Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Wifi Direct được coi là một trong những công nghệ giao tiếp dễ dàng nhất cho máy tính và điện thoại trong cuộc sống hiện đại. Vậy Wifi direct là gì? Để làm gì? Cách kết nối và sử dụng, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Đầu tiên Wifi Direct là gì?

Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị dễ dàng kết nối (theo chiều ngang) với nhau mà không cần phải trải qua nhiều bước cài đặt, không cần bộ định tuyến (Route) độc lập.

Wi-Fi Direct

Quan trọng hơn, Wifi Direct có thể xử lý thông tin bổ sung tốc độ cao không có Bluetooth – gấp khoảng 10 lần tốc độ trong điều kiện tối ưu. Điều này làm cho Wifi Direct trở thành một lựa chọn tốt khi kết nối lại truyền dữ liệu lớn chẳng hạn như ảnh hoặc video độ phân giải cao khi kết nối wifi bị ngắt.

2Wifi Direct được sử dụng để làm gì?

Chia sẻ tệp tức thì: Wifi Direct là một cách tuyệt vời để chia sẻ các tệp lớn với bạn bè hoặc nhóm càng sớm càng tốt để thiết lập kết nối mạng có dây.

Xem Thêm  Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của tư Cap trên mạng xã hội | Muasalebang

In ảnh trên máy in không dây: Kết nối Wifi Direct đã sẵn sàng để in không dây.

Wifi Direct được sử dụng để làm gì?

Ghi màn hình và chia sẻ: Từ chơi trò chơi di động trên màn hình lớn đến chia sẻ ảnh gia đình trên TV, Wi-Fi Direct được sử dụng cho tất cả các loại hoạt động chia sẻ màn hình.

Chơi trò chơi cùng nhau: Nếu mọi người có cùng một trò chơi trên điện thoại của họ, họ có thể kết nối với Wifi Direct và chơi cùng nhau ngay cả khi không có Wi-Fi ở gần.

Đồng bộ nhanh: Một số thiết bị cũng sẽ sử dụng Wifi Direct để đồng bộ hóa thông tin và cập nhật phương tiện. Điều này có thể đẩy nhanh quá trình, đặc biệt hữu ích trong những trường hợp phải bổ sung nhiều xe mới cùng một lúc.

Bật NFC: Các kết nối NFC thường sử dụng Wifi Direct để truyền tải thông tin.

3Wifi Direct nhận được những thiết bị nào? Nó có an toàn không?

Có thể tìm thấy Wifi Direct ở đâu?

Wifi Direct đã có sẵn cho người dùng từ năm 2011 và các thiết bị Android đã hỗ trợ Wifi Direct kể từ đó. Android 2.3 ngay cả tính năng AirDrop trên iOS 7 cũng được xây dựng ngang tầm với Wi-Fi Direct.

Thiết bị hỗ trợ Wifi Direct

Ngoài ra còn có nhiều các thiết bị giải trí sử dụng Wifi Direct để truyền tải nội dung hoặc ghi lại màn hình của thiết bị di động. Chromecast, Roku và Xbox đều có tính năng này và nhiều mẫu TV thông minh cũng cung cấp kết nối Wifi Direct.

Xem Thêm  iPad Pro 11 2020 256GB WiFi (VN/A) | Muasalebang

Tất cả các thiết bị ngoại vi cung cấp kết nối không dây cũng có thể sử dụng kết nối Wifi Direct thay vì Bluetooth, bao gồm Tai nghe không dây, loa không dây, máy in không dây và ngay cả Phụ kiện giống như một bàn phím.

Wifi Direct có an toàn không?

Wi-Fi Direct cung cấp một số lợi ích bảo mật so với các giao tiếp ngang hàng khác. Tuy nhiên, các giao tiếp này không tránh khỏi các rủi ro bảo mật của chính nó.

Wifi Direct có thể nguy hiểm, đặc biệt là khi sử dụng đúng giờ một thiết bị được kết nối với mạng khác cùng một lúc. Giao tiếp trực tiếp, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một giao thức WPS cũ, có thể bị hack bằng chiến thuật cướp cấp cao.

Ngoài ra, nếu ai đó có thể truy cập thiết bị qua Wi-Fi Direct, họ cũng có thể truy cập các mạng được kết nối khác và cuối cùng giữ cho dữ liệu cá nhân bị đánh cắp.

Nếu bạn sử dụng kết nối Wifi Direct thường xuyên, bạn nên tìm hiểu cách thiết bị của mình bảo vệ kết nối này để đảm bảo an toàn hơn. Thử tắt mọi tính năng không cần thiết để kết nối trực tiếp tự động và ngắt kết nối khi hoàn tất.

Một số kết nối Wifi Direct yêu cầu các bước bổ sung như quét mã QR hoặc nhấn nút để cho phép kết nối nhằm giúp mọi thứ an toàn hơn.

Xem Thêm  Lắp mạng Internet FPT TpHCM miễn phí giá rẻ tháng 04/2022 | Muasalebang

4Cách hoạt động của Wifi Direct

Wi-Fi Direct sử dụng công nghệ Wifi giống như thiết bị Wifi sử dụng để kết nối với điểm phát sóng mạng không dây. Thiết bị WiFi Direct hoạt động như một điểm truy cập dùng chung, nhiều thiết bị Wifi khác có thể kết nối.

Cách hoạt động của Wi-Fi Direct

Các thiết bị Wifi Direct sẽ hoạt động ở mọi nơi. Ngay cả khi bạn không vào được mạng Wifi thì thiết bị Wifi Direct của bạn vẫn phát tín hiệu đến các thiết bị khác.

Trong thời gian này, bạn có thể xem và gửi các yêu cầu kết nối của mình hoặc nhận các yêu cầu kết nối từ những người khác. Nếu có nhiều hơn 2 thiết bị Wifi Direct, bạn có thể tạo một nhóm và sử dụng chế độ bảo mật WPS hoặc WPS2.

5Cách sử dụng Wifi Direct

1. Trên điện thoại

Đầu tiên bạn vào phần cài đặt wifi trên điện thoại.

Đi tới cài đặt điện thoại

– Sau đó bật wifi (bật chỉ để bật card wifi, không cần kết nối mạng WiFi). Khi bật lên thì card wifi sẽ hoạt động, lúc này hãy nhấn menu để chọn dòng “Wi-Fi Direct“.

Chọn một dòng

– Tiếp tục tìm kiếm cho đến khi xuất hiện tên máy khác thì bấm vào để hai máy được kết nối.

Kết nối giữa 2 máy

– Cho đến khi máy báo Đã kết nối Như đã chỉ ra, giao tiếp thành công.

Kết nối thành công

2. Trên máy tính xách tay

Trước tiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem máy tính xách tay của mình có hỗ trợ Wi-Fi Direct hay không. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn WIN + rẻnhập khẩu CMD mở Dấu nhắc lệnh sau đó nhập ipconfig / all.

Bộ điều hợp ảo Microsoft Wi-Fi Direct

Khi có Wi-Fi Direct, bạn sẽ thấy một dòng chữ như sau “Bộ điều hợp ảo Microsoft Wi-Fi Direct“đang hiển thị.

Kết nối máy tính xách tay với TV qua Wifi trực tiếp

Tiếp theo, anh ta bước vào Thiết lập > chọn mạng > Bật Wi-Fi Direct > kết nối các thiết bị hỗ trợ Wifi Direct mà không cần tên máy tính xách tay để bắt đầu kết nối Wifi trực tiếp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn về Wifi direct là gì? Để làm gì? Cách kết nối và sử dụng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng Wifi Direct một cách dễ dàng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud