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại thường chỉ ở chế độ khách. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được nâng cấp thêm chức năng như một thiết bị lưu trữ, được gọi là USB OTG.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo USB Boot win 7,10 bằng Rufus chuẩn UFEI và LEGACY | Muasalebang

USB OTG

USB OTG đã có từ rất lâu nhưng chỉ gần đây khi nó mới được tích hợp với điện thoại thông minh. Đầu tiên có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên đã hỗ trợ USB OTG, nhưng chỉ điện thoại thông minh cao cấpcác mẫu tầm trung khác Hỗ trợ USB OTG.

2Làm cách nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ xem USB OTG hay không hộp thiết bị hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy một dấu giống như ở trên (đoạn 1) hoặc thông số kỹ thuật USB OTG trong danh sách thông số kỹ thuật.

Làm cách nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một cách dễ dàng khác để sử dụng Ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trong Cửa hàng Google Play, trong số đó Easy OTG Checker là một chương trình đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và chạy ứng dụng và bạn sẽ biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị Cổng micro-USB hoặc USB-C thông thường. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng bộ chuyển đổi.

Xem Thêm  Cách format USB trên máy tính đơn giản và an toàn nhất | Muasalebang

bộ điều hợp USB

Kiểm tra micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng) với bộ chuyển đổi USB kích thước đầy đủ. Hiện nay trên các trang trực tuyến đã bán rất nhiều loại adapter như vậy, bạn có thể tham khảo bộ chuyển USB-C sang USB-C của Anker. USB phổ biến.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua USB với cả cổng Micro-USB và USB tiêu chuẩn, ví dụ: Kingston Micro Duo. Loại ổ USB này rẻ hơn ổ USB tiêu chuẩn.

4Sử dụng USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash với ổ cứng ngoài

Ổ đĩa Flash tự nhiên dễ kết nối, nhưng một số ổ đĩa cứng ngoài có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Không phải lúc nào ổ đĩa di động cũng hoạt động, nhưng ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng phải hoạt động bình thường.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần những ổ đĩa này ở định dạng FAT32vì NTFS không hoạt động tốt với Android.

2. Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi điện tử

Android Pie và hỗ trợ hệ điều hành mới nhất Bộ điều khiển Xbox One. Nhưng bộ điều khiển Xbox 360 cũ và hoạt động với các thiết bị Android qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi game tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Khi bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của mình thành một trung tâm vui chơi.

Xem Thêm  Cách đặt mật khẩu cho USB không cần phần mềm | Muasalebang

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị bàn phím và chuột không dây. Bạn nên đặt mua bàn phím và chuột không dây với máy chủ tích hợpbởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB khả dụng.

Quản lý Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ không dây plug-and-play tiêu chuẩn phù hợp với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm tích hợp, như một số thiết bị của Logitech yêu cầu. Phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp trên máy in

Giống như bàn phím, máy in có đầu cắm và chạy USB tiêu chuẩn hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không cần kết nối không dây hoặc chuyển bất cứ thứ gì sang PC của bạn trước.

In trực tiếp từ bản in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ USB dung lượng lớn. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

In trực tiếp từ máy in thông qua điện thoại thông minh thậm chí còn dễ dàng hơn nếu máy in của bạn hỗ trợ wifi.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy ảnh DSLR của mình và biến nó thành một màn hình hiển thị trực tiếp tuyệt vời, hoàn hảo để chụp, lấy nét, điều khiển tốc độ màn trập, v.v.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn sẽ cần một ứng dụng điều khiển DSLR trên thiết bị Android và một máy ảnh Canon phù hợp. Ứng dụng này hoạt động với các máy ảnh Nikon và Sony khác và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả 8 đô la trong ứng dụng này, nhưng nó rất hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là tiêu đề giải thích USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cách sử dụng loại USB này trên thiết bị Android thật hiệu quả!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud