Window Defender là gì? Có lợi ích gì trong quá trình sử dụng? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Theo mặc định, Windows Defender Win 10 sẽ có sẵn trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt hệ điều hành mới nhất này của Microsoft. Vậy Windows Defender là gì và phần mềm này có thể thay thế các chương trình diệt virus khác trên máy tính hay không? Mời các bạn xem thêm.

Tham khảo: Cách mở và đóng Windows Defender Win 10 dễ dàng và hiệu quả

Windows Defender Win 10 là gì?  Đầu tiên

Windows Defender là gì?

Windows Defender Win 10 là một trình quét vi rút miễn phí được tích hợp trong máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Windows 10 và bạn sẽ tự động có Windows Defender Win 10 trên máy tính của mình. Điểm tuyệt vời nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên như các chương trình diệt vi rút khác – kể cả việc bạn đang sử dụng máy tính mới hay cũ.

Windows Defender Win 10 có vẻ là một quyết định đúng đắn để bảo vệ máy tính khỏi người dùng. Đối với những bạn đã sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn có thể dùng thử Windows Defender Win 10 để so sánh hiệu suất và bảo mật với các chương trình trước đó.

Xem Thêm  Danh sách kênh của truyền hình cáp Viettel | Muasalebang

Windows Defender Win 10 là gì?  3

Ngoài ra, Windows Defender Win 10 cũng hoạt động tốt hơn với trình duyệt web và các ứng dụng khác, bao gồm tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Do đó, Windows Defender Win 10 sẽ là một công cụ bảo vệ toàn diện cho máy tính của bạn.

Những lợi ích của Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10 là gì?

Giống như các ứng dụng chống vi-rút khác, Windows Defender Win 10 tự động sao lưu, quét tệp khi tải xuống, khi sao chép hoặc xóa từ ổ cứng ngoài vào máy tính và trước khi người dùng mở chúng. Điều này khiến bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về hiệu suất của phần mềm.

Nếu bạn đang thắc mắc những lợi ích của Windows Defender Windows 10 thì câu trả lời là khi Windows cập nhật, Windows Defender cũng sẽ được cập nhật tự động. Trong thời gian này, thông tin về các loại virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Từ đó nâng cao hiệu quả và bảo mật cho người dùng, đồng thời cập nhật để ngăn chặn các tác nhân độc hại mới nhất.

Xem thêm: Cách phát WiFi từ laptop Windows 10

Windows Defender Windows 10 là gì?

Mặt khác, người dùng cũng có thể thực hiện quét thủ công với Windows Defender Win 10 như một phần mềm quét virus khác. Nhấp vào biểu tượng chiếc khiên trên thanh tác vụ để truy cập Windows Defender, nhấp vào nút “Quét nhanh” để thực hiện quét máy tính.

Xem Thêm  Top 20 nhà hàng ăn buffet ngon hà nội giá rẻ rẻ dưới 199k | Muasalebang

Các loại Windows Defender là gì?

  • Quét toàn bộ – Quét toàn bộ: Quét nhanh – Quét nhanh chỉ quét bộ nhớ cho máy tính. Chế độ quét hoàn chỉnh quét mọi tệp và chương trình máy tính. Quá trình này có thể mất một giờ hoặc hơn, vì vậy bạn nên sử dụng Full Scanning trong Windows Defender Win 10 nơi bạn không sử dụng quá nhiều máy tính.
  • Quét tùy chỉnh – Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trên PC và chọn “Quét bằng Bộ bảo vệ Windows”.
  • Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows: Một phần mềm độc hại khác có thể có khả năng “ẩn” trong khi Windows đang chạy, vì vậy các chương trình vi-rút sẽ không thể phát hiện ra nó. Chế độ Windows Defender Win 10 này sẽ quét ngoại tuyến khi ứng dụng được phát hiện. Windows sẽ khởi động lại và quét vi rút. trước khi hệ thống khởi động lại.

Windows Defender Windows 10 là gì?

Nó kết thúc

Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Windows Defender là gì, cũng như những lợi ích của phần mềm này và cách thức mà Microsoft cung cấp cho người dùng. Sự hiện diện của Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10 hiện giúp người dùng Windows tìm thấy một công cụ chống vi-rút miễn phí và hiệu quả. Do đó, hãy sử dụng linh hoạt công cụ này.

Xem Thêm  eSIM Viettel - Cách cài đặt, sử dụng eSIM Viettel dễ dàng | Muasalebang

Xem thêm:

DominV

Các câu hỏi thường gặp

⚔️ Windows Defender Win 10 là gì?

Bộ bảo vệ Windows Windows 10 là một trình quét vi rút miễn phí được tích hợp trong máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Windows 10 và bạn sẽ tự động có Windows Defender Win 10 trên máy tính của mình. Điểm tuyệt vời nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên như các chương trình diệt vi rút khác – kể cả việc bạn đang sử dụng máy tính mới hay cũ.

🤔 Windows Defender Win 10 có dễ sử dụng không?

Giống như các ứng dụng diệt vi rút khác, Windows Defender Win 10 tự động sao lưu, quét tệp khi tải xuống, khi sao chép hoặc di chuyển từ ổ đĩa ngoài sang ổ cứng cục bộ, ngay cả trước khi người dùng mở chúng.

Ngoài ra, khi Windows cập nhật, Windows Defender cũng sẽ được cập nhật tự động. Trong thời gian này, thông tin về các loại virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Từ đó tăng hiệu quả và bảo mật cho người dùng.

⚡ Có những phương pháp quét nâng cao nào trong Bộ bảo vệ Windows Win 10?

  • Quét toàn bộ – Quét toàn bộ
  • Quét tùy chỉnh – Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét.
  • Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows: Một phần mềm độc hại khác có thể có khả năng “ẩn” trong khi Windows đang chạy, vì vậy vi-rút sẽ không phát hiện ra nó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud