Vùng xanh là gì? Vùng đỏ, vùng da cam là gì? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Hiện các vùng nhiễm bệnh của TP.HCM được chia thành các vùng xanh – đỏ – cam khác nhau. Bạn có thể học cách nhìn vào các điểm màu xanh lam – đỏ – cam trên điện thoại và nhanh chóng hiểu được tình hình trong khu vực của bạn.

Vùng xanh là gì?

Các khu vực cây xanh được coi là khu vực an toàn, sạch bệnh. Đây là một thuật ngữ được sử dụng cho nhiều nơi, bao gồm cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như các khu vực yêu cầu khoảng cách xã hội theo Lệnh 16.

Bảng thông báo khu vực cây xanh

Khu cây xanh có thể là hẻm, khu Covid-19 chưa từng thấy, thiết lập khu phân lô và có thông báo …

Quy tắc khu vực xanh là tất cả người lạ không được phép vào khu vực xanh. Đối với người giao hàng, họ chỉ đến bàn làm việc. Ngoài ra, cư dân xanh muốn đi lại trong khu vực phải có giấy phép đi lại, giấy phép lao động và chứng từ đi chợ.

Mô hình khu vực xanh ra đời nhằm đảm bảo không có dịch bệnh trong môi trường sống và nếu có, không ô nhiễm sẽ cản trở việc thực hiện Mệnh lệnh 16.

Vị trí của quả cam là gì?

Các khu vực màu cam được coi là khu vực có nguy cơ nhiễm COVID-19. Vùng cam bao gồm các nhà máy, trung tâm sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh …

Xem Thêm  Đông Lào là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ đông lào | Muasalebang

Các khu nhà nghỉ sẽ được kiểm tra, giám sát thường xuyên với thông tin giám sát từ người dân trong khu vực hoặc thông qua kiểm tra, giám sát của các lực lượng hiệu quả và chính quyền địa phương.

Vùng màu đỏ là gì?

Vùng màu đỏ là vùng khối hoặc vùng đơn lẻ. Khu vực này là nơi nguy hiểm và mọi người không nên đến gần để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bạn có thể kiểm tra trình theo dõi bản đồ COVID-19 trong bài viết này.

Các khu vực nằm trong vùng đỏ cần tập trung xây dựng không gian, giám sát nhanh, phát hiện sớm và giảm thiểu dịch, tiêu diệt ổ dịch càng nhanh càng tốt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân cần cẩn thận để vùng xanh không đổi màu, mỏng và rải rác vùng đỏ, luôn đảm bảo an toàn vùng cam. có màu xanh lá cây …

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm bài viết Sổ sức khỏe điện tử và cài đặt ứng dụng này để cập nhật thông tin bổ sung thường xuyên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud