Wifi 6 là gì? Có cần thay router mới để dùng được hay không? | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Wifi 6 được coi là thế hệ sóng wifi mới nhất, phát triển tốc độ tốt hơn so với khả năng kết nối mạng không dây với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,… trước đây. Vậy wifi 6 là gì? Có gì mới so với wifi cũ? Tôi có cần thay đổi bộ định tuyến mới để sử dụng nó không? Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Đầu tiênWifi 6 là gì?

Wi-Fi 6 khả dụng cập nhật mới nhất với các tiêu chuẩn giao tiếp không dây. Hỗ trợ Wi-Fi 6 IEEE 802.11ax. Tiêu chuẩnở tốc độ Sớm, dung lượng lớnCải thiện hiệu quả năng lượng so với truyền thông không dây trước đây.

Wifi 6

So với các kết nối không dây trước đây, Wifi 6 đã có thay đổi tên cho người dùng dễ nhớ và dễ hiểu ở đó về bản cập nhật mới nhất của tiêu chuẩn không dây này.

Theo tiêu chuẩn thiết kế ban đầu, Wifi 5 sẽ là 802.11ac và Wifi 6 sẽ là 802.11ax. Như vậy, sự khác biệt về giá cước Wifi nằm ở tên gọi sau ax / ac / n /…, và tên gọi phức tạp, dễ gây nhầm lẫn cho người dùng nên tên mới là Wifi 6 ngắn hơn tên chính thức. được sinh ra.

Mỗi thế hệ wifi cung cấp các tính năng mới – tốc độ nhanh, tăng sản lượng và kiến ​​thức tốt hơn. Wifi 6 sẽ mang lại ia kiến thức nâng cao để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Được biết, Wifi 6 mới sẽ chính thức ra mắt từ năm 2019.

2Wifi 6 có gì mới so với wifi cũ?

Cải thiện đáng kể tốc độ

Wifi 6 nâng tốc độ lên 10Gb / giâyvà lên đến 12Gbps trên tần số không dây rất cao và đi những quãng đường rất ngắn. Đây là một tốc độ phát triển rất cao (Tăng 30-40% so với Wifi chuẩn cũ 5).

Tốc độ Wifi 6 đã được cải thiện rất nhiều

Tần số vô tuyến tốt hơn, nhiều kênh hơn

Một tính năng nổi bật khác của Wifi 6 là đa truy cập phân chia theo tần số trực giao – OFDMA. OFDMA sử dụng 2 tần số truyền có sẵn: 2.4GHz và 5GHz tốt hơn. Nâng cấp này tăng tốc độ với chia phổ có sẵn thành các đơn vị nhỏ hơnlàm như vậy tăng sản lượnghiệu suất mạng.

Wifi 6 với nhiều luồng đồng thời

Hiện tại, các tần số băng tần kép tiêu chuẩn hoạt động ở phổ tần 2.4GHz và 5GHz. Ở đó, các phổ này được phân bố theo tập hợp các kênh 20MHz.

Wi-Fi 6 thay đổi nguồn cung cấp các kênh 20MHz này trên mỗi trạm trong số 256 trạm phụ, đây là một sự gia tăng đáng kể, so với 64 kênh hiện tại. Không chỉ gia đình sự gia tăng số lượng kênh dọn dẹp, đã chuyển đổi Wi-Fi 6 kết nối dữ liệu với các kênh đang phát triển.

Nhiều sợi cùng một lúc, hiệu suất tốt hơn ở những khu vực dày đặc

Wifi 6 là bản cập nhật cho tính năng hiện tại của 256 Điều chế biên độ cầu phương (QAM) 802.11ac. Wi-Fi 6 tăng lên 1024 QAM, cho phép phát trực tuyến 8 chủ đề đồng thời. Nghĩa là, một điểm truy cập nhất định có thể xquản lý giao thông tiếp cận tối đa 8 người dùng cùng lúc ở cùng tốc độ mà không làm giảm tốc độ.

Wifi 6 với nhiều luồng đồng thời

Đây là một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng nghẽn mạng thường thấy ở các doanh nghiệp. Chức năng của loại wifi mới này cũng tốt hơn ở những khu vực đông dân cư.

Thời lượng pin dài của các thiết bị được kết nối

Với tính năng “Mục tiêu thời gian đánh thức” (TWT), điện thoại thông minh, máy tính xách tay và thiết bị kết nối wifi Một số sẽ có thời lượng pin lâu hơn.

Nếu điểm truy cập hoạt động với thiết bị, nó có thể Thông báo cho thiết bị chính xác thời điểm thiết lập tín hiệu Wi-Fi đang trên chế độ ngủ hoặc ở đâu được yêu cầu thức dậy cho lần chuyển tiếp theo.

Thời lượng pin dài của các thiết bị được kết nối

Điều này sẽ làm tiết kiệm điệnđài phát thanh wifi có thể dành nhiều thời gian ở chế độ ngủdẫn đến tuổi thọ của pin lâu hơn.

3Bạn cần một bộ định tuyến mới để sử dụng Wifi 6?

Quyết định mua một dây hỗ trợ Wifi 6 mới là thực sự cần thiết, tuy nhiên hiện tại đây là một quyết định khó khăn nếu trên thị trường có rất ít thiết bị hỗ trợ kết nối Wifi 6.

Sự ra mắt của Wifi 6 bao gồm sự xuất hiện sắp tới của WPA3, một giao thức bảo mật không dây mới. Việc áp dụng rộng rãi WPA3 sẽ không phổ biến ngay lập tức cho đến cuối năm 2019.

Vì vậy, bạn phải kiểm tra người mua mà bạn sắp mua có thể nhận được các bản cập nhật chương trình cơ sở ở mức bảo mật nhất của WPA3 họ không phải.

Tôi có nên mua bộ định tuyến Wifi 6 mới không?

Một số bộ định tuyến Wifi 6 đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, như ASUS TR-AX88U được quảng cáo là sẵn sàng hỗ trợ thế hệ máy 802.11ax tiếp theo, sử dụng Bộ định tuyến AX6000 điển hìnhtuân thủ các thông số kỹ thuật không dây mới nhất và lớn nhất.

Netgear’s Nighthawk AX8 là một bộ định tuyến Wifi 6 khác có thể mua ngay bây giờ. AX8 có bề mặt nhẵn và tương lai hứa hẹn sẽ là tuyến đường có các thông số kỹ thuật giống nhau như AX6000.

Cả Netgear Nighthawk AX8 và Asus TR-AX88U đều có giới hạn đầu ra là khoảng 6Gbpsvà vẫn chưa đạt đến đỉnh Wi-Fi 6 (khoảng 10Gbps). Tốc độ này chỉ có thể đạt được trên các bộ định tuyến đáp ứng tiêu chuẩn AX11000.

Ở đó, phiên bản TP-Link nâng cao của Archer sẽ giới thiệu các sản phẩm Bộ định tuyến AX11000 trong tương lai gần.

Trên đây là những thông tin mới nhất về Wifi 6 Điện máy XANH muốn phản hồi đến bạn. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người hơn nữa!

Nguồn: www.makeuseof.com

Xem Thêm  5+ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Bắt Wifi Yếu | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud