ViettelPay là gì? Cách mở tài khoản và chuyển tiền Viettel Pay | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Là một yêu cầu thanh toán trực tuyến “sinh sau đẻ muộn” nhưng đang dần chiếm được cảm tình của nhiều người, Viettelpay được đánh giá cao về tốc độ và sự đơn giản. Vậy Viettelpay có những tính năng gì nổi bật so với các ví điện tử hay ứng dụng thanh toán trực tuyến khác? Hãy cùng Sforum.vn đón đọc một số mẹo sử dụng ví điện tử trong bài viết tiếp theo nhé.

ViettelPay là gì?

Như đã nói, ViettelPay là hệ thống thanh toán di động được phát triển bởi Viettel – trụ cột của ngành điện tử viễn thông Việt Nam và được vận hành bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Cung cấp các gói dịch vụ cơ bản và hữu ích như: bổ sung, chuyển khoản, hóa đơn điện nước, hóa đơn tín dụng, cước viễn thông, vé máy bay, tàu hỏa, … Ứng dụng ViettelPay được đánh giá rất cao.

ViettelPay thuộc ngân hàng nào?

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Đối với nhiều người vẫn lầm tưởng ViettelPay là một chiếc ví, mặc dù nó có những tính năng hoàn toàn giống với những ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, VNPAY, ZaloPay thì ViettelPay thực chất là một nền tảng. Ngân hàng kỹ thuật số.

Nếu ví điện tử được định nghĩa là tài khoản khách hàng điện tử do nhân viên tư vấn thanh toán tạo thì ngân hàng số ViettelPay là tài khoản ngân hàng của khách hàng mở tại ngân hàng MB. Nói cách khác, người dùng hoàn toàn có thể rút thẻ di động ViettelPay rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trên cả nước.

Với phương châm “Ngân hàng số Việt Nam”, ViettelPay được coi là hệ thống thanh toán thuần Việt nằm trong hệ sinh thái thanh toán điện tử ViettelPay, hoạt động đầy đủ về tài chính và tuân thủ như một ngân hàng thực thụ. Không chỉ cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến như các ví điện tử khác, ViettelPay còn hỗ trợ các dịch vụ ngân hàng như gửi tiết kiệm, đầu tư, cho vay, v.v.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ViettelPay

Bước 1: Tải ngay ứng dụng ViettelPay đã có trên AppStore hoặc Google Play Store, truy cập link bên dưới để tải ứng dụng miễn phí:

 • Đối với hệ điều hành Android: Liên kết tải xuống
 • Đối với hệ điều hành iOS: Liên kết tải xuống

Bước 2: Trên màn hình đăng ký, hãy nhập số điện thoại.

Một số điện thoại chỉ có thể đăng ký để mở tài khoản tương thích. Đồng thời, ViettelPay không phân biệt thuê bao nội mạng và ngoại mạng Viettel mà áp dụng cho tất cả các đầu số điện thoại của các nhà mạng khác nhau.

Bước 3: Khởi đầu mật khẩu mở khóa của tài khoản. Mật khẩu tài khoản chứa các số gồm 6 chữ số.

Bước 4: đi vào Mã OTP để hoàn tất bước đăng ký tài khoản. Sau khi số điện thoại của bạn được xác minh, một OTP sẽ được gửi để xác minh số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Hướng dẫn liên kết Ngân hàng với ViettelPay

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng sẽ được điều hướng ra màn hình chính. Tại đây, chọn Liên kết thẻ

Bước 2: Chọn “Ngân hàng tại nhà”. Chọn một ngân hàng liên kết. Điều kiện để hòa mạng thẻ ngân hàng là số điện thoại đăng ký tại ngân hàng phải là số đã đăng ký ViettelPay.

Bước 4: Nhập chi tiết thẻ bạn muốn liên kết.

Bước 5: đi vào Mã OTP đảm bảo hoàn thành bước liên kết ngân hàng. Sau khi xác thực thông tin thẻ, mã OTP sẽ được tự động gửi về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đầu tư vào ví ViettelPay

Sau khi kết nối thành công, người dùng cần bổ sung tài khoản của mình để thực hiện các tác vụ trên ứng dụng

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy chọn “Sạc lại“.

Bước 2: đi vào số tiền bạn muốn nhập Vào ViettelPay hoặc có thể chọn nhanh các gợi ý có sẵn và chọn “Tiếp tục đi“.

Bước 3: Chọn quỹ từ các tài khoản được liên kết ở trên.

Bước 4: Xác nhận hành động bằng cách nhấn Tiếp tục đi.

Bước 5: đi vào Mật khẩu ViettelPay để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, người dùng còn có các lựa chọn gửi tiền khác bao gồm

 • Nạp tiền trực tiếp từ các trung tâm mua sắm của Việt Nam tại 63 tỉnh thành
 • Áp dụng ở đó
 • Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay bằng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đã sử dụng.

Cách chuyển ViettelPay miễn phí

Không giống như các ví điện tử khác, ViettelPay cung cấp nhiều tùy chọn cho tính năng chuyển khoản tiêu chuẩn này. Đặc biệt:

Sử dụng mạng lưới rộng lớn với hơn 200.000 điểm mua hàng trên toàn quốc, ViettePay đã cung cấp một phương thức chuyển tiền vô cùng độc đáo và dễ dàng cho người dùng.

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền“và biểu tượng”Chuyển tiền”Trên màn hình chính.

Bước 2: đi vào số điện thoại, tên và họ của người nhận và số tiền được chuyển.

Chọn một trong hai hình thức sau và chọn “Làm những gì đang được làm

 • Kiếm tiền tại nhà: Nhập địa chỉ người nhận và phương thức chuyển (tức thì / bình thường)
 • Tiếp quản quầy: Không cần nhập bất kỳ thông tin nào. Người nhận có thể đến bất kỳ quầy làm việc nào để nhận tiền mặt.

Bước 3: Xác nhận buôn bán và nhập khẩu mật khẩu mở khóa Tài khoản ViettelPay với Mã OTP để xác nhận giao dịch

 • Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay

Đối với các dịch vụ chuyển trong cùng hệ sinh thái ViettelPay, người dùng chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản với số điện thoại của người nhận ViettelPay đó. Đặc biệt:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền vào TEL“trên màn hình chính hoặc hình thu nhỏ”Chuyển tiền“tính năng”Chuyển tiền“.

Bước 2: đi vào số điện thoại đối với người dùng ViettelPay cần chuyển tiền hoặc có thể chọn trực tiếp số điện thoại đã có trong danh bạ của mình rồi chọn “Tiếp tục đi“.

Bước 3: đi vào lượng tiền bạn cần chuyển và chuyển nội dung (tùy chọn) và chọn “Tiếp tục đi“.

Bước 4: Trên màn hình xác nhận, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi nguồn, sau đó chọn “Xác nhận“.

Bước 5: đi vào mật khẩu mở khóa Dịch vụ ViettelPay với Mã OTP hoạt động được đảm bảo.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay vào tài khoản ngân hàng

Chuyển khoản cũng là một tính năng quan trọng mà ViettelPay cung cấp, người dùng có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank, từ ViettelPay sang Vietcombank, từ ViettelPay sang Vietinbank và bất kỳ ngân hàng nội địa nào khác. Để thực hiện tác vụ, người dùng cần:

Bước 1: Lựa chọn “Chuyển tiền theo số tài khoản“.

Bước 2: Chọn ngân hàng người nhận. đi vào số tài khoản người nhận, lượng tiền chúng ta cần phải di chuyển cùng nhau các nội dung thay đổi và chọn “Làm những gì đang được làm

Bước 3: Xác nhận chuyển tiền và nhập khẩu mật khẩu mở khóa ViettelPay cũng vậy Mã OTP để hoàn tất quá trình.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Có thể nói Momo cũng là ví điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại ViettelPay chưa cung cấp tính năng chuyển trực tiếp từ ViettelPay sang ví Momo. Tuy nhiên, một tùy chọn khác là người dùng vẫn có thể thực hiện việc này với một ngân hàng trung gian được kết nối với ví Momo. Sau khi chuyển tiền thành công từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn trên, người dùng có thể bổ sung đầy đủ tiền trong tài khoản ngân hàng đó và chuyển về ví Momo của mình.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Cũng giống như Momo, ZaloPay cũng là một ví điện tử phổ biến và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay mà phải chuyển tiền qua ví có kết nối với ví. ZaloPay.

 • Chuyển tiền qua ViettelPay mất bao lâu?

Với cách chuyển khoản trực tuyến sang ViettelPay, đặc biệt là chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang tài khoản ViettelPay hoặc từ tài khoản ViettelPay sang các tài khoản ngân hàng khác, thời gian mua hàng gần như diễn ra ngay lập tức. Có, chưa kể các trường hợp bảo trì hệ thống hoặc chuyển giao kém.

 • Chuyển khoản ViettelPay có mất phí không?

Tin vui cho nhiều người dùng ViettelPay là tất cả các khoản thanh toán tại ViettelPay đều hoàn toàn miễn phí, kể cả chuyển khoản trực tuyến. Nếu không, hình thức chuyển tiền trong nước sẽ tính thêm phí chuyển tùy theo gói tiêu chuẩn hay nhanh, tùy theo lựa chọn của người dùng.

Hướng dẫn cách rút tiền ViettelPay nhanh chóng

 • Bạn có thể rút tiền từ Vietnamtelpay ở đâu?

Hiện tại, ViettelPay cung cấp 2 cách rút tiền dễ dàng từ ứng dụng ViettelPay: rút tiền từ cây ATM và trung tâm thương mại Viettel.

Rút tiền mặt tại các trung tâm thương mại Viettel:

Bước 1: Trên màn hình lớn, chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn phương thức rút tiền thay vì mua hàng.

Bước 3: đi vào lượng tiền bạn cần hủy và chọn “Rút tiền“.

Bước 4: đi vào mật khẩu mở khóa để hoàn thành dịch vụ.

Bước 5: Đến quầy giao dịch Viettel gần nhất để kiếm tiền.

Rút tiền mặt từ máy ATM:

Bước 1: Trên màn hình lớn, hãy chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn cách rút tiền từ máy ATM.

Bước 3: đi vào lượng tiền rút, số điện thoại lấy mã rút tiền và chọn nút “Tiếp tục đi“.

Bước 4: Kiểm tra thông tin về giá bạn sẽ phát hành, nguồn doanh thu và chọn “Xác nhận”Trong màn hình xác minh này, người dùng hoàn toàn có thể chuyển sang một nguồn thu khác.

Bước 5: đi vào mật khẩu mở khóa ViettelPay với Mã OTP để xác nhận giao dịch.

Bước 6: Sau khi hoàn thành thao tác, ViettelPay sẽ gửi mã rút tiền về số điện thoại đã đăng ký của bạn. Sau đó nhập mã ghi nợ tại cây ATM để có thể rút tiền mặt tại đây.

 • Rút tiền ViettelPay có tiền không?

Như đã đề cập, các dịch vụ do ViettelPay cung cấp là hoàn toàn miễn phí bao gồm dịch vụ rút tiền ViettelPay bằng bất kỳ hình thức nào nêu trên.

 • Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng của bạn

Vì là một dạng ngân hàng số nên nó khác với các ví điện tử tiêu chuẩn khác như Momo, ZaloPay hay VNPAY là có chức năng “Nhận tiền” của một ngân hàng được kết nối. Tài khoản ViettelPay đã đăng ký tương tự như tài khoản ngân hàng thực. Và nếu người dùng muốn rút tiền từ tài khoản ViettelPay về một tài khoản ngân hàng cụ thể thì có thể thực hiện trong phần “Chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản ngân hàng” đã được đề cập và hướng dẫn ở trên.

Sơ lược về ngân hàng số Viettel Pay

Và trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và quan trọng về đăng ký, chuyển khoản, rút ​​tiền, .. trên ứng dụng ViettelPay. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có được trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng ViettelPay đang rất được ưa chuộng này.

Xem Thêm  Top 10 Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS