Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Nhiều bạn đang thắc mắc không biết lưu ảnh chụp màn hình ở đâu trong hệ điều hành Windows. Đừng lo, FPShop sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Tệp đính kèm là giải pháp giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn. Mời các bạn xem bài viết này.

Nhiều bạn không biết Windows 10 có tích hợp công cụ chụp ảnh màn hình là gì. Bạn không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm thứ ba nào trên máy tính của mình để phần mềm này hoạt động. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút “Ảnh chụp màn hình” hoặc “Scr” trên bàn phím. Bây giờ những gì hiển thị trên màn hình máy tính của bạn sẽ được chụp lại.

Tuy nhiên, vấn đề là tệp ảnh chụp màn hình được lưu trữ ở đâu trong hệ điều hành Windows? Sau khi nhấn nút chụp màn hình, bạn không thấy bất kỳ điều gì xảy ra hoặc trên màn hình. Một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi nơi lưu trữ ảnh chụp màn hình Windows 10 … ảnh chụp màn hình này được lưu trên khay nhớ tạm thời của máy.

Thật tuyệt vời phải không? Nếu hình ảnh được lưu trữ trên khay nhớ tạm, làm cách nào để xóa hình ảnh hoặc lưu hình ảnh dưới dạng tệp tại đây? Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

B1: Sau khi nhấp vào nút chụp màn hình trên bàn phím để chụp ảnh màn hình, tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Xem Thêm  Chuột không dây Logitech M221 xanh dương giá rẻ tại Nguyễn Kim | Muasalebang

B2: Bạn bật paint – bằng cách vào menu Start và lấy chương trình.

B3: Nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh này vào sơn.

B 4: Nhấp vào Lưu hoặc Ctrl + S để lưu tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 vào màn hình của bạn hoặc bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào khác mà bạn muốn. Xong!

Sử dụng Paint để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Sử dụng Paint để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại hơi khó hiểu đối với hầu hết mọi người. Đặc biệt với những ai muốn có ảnh nhanh chóng để sử dụng hoặc gửi cho người khác. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình Windows 10.

Xem thêm: Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay ASUS

Sử dụng ảnh chụp màn hình Lightshot để chụp ảnh màn hình

Ứng dụng chụp màn hình này rất hữu ích cho những ai thường xuyên chụp ảnh màn hình. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ trang chủ của Lightshot Screenshot – có các phiên bản cho cả ứng dụng Mac OS và Windows. Sau khi cài đặt ứng dụng này sẽ chạy ở chế độ nền trong hệ thống của bạn.

Khi bạn nhấn một tổ hợp phím được chỉ định, bạn có thể sắp xếp các vị trí bạn muốn chụp bằng Ảnh chụp màn hình Lightshot. Bạn cũng có thể nhanh chóng chỉnh sửa ảnh, thêm điểm nổi bật, địa điểm hoặc mũi tên vào ảnh.

Xem Thêm  Cách gỡ cài đặt ứng dụng và chương trình trên Windows 10 | Muasalebang

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng đĩa mềm để lưu tệp vào máy tính của bạn như bình thường. Hoặc nếu bạn muốn gửi nó ngay lập tức qua email, Facebook, Viber, Zalo hoặc Word, Excel hoặc PowerPoint, bạn có thể nhấn Ctrl + C để sao chép ảnh chụp màn hình Windows 10. Bạn có thể di chuyển đến nơi bạn cần chúng tôi. dán nó, sau đó nhấn Ctrl + V và bạn đã hoàn tất.

Nó rất nhanh và dễ dàng, phải không?

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trình duyệt đang sử dụng, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng sau để chụp ảnh màn hình nhanh: https://chrome.google.com/webstore/detail/nimbus-screenshot-screen/bpconcjcammlapcogcnnelfmaeghagj? Hl = vi

Trình duyệt này có sẵn cho Chrome, Opera và Firefox. Vì vậy, rất dễ dàng nếu bạn cần chụp ảnh màn hình trên một trang web.

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!

DominV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud