Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Vị trí và góc chụp là hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu ứng của một bức ảnh. Việc thay đổi hai tính năng này sẽ giúp bạn có những hiệu ứng đặc biệt và độc đáo cho bức ảnh của mình. Đăng tải ứng dụng điện thoại android Dưới đây, Sorum.vn sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật về vị trí, góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, trước tiên hãy nhìn vào tiêu đề của bạn trước khi quyết định vị trí chụp. Tiếp theo, hãy xem xét góc chụp. Thay đổi đáng kể vị trí và góc của hình ảnh sẽ mang lại cho bạn những bài hát khác với những gì bạn có thể đã có trước đây. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của chủ đề, bạn sẽ cần giải quyết chủ đề bằng những ý tưởng khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

1. Vị trí.

Độ cao mà bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường trong mắt bạn được gọi là “vị trí ngang tầm”, giữ máy ảnh trên mắt được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở vị trí thấp hơn, chẳng hạn như ngồi xổm, được gọi là “vị trí thấp” ‘.

Giữ máy ảnh bằng cách nâng cao cánh tay của bạn trên tầm mắt hoặc ở độ cao bằng cách sử dụng giá để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn lặn sâu trong hậu cảnh. Kết hợp điều này với các góc cao tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ.

Điểm cao.
Điểm cao.

Đây là phạm vi chụp điển hình mà bạn tìm kiếm bằng kính ngắm khi đứng. Vì nó thoát ra khỏi hình ảnh chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy, nó thực sự đại diện cho những gì bạn đang chụp. Tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu nếu tất cả ảnh của bạn được chụp ở nơi này.

Nơi của mắt.
Nơi của mắt.

Đây là nơi bạn cầm máy ảnh ở tầm đó. Vì nó có một cái nhìn khác với những gì bạn thường thấy, nó có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời. Kết hợp điều này ở một góc thấp hơn sẽ khuếch đại hiệu ứng này.

Tầng trệt.
Tầng trệt.

2. Thiên thần.

Góc là mức mà máy ảnh hướng vào đối tượng. Giữ máy ảnh ngang với tiêu đề được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh ở trên cùng được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc nghiêng máy ảnh xuống đối mặt với chủ thể, còn được gọi là góc nhìn từ trên không. Khi điều này nắm bắt toàn bộ chủ đề, nó dẫn đến một hình ảnh mô tả ghi lại môi trường xung quanh bạn khi bạn nhìn thấy nó. Vì đất có xu hướng làm nền trong ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc bình thường mà bạn giữ máy ảnh ngang tầm mắt mà không nghiêng. Khi bạn chụp ở cùng một mức độ với chủ thể, cùng khoảng cách với nhận thức của con người bình thường, kết quả trông tự nhiên và tự nhiên và có cảm giác ổn định.

Góc mắt.
Góc mắt.
Đây là góc máy hướng qua đỉnh đầu và là cách chụp ảnh đẹp thường được nhiều bạn trẻ áp dụng để chụp ảnh hậu cảnh. Khi bạn quay một tiêu đề dài ở góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn phản ánh sự hiện diện và kích thước của tiêu đề. Vì bầu trời có xu hướng làm nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bố cục của ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp trong smartphone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem Thêm  Realme 5 4GB | Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud