Valve ra mắt Steam Deck: CPU AMD Zen 2, 16GB RAM, giá chỉ từ 9.2 triệu đồng | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Hôm nay, Valve đã giới thiệu Steam Deck. Đây là một PC chơi game.

Steam Deck có thiết kế giống hệt Nintendo Switch nhưng mang lại khả năng sử dụng tương tự như một chiếc PC chơi game. Thiết bị sử dụng phiên bản sửa đổi của ứng dụng SteamOS do Valve phát triển.

Steam Deck được trang bị CPU AMD Zen 2 4 nhân 8 luồng tương thích với GPU AMD RDNA 2 và 16GB RAM LPDDR5. Người dùng có 3 tùy chọn bộ nhớ bao gồm: 64GB chuẩn MMC, 256GB NVME SSD và 512GB NVME SSD. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng không gian lưu trữ bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ MicroSD.

Máy có một số nút điều khiển bao gồm: 2 gậy, 2 trackpad, nút ABXY và D-pad. Ngoài ra, máy có một con quay hồi chuyển. Màn hình 7 inch hỗ trợ độ phân giải HD. Giống như Switch, sản phẩm được trang bị 4 lẫy bên và một nút bấm ở mặt sau và một micro.

Theo Valve, Steam Deck được trang bị pin 40 watt. Khi người dùng sử dụng để tìm kiếm trên web hoặc chơi một số game 2D đơn giản, máy có thể trụ được từ 7 đến 8 giờ.

Và nếu cần tạm dừng trò chơi, Steam Deck cũng cho phép người dùng đặt thiết bị xuống và bật lên để chơi tiếp bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Valve cũng bán một chiếc dock cho phép người dùng kết nối với TV để sử dụng nó như một màn hình rời. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần mua thêm đế cắm để kết nối với TV vì Steam Deck cũng được trang bị cổng USB-C hỗ trợ kết nối HDMI, Ethernet và USB. Ngoài ra, máy còn có kết nối Bluetooth.

Xem Thêm  Top 5 Dung dịch vệ sinh Lactacyd loại nào tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Tùy thuộc vào phần mềm, Steam Deck sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng SteamOS tiên tiến dành riêng cho nền tảng di động. Trên thực tế, SteamOS được xây dựng trên nền tảng Linux, vì vậy người dùng có thể sử dụng thiết bị như một máy tính Linux tiêu chuẩn. Valve cũng thông báo rằng người dùng có thể kết nối chuột, bàn phím và màn hình để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ứng dụng khác bên ngoài hoặc sử dụng web như một PC tiêu chuẩn.

Steam Deck sẽ được bán với giá 399 USD (tương đương 9,2 triệu đồng) với phiên bản bộ nhớ trong 64GB, 529 USD (tương đương 12,2 triệu đồng) với phiên bản bộ nhớ trong 256GB và phiên bản 649 USD (tương đương 15-15). Phiên bản 512GB bộ nhớ trong. Sản phẩm sẽ bắt đầu giao hàng từ tháng 12 năm nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud