Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thật sự của Voyeu và Voyeur | Muasalebang

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thực sự của hai từ mà gần đây mọi người thích sử dụng trên mạng là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời thực tế cho câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Và sự khác biệt giữa hai từ.

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu được viết tắt, có nghĩa là “người phụ nữ đáng yêu”, cách người đàn ông gọi vợ một cách vô cùng thân mật, ngọt ngào.

Voyeu là cách gọi thân mật của người chồng bằng vợ. Không chỉ vậy, đây là từ dùng để chỉ một cặp đôi đang yêu nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeu là cách đàn ông gọi vợ một cách gần gũi

Nhiều người thường ngại viết rõ từ “người yêu” trên mạng xã hội nên thường chọn cách viết voyeu khi nhắc đến người phụ nữ của mình.

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người có sở thích nhìn trộm, nhìn người khác khỏa thân, thích xem phim người lớn, tò mò.

Vì từ voyeu và voyeur có cách viết giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn chính tả với nghĩa. Vì vậy, những câu hỏi như: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Nhưng thực ra voyeu và voyeur là hai từ có nghĩa rất khác nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeur có nghĩa là người có thú vui nhìn trộm, nhìn người khác khỏa thân

Voyeur được sử dụng lần đầu tiên vào năm nào?

Phát hiện ra Voyeur lần đầu tiên xuất hiện trên văn bản từ đầu thế kỷ 20, đặc biệt là vào năm 1990, từ một từ tiếng Pháp có nghĩa là “tiên kiến”.

Ban đầu, Voyeur được dùng để chỉ một người hoạt động tình dục khi nhìn thấy người khác khỏa thân, khỏa thân hoặc tham gia vào các hành vi tình dục, voyeur hiện được dùng để chỉ một người tò mò có thú vui chơi ngang hàng, một số khỏa thân.

Vào giữa thế kỷ 20, ý nghĩa của từ voyeur đã lan sang “rất tò mò, tinh ý”, đặc biệt là những người quan tâm đến những chi tiết kỳ quái hoặc gây sốc.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-2
Voyeur có được lần đầu tiên xuất hiện trong văn bản từ năm 1990

Voyeur có phải là một căn bệnh?

Voyeur thực chất không phải là một căn bệnh, hay chính xác là căn bệnh này, được gọi là “chứng bệnh mãn nhãn”. Rối loạn này thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, và những người mắc bệnh thường không muốn quan hệ tình dục với những người nhìn thấy chúng.

Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, nó có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Biểu hiện chung nhất của bệnh là cá nhân thay đổi hoàn toàn giới tính do theo dõi đời sống thân mật của người khác.

Các vấn đề với mãn nhãn:

Theo các chuyên gia, những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn tâm thần được tìm thấy ở thời thơ ấu. Sự say mê không phải như vậy. Nguyên nhân là:

  • Sang chấn tâm lý trẻ em do đổ vỡ mối quan hệ với mẹ trong hai năm đầu đời;
  • Căng thẳng bộ phận sinh dục khi trẻ nhìn nhầm bộ phận sinh dục của người lớn hoặc trò chơi giới tính, tình dục;
  • Thiếu giáo dục giới tính trong cuộc sống của trẻ em.

Các triệu chứng của mãn nhãn:

  • Kích thích tình dục liên tục và mạnh mẽ khi xem những người tham gia vào hoạt động tình dục;
  • Trầm cảm hoặc không có khả năng làm việc vì mong muốn và ước mơ;
  • Một số người mắc chứng bệnh này có thể tự mình tham gia vào hoạt động tình dục trong khi quan sát những người khác tham gia vào hoạt động tình dục.
  • Tình trạng này phổ biến với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-3
Các triệu chứng của mãn nhãn

Trong một số trường hợp, những người bị tình trạng này có thể phát triển một căn bệnh khác tương tự như chứng rối loạn ngôn ngữ.

Làm sao để biết mình có bị mãn nhãn hay không?

  • Đến gặp bác sĩ là cách dễ dàng và chính xác nhất để tự mình phát hiện xem bạn có bị mãn nhãn hay không nếu bạn có các triệu chứng của bệnh. Các triệu chứng cũng nên tiếp tục trong khoảng 6 tháng hoặc hơn để có kết quả chính xác.
  • Nếu họ phát hiện ra xu hướng tình dục và tính khí thất thường, có thể chẩn đoán chứng mãn nhãn. Để chẩn đoán chính xác hơn, cần trên 18 tuổi để tránh nhầm lẫn giữa sự thích thú và sự tò mò của tuổi mới lớn.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-4
Đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nếu bạn có các triệu chứng mãn nhãn

Những người có tình trạng này ít có khả năng bị phát hiện phạm tội tình dục vì chứng rối loạn của họ. Điều này là do họ không thể chia sẻ tình trạng của mình với chuyên gia y tế hoặc người thân.

Nếu bạn thấy người thân hoặc những người xung quanh có dấu hiệu mãn nhãn, hãy giúp họ nhận được sự trợ giúp cần thiết. Điều trị sớm sẽ ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển đến mức lạm dụng tình dục.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kiến ​​thức phân biệt giữa voyeu và voyeur, trả lời được câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? và thông tin hữu ích khác được cung cấp trong bài báo.

Xem Thêm  Chức năng và cách sử dụng ampe kế | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud