Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ở những tủ lạnh thông thường, nhiệt độ thường duy trì ở mức -18 ° C và luồng khí lạnh thổi từ bên ngoài vào để làm đông thực phẩm từ bên ngoài vào bên trong, đông cứng như đá giúp bảo quản thực phẩm bên trong. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến các bà nội trợ khó nấu nướng vì không cắt được. Công nghệ làm đông mềm là một công cụ hữu ích thường được nói đến trên các dòng tủ lạnh thế hệ mới, nó tạo nên sự khác biệt so với cấp đông thông thường. Hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Chức năng của công nghệ trứng mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông cứng phần thừa và giữ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ được hình thành để bao phủ hoàn toàn bề mặt bên ngoài của thực phẩm, từ đó ngăn cách thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn quá trình oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập hiệu quả.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 256 lít RT25M4032BU/SV | Muasalebang

Ưu nhược điểm của công nghệ làm mát mềm

Ghi chú: Các sản phẩm khác nhau sẽ có công nghệ làm mát mềm ở nhiệt độ khác nhau để mang lại kết quả khác nhau. Tủ lạnh mềm thường được thiết kế riêng biệt, không gây cản trở cho thực phẩm được bảo quản trong ngăn mát và ngăn mát. Các sản phẩm phổ biến khác có hợp chất tủ lạnh mềm bao gồm:

– Tủ lạnh thứ nhất + tủ lạnh mềm + ở Pan ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

– Ngăn mát mềm nhiệt độ thích hợp -7 ° C và ngăn mát lạnh -3 ° C đến 0 ° C trong tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ lạnh mềm

– Phòng tủ lạnh Optimal Fresh Zone với nhiệt độ 1 ° C trong tủ lạnh Samsung.

– Các ngăn trong tủ lạnh Ultra Cooling Zone -1 ° C và Ultra Fresh -3 ° C trong tủ lạnh Toshiba

– Ngăn đa năng Aqua Triple Fresh trong tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ với các mức nhiệt từ 3 -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C giúp bảo quản thực phẩm như ngăn mát tủ lạnh mềm mại khi nhiệt độ Thấp. các mức -3 ° C.

– Bộ phận mềm nhỏ gọn với nhiều chức năng trong tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ thấp nhất ở -3 ° C

Lợi ích của thực phẩm mềm đông lạnh

Không cần nấu chảy, cắt dễ dàng

Môi trường cấp đông mềm giúp thực phẩm không bị lớp băng mỏng bên ngoài mà bên trong vẫn mềm và ẩm giúp bạn có thể cắt và nấu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DBU/SV giá tốt, có trả góp | Muasalebang

Ưu nhược điểm của công nghệ cắt mềm, dễ cắt

Giữ nó tươi, giữ cho nó bổ dưỡng

Khác với công nghệ cấp đông thông thường, cấp đông mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên chất dinh dưỡng và hương vị được lưu giữ trong thời gian dài. Ngoài ra, do không cần rung nên thức ăn sẽ không bị chảy, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình tuyệt chủng. Không chỉ ngăn ngừa tình trạng mất nước, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, công nghệ cấp đông mềm còn có khả năng giảm thiểu sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm để giữ được hương vị đậm đà

Giảm sự lây lan của mùi hôi

Các loại tủ lạnh mềm đều có thiết kế khác biệt, khép kín giúp ngăn chặn và giảm sự lây lan mùi hôi thực phẩm bên trong.

Nhược điểm của làm lạnh mềm

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn so với để trong tủ lạnh. Hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh vừa phải khoảng 7 ngày (tủ lạnh -3 độ C), hơn 7 ngày (tủ lạnh -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ bảo quản được 1-2 ngày (có tủ – 1 độ C) tùy từng sản phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, giá tủ lạnh có công nghệ làm lạnh mềm cũng cao hơn so với tủ lạnh thông thường.

Vì vậy, công nghệ làm lạnh mềm đã mang lại những lợi ích mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người tiêu dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế mà bạn có thể cân nhắc khi mua tủ lạnh. Tham khảo nhanh các mẫu tủ lạnh thế hệ mới giá tốt nhất của Siêu thị Điện máy HC để có thêm thông tin khi lựa chọn.

Xem Thêm  Bảng tổng hợp mã lỗi tủ lạnh LG thường gặp【Mới 2021】 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud