Vì sao trên muôi xới cơm có các chấm tròn? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Tủ nấu cơm được thành lập vì có thể giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian, cơm được nấu ngon, nhanh chóng và dễ dàng.

Trên thực tế, bất kỳ thông tin nào được tạo ra đều có ý nghĩa riêng của nó. Những thứ bạn sử dụng hàng ngày cũng vậy, từ lon nước, lon nước, thậm chí là chén cơm, khi chúng hoàn chỉnh, tất cả đều được thực hiện chi tiết với phần mô tả và công dụng. nhất định chứ không chỉ là vẻ đẹp như chúng ta thường nghĩ. Đối với thìa cơm cũng vậy.

Các chấm tròn trên muôi giúp giữ nhiệt cho nồi cơm ngon hơn. Ảnh: Internet.

Bạn có để ý rằng mỗi nồi cơm điện bạn mua đều đi kèm với một bát cơm không? Và chủ yếu, chiếc thìa này có những chấm nhỏ ở phía trên.
Hãy thử đoán xem những dấu chấm trong cái muôi đó dùng để làm gì? Khi vo gạo có chống dính không? Nếu bạn nghĩ như vậy có nghĩa là bạn đã rất sai lầm, sự thật này sẽ khiến bạn phải quay lại.
Nếu là người chuyên nấu cơm, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù đã được tráng một lớp chống dính nhưng các hạt cơm rất dễ bám vào thành nồi. Nhất là khi gia đình chọn đồ nếp hoặc để cơm qua đêm.
Khi nguội các hạt cơm sẽ bám vào thành nồi. Lúc này, để làm sạch nồi, bạn sẽ phải ngâm gạo vào nước, đợi hạt gạo se lại rồi dùng khăn chà sạch phải không? Nhưng nếu bạn dùng khăn mềm để cọ rửa lòng nồi thì khó làm sạch, mà dùng bàn chải kim loại chắc chắn sẽ làm hỏng lớp chống dính.
Lúc này, những chấm tròn nhỏ trên muôi sẽ bắt đầu phát huy tác dụng. Đổ nước vào nồi cho đến khi gạo nở mềm, sau đó dùng mặt có các chấm tròn chà xát kỹ những hạt gạo bám vào thành nồi.
Những vết này cứng hơn một miếng giẻ mềm, nhưng chúng không sắc như gốm nên sẽ không làm hỏng nồi. Chỉ cần xát kỹ, xôi sẽ tơi ra. Cuối cùng, dùng giẻ mềm để lau sạch nồi cơm điện.

Xem Thêm  Top 10 Cá Ngừ Đóng Hộp tốt nhất hiện nay (Hạ Long, Vissan, Seaspimex) | Muasalebang

Bây giờ toàn bộ nồi cơm điện hoàn toàn sạch sẽ mà không làm hỏng lớp chống dính!

Theo phurumoi.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud