Wifi repeater là gì? Hoạt động thế nào, có nên sử dụng không? | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

WiFi Repeater là một công cụ cần thiết nếu bạn muốn tăng khả năng truy cập internet trong nhà hoặc văn phòng của mình. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu thêm về Bộ lặp WiFi để hiểu thêm về Bộ lặp WiFi? Nó hoạt động như thế nào và chúng ta có thực sự nên sử dụng nó không?

Đầu tiênBộ lặp sóng wifi là gì?

Bộ lặp WiFi tôi bộ mở rộng wifi, được coi là công cụ hỗ trợ để tăng độ phủ của mạng wifi trong nhà. Đó là, nó hoạt động với nhận tín hiệu wifi hiện có trong nhà bạn Nuôi dưỡng đặt lại tín hiệu Điều đó phụ thuộc vào các thiết bị bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  Lắp mạng FPT cho Quán Game, Quán Nét | Muasalebang

Với bộ mở rộng sóng wifi, bạn có thể tăng gấp đôi diện tích phủ sóng của mạng wifi trong mọi phòng trong nhà hoặc văn phòng, thậm chí với một tầng riêng biệt và tăng phạm vi phủ sóng trong khu vườn của bạn. .

Bộ lặp sóng wifi là gì?

2Bộ lặp Wifi hoạt động như thế nào?

Bộ mở rộng sóng wifi hoạt động như thể nó có hai bộ định tuyến không dây được tích hợp sẵn. Vì nó có khả năng nhận tín hiệu wifi hiện có và gửi tín hiệu khuếch đại.

Bộ lặp Wifi hoạt động như thế nào?

Làm thế nào để cài đặt bộ mở rộng sóng wifi?

Việc cài đặt Bộ lặp WiFi rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chọn vị trí mà bạn sẽ đặt thiết bị – vị trí này có thể phát hiện ra tín hiệu mạng wifi có trong nhà bạn, sau đó bạn cần kích hoạt nó.

Tiếp theo, đăng nhập dữ liệu WiFi Repeater trên máy tính (hoặc điện thoại, máy tính bảng), nhập mật khẩu mạng wifi hiện tại để cho phép WiFi Recorder kết nối và khởi động.

Làm thế nào để cài đặt bộ mở rộng sóng wifi?

3Tôi có nên sử dụng Bộ lặp WiFi không?

Chức năng của Bộ lặp WiFi là mở rộng truy cập internet. Tuy nhiên, một số người vẫn băn khoăn không biết có nên sử dụng thiết bị này hay không? Điện máy XANH có thể mách bạn 4 lý do sau:

Bộ lặp WiFi giúp tăng khoảng cách phát trực tuyến

Nếu bạn thoát khỏi lần chụp mạng đầu tiên, bộ mở rộng wifi sẽ tạo mạng thứ hai. Nói cách khác, nếu mạng đầu tiên không khả dụng, thiết bị của bạn sẽ kết nối với mạng thứ hai được tạo bởi Bộ lặp WiFi – miễn là bạn ngắt kết nối và bắt đầu lại kết nối wifi.

Xem Thêm  Cách đăng ký gọi nội mạng Viettel với mức giá ưu đãi nhất | Muasalebang

Bộ lặp WiFi giúp tăng khoảng cách phát trực tuyến

Bộ lặp WiFi an toàn về mặt bảo mật

Cũng giống như các bộ định tuyến wifi truyền thống khác (WEP, WPA, WPA2, …), bộ nhân WiFi vẫn đảm bảo với người dùng về các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật.

Bộ lặp WiFi an toàn về mặt bảo mật

Tốc độ phụ thuộc vào sóng wifi nhận được và có thể mở rộng sang băng tần khác

Chức năng của Bộ lặp WiFi cho một hoặc hai bộ đàm là giống nhau. Tuy nhiên, trong một bộ nhân WiFi không dây duy nhất, tín hiệu sẽ được nhận và chuyển hướng đến cùng một băng tần, có nghĩa là tốc độ của bộ mở rộng sóng wifi sẽ phụ thuộc vào tín hiệu wifi nhận được khi nó được truyền đến thiết bị sử dụng thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, ở tần số WiFi hai không dây, tín hiệu sau khi nhận có thể được chuyển sang băng tần khác để cải thiện tốc độ mạng. Điều này cho phép người dùng tiết kiệm một phần chi phí nếu được sử dụng wifi với nhiều băng tần khác nhau.

Ví dụ, bộ mở rộng sóng wifi băng tần kép Netgear Nighthawk AC1900 sử dụng công nghệ FastLane để cải thiện hiệu suất vì có thể sử dụng cả hai băng tần wifi. Ngoài ra, máy còn sở hữu bộ vi xử lý nhanh – Dual core 1GHz, cho khả năng phát wifi tăng cường.

Tốc độ phụ thuộc vào sóng wifi nhận được và có thể mở rộng sang băng tần khác

Điện thoại di động / máy tính đang chạy mạng ở tốc độ phù hợp

Khi bạn tháo các thiết bị của mình (như điện thoại, máy tính xách tay, …) ra khỏi khu vực đậy nắp, chẳng hạn như với thiết bị Bộ lặp WiFi thông minh không dây kép Hawking (HW2R1). Nó không chỉ phát hiện và phát tín hiệu từ bộ định tuyến mà còn cho phép thiết bị của bạn sử dụng mạng trên một băng tần khác, để cải thiện tốc độ truyền do Bộ ghi WiFi cung cấp.

Xem Thêm  Top những bộ kích sóng Wi-Fi tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Điện thoại / máy tính xách tay sẽ tự động chuyển đổi giữa các mạng wifi

Với những thông tin trên, Điện Máy Xanh hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bộ phát wifi là gì? Nó hoạt động như thế nào và tôi có nên sử dụng nó không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud