Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Như vậy, số liệu mới nhất do “Nhà Táo” cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số ghi nhận của iOS 14 vào cùng thời điểm năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (ảnh 1)

Xu hướng này dường như bắt đầu 3 ngày sau khi phát hành iOS 15 vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số này rất thấp. cùng lúc. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, thấp hơn gần một nửa so với mức 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (ảnh 2)

Dữ liệu do Apple công bố hiện cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu cách đây 4 năm đã nâng cấp lên iOS 15, trong khi 26% vẫn sử dụng iOS 14 và 2% còn lại vẫn đang chạy các phiên bản iOS-iOS cũ. Nếu tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị được nâng cấp lên iOS 15, 30% sử dụng iOS 14 và 7% sử dụng iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, các con số cho thấy 57% máy tính bảng do Apple phát hành trong 4 năm qua đã nâng cấp lên iPadOS 15, 39% sử dụng iPadOS 15 và 4% sử dụng iPadOS 13.1 hoặc phiên bản cũ. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 với 37% sử dụng iPadOS 14. Phần trăm máy tính bảng iPad sử dụng iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  TOP 7+ iPhone chơi game tốt nhất hiện nay (2021) | Muasalebang

Apple được biết là đã thu thập dữ liệu trên các thiết bị hoạt động trong App Store vào ngày 11 tháng 1 năm 2022.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (ảnh 3)

Các nhà phân tích cho rằng người dùng “không mặn mà” với iOS 15 vì ứng dụng này không mang lại hiệu suất cải thiện nhiều như iOS 14. Bên cạnh đó, một số người dùng iPhone cũ hiện nay tỏ ra lo ngại. cuộc sống khi bạn nâng cấp lên ứng dụng iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Các tính năng của iOS 15.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (ảnh 4)

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của iOS 15 là Focus, phiên bản Do Not Disturb nâng cao cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ cụ thể mà không bị gián đoạn. cảnh báo và thông báo từ ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất còn mang đến tính năng SharePlay, cho phép mọi thành viên trên điện thoại FaceTime có thể xem trực tuyến cùng một bản nhạc hoặc video.

Apple Maps đã nhận được những cải tiến lớn đối với iOS 15 và các thành phố lớn đang nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi du lịch, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn chỉ đường từng bước trong AR. Một tính năng được mong đợi khác của Live Text trên iOS 15, cho phép người dùng chụp ảnh trong thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp trên máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, sao chép và dán hoặc thậm chí thực hiện cuộc gọi từ các điện thoại có thương hiệu khác. .

Xem Thêm  TOP 7 dòng iPhone chống nước, kháng bụi tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (ảnh 5)

Đây có thể là một tin cũ đối với những người yêu thích điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone được cài đặt sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Nếu vậy, bạn không phải vậy. Theo phát hiện của PhoneArena, 30 trong số 100 người dùng iPhone đang sử dụng iPhone vẫn đang sử dụng phần mềm cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các tính năng mới của iOS 15 và biết điều gì sẽ khuyến khích bạn nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud