Vì sao soi gương đẹp như Thúy Kiều, nhưng chụp hình lại giống Thị Nở? | Muasalebang

Vào một ngày đẹp trời, bạn soi mình trong gương và thấy mình đẹp như trong “truyện cổ tích” nên quyết định chụp vài tấm hình để đời thực. Tuy nhiên, khi bạn tạo đủ loại phong cách, bạn sẽ muốn “cả thế giới ghét bỏ” vì nó không giống như những gì bạn mong đợi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những điều này? Muốn biết?

Thứ nhất: Đó là tất cả về thiền

Trong những bức ảnh bạn chụp, toàn bộ khuôn mặt của chúng tôi trông rất kỳ lạ vì bức ảnh được xoay. Đây là lý do tại sao nhiều người ghét chế độ selfie bằng điện thoại vì nó khiến bức ảnh trông xuống sắc, trông bạn lúc nào cũng khác so với khi soi gương. Hiểu được suy nghĩ đó, hầu hết các nhà sản xuất ảnh di động đều không quét ảnh khi sử dụng camera trước để chụp ảnh.

Bạn sẽ thấy bức ảnh của mình với ví dụ về bức vẽ có thể thu vào của nàng Mona Lisa

Bạn sẽ thấy bức ảnh của mình với ví dụ về bức vẽ có thể thu vào của nàng Mona Lisa

Để giải thích điều này, chúng ta có thể hiểu rằng khuôn mặt của chúng ta trong gương đã dần quen với việc chúng ta soi gương hàng ngày. Vì vậy, khi nó bị hoãn lại khi chúng tôi chụp ảnh bạn chụp, chúng tôi luôn cảm thấy khó chịu và buộc tội bạn rằng “Tôi không có gì cả”.

Xem Thêm  Top 4 smartphone cao cấp có camera ẩn dưới màn hình đáng mong đợi 2021 | Muasalebang

Hãy thử tìm và so sánh hai bức tranh với hai tỷ lệ khác nhau, bạn sẽ tìm ra sự khác biệt là gì.

Thứ hai: 90% vẻ đẹp của bức ảnh là do sự sang trọng

Một thái độ tích cực sẽ luôn tạo ra một hình ảnh tích cực

Một thái độ tích cực sẽ luôn tạo ra một hình ảnh tích cực

Khi soi gương ở nhà, bạn luôn thấy thoải mái, dễ chịu và tự tin. Nhưng nếu bạn chụp ảnh bên ngoài và có hàng trăm con mắt đang theo dõi, bạn sẽ luôn lúng túng trước ống kính máy ảnh. Vì vậy, khi bạn chụp ảnh trong trạng thái tinh thần không thoải mái, bạn sẽ không được tự nhiên cho lắm.

Vì vậy để sống ảo thành công, đừng để tâm lý ảnh hưởng đến bạn nhé!

Thứ ba: Ý tưởng khác biệt

Không ai có thể có một góc mặt hoàn hảo. Hàng mi không cân đối sẽ khiến bạn trông mất cân đối. Và đó là chìa khóa để bạn trông đẹp trong gương và “xấu đến khó tin” khi bạn chụp ảnh.

Ở những góc chụp khác nhau sẽ cho ra những kiểu ảnh khác nhau

Ở những góc chụp khác nhau sẽ cho ra những kiểu ảnh khác nhau

Thông thường, khi bạn nhìn mình trong gương, bạn sẽ đứng trong một khu vực với một góc bình thường khiến bạn cảm thấy mình hoàn toàn xinh đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đang chụp ảnh mình bằng điện thoại hoặc máy ảnh, bạn không thể kiểm soát được mình đang được chụp như thế nào, ở bất kỳ góc độ nào. Vì vậy, chỉ cần nghiêng mũi sang trái 2mm, hình ảnh của bạn sẽ di chuyển sang phải khoảng 4mm, xa hơn những gì bạn có thể mong đợi.

Xem Thêm  Máy ảnh Nikon D5500 24.2MP đang giảm giá, khuyến mãi tại Nguyễn Kim | Muasalebang

Thứ 4: Chênh lệch cân bằng trắng

Tất cả các loại ánh sáng đều cho các mức “nhiệt độ” khác nhau. Khi nhìn mình trong gương, não người sẽ tự động quét các nhiệt độ khác nhau và chuyển chúng sang một màu nhất định. Vì vậy, bạn đã quen với màu sắc mà bạn thường nhìn thấy trong gương vì nó quen thuộc và thú vị.

Màu sắc dưới ống kính máy ảnh sẽ khiến bạn lộ những điểm xấu trên cơ thể

Màu sắc dưới ống kính máy ảnh sẽ khiến bạn lộ những điểm xấu trên cơ thể

Tuy nhiên, bên dưới ống kính máy ảnh, màu sắc được thể hiện theo nghĩa đen với nhiều biến thể. Nó sẽ khiến bạn bị lộ những điểm xấu trên cơ thể, làn da …

Hiểu được tâm lý của các bạn nữ, hiện nay các hãng smartphone đã và đang cố gắng nâng cao chất lượng hình ảnh và cho hình ảnh đẹp hơn, giúp bạn không còn phải sử dụng đến phần mềm hỗ trợ nữa.

Thứ năm: Bạn chỉ tập trung vào khuôn mặt và bỏ qua cơ thể

Mỗi khi nhìn mình trong gương, bạn sẽ chỉ muốn xem hôm nay da mặt mình có mịn màng hay không hay có nhiều mụn hơn. Bạn hiếm khi chú ý đến mọi thứ, vì vậy mỗi khi bạn chụp ảnh bạn sẽ đột nhiên thấy rằng mọi thứ rất bẩn.

Vì vậy, hãy đọc tiếp trải nghiệm chụp ảnh tiếp theo, khi bạn soi gương, hãy nhìn mọi thứ, để luôn trông thật hoàn hảo.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết các cách chụp màn hình Oppo đơn giản | Muasalebang

Tập trung vào khuôn mặt và bỏ qua bức ảnh lớn sẽ khiến bạn thất vọng khi chụp ảnh vì nó không bao giờ giống trong gương.

Tập trung vào khuôn mặt và bỏ qua bức ảnh lớn sẽ khiến bạn thất vọng khi chụp ảnh vì nó không bao giờ giống trong gương.

Tựu chung lại, có một vài điều ngăn cản bạn đi vào “con đường dẫn đến cuộc sống thực”. Tuy nhiên, đừng bối rối vì giờ đây smartphone ra đời để hỗ trợ chị em phụ nữ có cuộc sống sôi động.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud