USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Trong vài thập kỷ tới, USB Loại C dự kiến ​​sẽ Mức độ kết nối được sử dụng rộng rãi trong tất cả các dòng điện tử, không chỉ trong ngành điện thoại thông minh mà còn trong nhiều thiết bị gia dụng khác. Vậy USB-C là gì và tại sao mức kết nối này lại được ngày càng nhiều nhà sản xuất ưu tiên lắp đặt trên thiết bị của mình?

USB Loại C là gì?

USB Type C là kiểu kết nối nâng cao từ Type-A và Type-B, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và tương thích với các kiểu USB trước đây. Điểm phát triển rõ ràng và tiện lợi nhất của USB C là kích thước và kiểu dáng, được thiết kế hai đầu bằng nhau, người dùng có thể kết nối thiết bị bất kể đầu cắm có đúng hay không. Một nhà sản xuất thông thường là Apple đã đồng ý hy sinh ý tưởng bản quyền về cổng sạc từ tính, cổng Thunderbolt của MagSafe để kết nối chúng với một cổng USB duy nhất.

USB Type C là một loại USB, không phải là chuẩn kết nối USB, loại USB bao gồm loại A, loại B, loại C và chuẩn USB là mức 2.0 và 3.0, người dùng nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo USB Boot win 7,10 bằng Rufus chuẩn UFEI và LEGACY | Muasalebang

Xem thêm: Http: // USB 3.0 là gì? Sự khác biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB loại C là gì? Đọc USB loại C

USB Loại C sang phải và Loại A bên trái

Tìm hiểu các loại cổng USB

1. USB loại A

USB Type A ra đời lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Loại này có hai giá trị chuẩn là 2.0 và 3.0, bạn hãy thử test trên bất kỳ laptop nào, jack cắm USB Type A nếu miếng nhựa đen là chuẩn 2.0 và miếng nhựa xanh bên trong ổ cắm USB chuẩn là 3.0. USB 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với chuẩn cũ.

2. Loại bỏ USB

Micro USB Loại B được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Do kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng, nó có thể kết nối và kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như máy in, máy ảnh … USB Type B có nhiều cấp độ như Standard-B, Mini-USB, Micro-USB, Micro-USB 3.0 , Chuẩn-B USB 3.0, USB 3.0 Power-B mỗi loại có hình dạng khác nhau.

3. Loại KÍCH THƯỚC USB

USB Type C có hai đầu giống nhau cho người dùng, nó có thể kết nối bất kỳ hai đầu nào mà không sợ nhầm lẫn. Và trên mỗi đầu cắm được làm hai mặt giống hệt nhau, để người dùng có thể nhắm mắt kết nối.

Kích thước không gian của USB Type C khá dày đặc, khoảng 8,4 x 2,6 mm, nhưng tốc độ truyền dữ liệu của loại này lên tới 10 GBps (Gigabyte / giây) gấp đôi 3.0 và tương đương với Thunderbolt, hơn nữa, dung lượng USB Type C. sạc có thể đạt 100 W giúp giảm thời gian sạc thiết bị.

Xem Thêm  USB Disk Security là gì? Tìm hiểu về phần mềm USB Disk Security | Muasalebang

USB loại C là gì? Đọc phiên bản USB C2

Xem thêm: USB Boot là gì? Thông tin bạn cần biết về USB Boot

Đọc chuẩn USB Loại C – kết nối trong tương lai

Chuẩn USB Type C là 3.1, rất phù hợp với các mức 2.0 và 3.0, tuy nhiên do cấu hình đầu cắm khác nhau để dễ sử dụng giữa các mức này nên người dùng cần cấu hình thêm một bộ điều hợp để có thể sử dụng theo từng cấp. thiết bị.

Dự kiến ​​trong tương lai USB Type C sẽ thay thế hoàn toàn USB Type A và Type B do tính gọn nhẹ, dễ dàng tích hợp vào các thiết bị nhỏ hơn như Smartphone, laptop, tablet, tốc độ truyền dữ liệu. lên đến 10GB / s, nhanh hơn gấp 2 lần so với chuẩn USB 3.0 trước đây. Tuy nhiên, cần có thời gian để cổng USB Loại C được kết nối trên toàn thế giới với các thiết bị loại A. Hiện nay. Sau đó, tất cả thông tin liên lạc chỉ cần một dây cáp nhỏ, di động.

USB loại C là gì? Đọc phiên bản USB C3

Những lợi ích của USB Loại C là gì?

– Kích thước nhỏ gọn dễ dàng tích hợp trên các thiết bị thông minh.
– Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10GBps.
– Linh hoạt: Có khả năng chuyển đổi HDMI, VGA, USB, DisplayPort, lỗ cắm nguồn.
– Khả năng tương thích: Tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0.
– Dễ dàng: Kết nối rất dễ dàng, chỉ cần kết nối mà không cần nhìn hướng vì thiết kế hai bên giống nhau.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu trong USB bị format | Muasalebang

USB loại C là gì? Đọc phiên bản USB C4

Như vậy với bài viết này, bạn đã biết cổng USB Type C là gì, cổng USB Type B, tìm hiểu về USB Type C và lợi ích của USB Type C. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để được giải đáp. Hãy theo dõi trang tin tức FPT Shop để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm: USB là gì? Định dạng và chức năng USB mà bạn có thể không biết

Minh Hieu

Nguồn: http://www.electronicproducts.com/Interconnections/Connectors/Which_is_the_best_choice_USB_Type_A_vs_Type_B_vs_Type_C.aspx

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB Loại C là gì?

USB Type C là kiểu kết nối nâng cao từ Type-A và Type-B, có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và tương thích với các kiểu USB trước đây. Điểm phát triển rõ ràng và tiện lợi nhất của USB C là kích thước và kiểu dáng, được thiết kế hai đầu bằng nhau, người dùng có thể kết nối thiết bị bất kể đầu cắm có đúng hay không.

❓ Chia các loại USB loại?

 • USB Type A: USB Type A ra đời lần đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Loại này có 2 mức phổ biến là 2.0 và 3.0.
 • USB Loại B: Micro USB Loại B được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay
 • USB Type C: USB Type C có hai đầu giống nhau cho người dùng, có thể kết nối hai đầu bất kỳ mà không sợ nhầm lẫn.

❓ Lợi ích của USB Loại C là gì?

 • Kích thước tích hợp dễ dàng tích hợp vào các thiết bị thông minh
 • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh lên đến 10GBps
 • Các biến: Có thể thay thế HDMI, VGA, USB, DisplayPort, Power
 • Khả năng tương thích: Tương thích với USB 2.0 và 3.0
 • Phù hợp: Dễ dàng kết nối, chỉ cần kết nối mà không cần nhìn hướng do thiết kế hai bên giống nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud