Usb Type C Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Cổng Kết Nối Thế Hệ Mới | Muasalebang

USB 0 lượt xem

USB Loại C là gì?

USB Loại C (Loại C đến C) là chuẩn USB mới (USB 3.1) có thể thay thế các kết nối như HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc … Type C C rất nhỏ (8,4 x 2,6 mm) nên có thể tích hợp trên các thiết bị thu nhỏ. Thể loại thiết kế dây sạc Có 2 đầu giống nhau giúp người dùng có thể kết nối mọi nơi, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Tách cổng USB

Tách cổng USB

Ngoài hỗ trợ truyền hình ảnh, USB Type C còn cho công suất truyền lên đến 100W nên hoàn toàn có thể thay thế cổng sạc trên các thiết bị di động cỡ lớn như laptop, thường là Macbook. 2016, tôi không đứng trên điện thoại.

>>> Xem thêm: Chọn cổng sạc. Bạn phải chọn Lightning hoặc USB Type-C

Ưu điểm của USB Loại C


– Gọn nhẹ: Cổng USB Type C rất nhỏ (kích thước 8,4 x 2,6 mm) đảm bảo thiết kế đơn giản và có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị nhỏ.
– Hỗ trợ truyền hình ảnh: Ngoài nguồn và truyền dữ liệu, điểm vượt trội của USB Type C là hỗ trợ truyền hình ảnh trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tính năng này trên Macbook, cổng này có thể thay thế cho cả 5 cổng thông dụng hiện nay như: HDMI, VGA, USB-type A, DisplayPort, cổng sạc.
– Chuyển tải dung lượng lớn: USB Type C hỗ trợ công suất truyền tải lên đến 100W nên có thể sạc trên các thiết bị như laptop, tablet, v.v. Vì vậy, sạc nhiều hơn với USB Type-C sẽ có tốc độ nhanh hơn. .
– Dễ dàng kết nối: USB Type C có thiết kế hai đầu giống nhau nên không nặng như kết nối các đầu USB trước đây.

Xem Thêm  USB là gì? Cấu tạo và chức năng của USB có thể bạn chưa biết | Muasalebang

Các loại USB C khác bạn có thể tham khảo: USB LOẠI C 1.2M ELECOM MPA-ACCL12GN, BỘ NĂNG LƯỢNG USB TYPE-C 2.0 1.2M C41C2CGBKM, USB Type-C 90PAI PS-03

Nhược điểm của USB Loại C:


– Không thực sự phổ biến: Do mức độ giao tiếp này còn tương đối mới nên giông tố chưa lan tỏa hết mà hiện nay các thiết bị sản xuất mới dần được trang bị cổng kết nối USB type C này.
– Giá cao: Điều này nghe có vẻ khó hiểu vì Type C to C giúp nhà sản xuất giảm chi phí sản xuất của các cổng không mong muốn, do đó giảm chi phí sản xuất cho người tiêu dùng. Nhưng thực ra đối với dân văn phòng hay những người sử dụng nhiều cổng kết nối thì điều này không mấy hào hứng. Vì giá thành của bộ chuyển đổi USB C có thể coi là rất cao ở thời điểm hiện tại.

Những thiết bị nào hỗ trợ USB Loại C?

USB Type-C ngày càng trở nên phổ biến, rất nhiều thiết bị điện và CNTT như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình PC, máy tính để bàn, pin sạc dự phòng, tai nghe …. Thêm USB nó tốt ổ cứng Điện thoại cũng hỗ trợ USB Loại C.

Những thiết bị nào hỗ trợ USB Loại C?

Cách kết nối USB Loại C

– Kết nối 1 chiếc USB Loại C: Bạn kết nối trực tiếp với điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có cổng USB C và các thiết bị này có thể đọc hoặc sao chép nội dung USB.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tạo USB cài nhiều hệ điều hành (USB Multiboot) | Muasalebang

– Kết nối 2 thiết bị có cùng cổng USB Type C: Ví dụ: điện thoại và máy tính xách tay của bạn đều được cắm vào, sau đó chỉ cần sử dụng cáp USB Loại C để kết nối 2 thiết bị là xong.

– Kết nối giữa 1 thiết bị và 1 thiết bị không có cổng USB Type C: Lúc này, bạn cần áp dụng cáp truyền tải hoặc Adapter (có thể mua ở các cửa hàng phần cứng máy tính) để kết nối 2 thiết bị.

Kết nối USB Loại C với điện thoại để kết nối ngay lập tức

Kết nối USB Loại C với điện thoại để kết nối ngay lập tức


Tìm hiểu cấu trúc của cáp USB Type-C

USB Type C có 24 chân nên dòng điện có thể lên đến 20V – 5A và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gbps (1,25 GB / s). Từ cấu tạo như vậy, USB-C có thể thực hiện nhiều chức năng: sạc điện thoại, kết nối thiết bị, truyền dữ liệu tốc độ cao.

Tìm hiểu cấu trúc của cáp USB Type-C

Sự khác biệt giữa USB Type-C và Micro USB là gì?

Mặc dù các cáp sạc trông giống nhau ở phía trên, nhưng thiết kế của chúng khá khác nhau:

Cấu trúc USB Type-C là một hình bầu dục với 24 pixel cùng kích thước và kích thước cũng lớn hơn Micro USB. Chính cấu trúc này giúp cho việc trì hoãn giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không giống như Micro USB, nơi kết nối cáp, nó phải ở một vị trí cố định. Nếu nó được sử dụng quá thường xuyên, nó sẽ dễ bị xê dịch và hư hỏng. Do đó độ bền của cáp USB Type-C cao.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY | Muasalebang

lazy_img

Câu hỏi thường gặp về USB Type-C

Có bao nhiêu loại cáp sạc?

Có 3 loại cáp sạc mà bạn cần quan tâm: Micro-USB, USB-type-C và lightning.

USB Type-C sử dụng cho thiết bị nào?

Điện thoại thông minh Android dành cho các thiết bị cao cấp, giá rẻ, mới (Samsung Galaxy S9, SS Galaxy Note 9, Xiaomi Mi 8, Google Pixel 3, Huawei P30, Oppo Find X …)

Cổng sạc điện và cáp sạc USB loại C có giống nhau không?

Không. Đây là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau. Với các mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể sử dụng USB Loại C trên iPhone không?

Hầu hết các thiết bị Apple đó đều sử dụng lỗ cắm nguồn, không phải USB-C. Vì vậy, Apple đã xây dựng cáp USB-C tới Lightning. Điều này cho phép một số kiểu máy kết nối với bộ sạc USB-C PD và sạc nhanh hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud