Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Windows 10 đã thành công rực rỡ trong hơn 6 năm hoạt động với hơn 1,3 tỷ lượt cài đặt. Để tiếp nối thành công này, Microsoft đã nghiên cứu và công bố sẽ ra mắt Windows 11 vào năm 2021 với nhiều tính năng mới và giao diện tuyệt vời. Hãy cùng Nguyễn Kim đánh giá từ A đến Z về phiên bản hệ điều hành Windows mới này nhé !.

Khi nào thì Windows 11 chính thức ra mắt?

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin rò rỉ Công ty Microsoft chính thức ra mắt Windows 11 Preview bên trong Dev Channel (dành cho nhà phát triển) vào trưa ngày 28 tháng 6 năm 2021 và trên kênh Beta (dành cho người dùng thông thường) vào ngày 30 tháng 7 năm 2021.

Và để nghe cách xây dựng Windows 11 Insider Preview, bạn có thể tiến hành như sau:

 • Kênh của nhà phát triển: Nhập Cài đặt -> Đánh giá và bảo mật -> Chương trình Windows Insider -> Bắt đầu -> Liên kết tài khoản đã sẵn sàng Đăng nhập tài khoản Microsoft -> Chọn Kênh phát triển -> Xác nhận.
 • Đối với kênh Beta: Cài đặt -> cập nhật hệ điều hành Window -> Chương trình Windows Insider -> Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn -> Chọn Kênh beta.

Và tin vui từ Microsoft là các bản nâng cấp Windows 11 sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, để nâng cấp lên Windows 11 hoặc sử dụng Windows 11 Internal Preview thì máy tính của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

 • CPU: 64-bit, xung nhịp 1GHz
 • Giải phóng bộ nhớ: 64GB.
 • RAM: 4GB.
 • Thẻ ảnh: DirectX 12 trở lên
 • Chip bảo mật 2.0 TPM

Danh sách các tính năng mới được tích hợp trong Windows 11

Khi Microsoft ra mắt, Windows 11 sẽ có giao diện đầy đủ tính năng với nhiều tính năng mới hơn so với phiên bản Windows 10.

Giao diện Windows 11

Giao diện Windows 11

Windows 11 sẽ được thiết kế lại để có giao diện mới hơn và đẹp hơn so với các phiên bản Windows cũ. Xem biểu tượng Menu và Thanh Thanh hoạt động bây giờ nó sẽ được tập trung vào màn hình. Nhưng Start Menu trong Windows 11 vẫn có sẵn ở bên trái của một số biểu tượng ứng dụng trong Taskbar. Các ô vuông sống động trong menu đầu tiên đã được thay thế bằng các biểu tượng như giao diện của hệ điều hành Android và iOS. Tất cả các cửa sổ trong Windows 11 sẽ có các góc được bo tròn để có một cái nhìn tinh tế.

Tiện ích Windows 11

Tiện ích Windows 11

Microsoft đã cố gắng cài đặt các widget điện thoại là một kết nối trực quan máy tính trong Windows 11. Tuy nhiên, các widget trong Windows 11 được nâng cao vì chúng có thể cung cấp dữ liệu cá nhân nhờ Công nghệ trí tuệ nhân tạo trình độ cao. Từ đó, các widget luôn có đầy đủ các tin tức, dự báo thời tiết, ứng dụng, … được nhiều bạn yêu thích và sử dụng. Các widget sẽ nằm trong Taskbar cho Windows 11, bạn chỉ cần nhấp vào mỗi khi cần xem thông tin chi tiết trong widget.

Cửa hàng Microsoft Windows 11

Cửa hàng Microsoft Windows 11

Microsoft Store đang mở Windows 11 sẽ được xây dựng lại để cải thiện tốc độ truy cập. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình ngay lập tức.

Cửa hàng ứng dụng Windows 11

Cửa hàng ứng dụng Windows 11

Một thông báo thú vị từ Microsoft rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành Android. Đó là, bạn có thể sẽ nhập … trực tiếp ứng dụng Android trên PC của bạn mà không cần sử dụng Phần mềm giả lập Android và. Các ứng dụng Android này sẽ được tích hợp với Amazon AppStore chạy trong Microsoft Store.

Các bản cập nhật quan trọng dành cho nhà phát triển bao gồm PWA (ứng dụng web rắn), UWP (Nền tảng Windows chung), các ứng dụng kế thừa Win32, v.v. cũng sẽ có sẵn tại Microsoft Store. Windows 11 Store sẽ cung cấp các chương trình phát trực tuyến và phim, cũng như cho phép truyền dữ liệu không dây để kết nối với TV.

Trung tâm Hiệu suất và Cài đặt Windows 11

Trung tâm Hiệu suất và Cài đặt Windows 11

Trong Windows 11, Trung tâm hành động và giao diện hiển thị cài đặt được chia thành hai bảng riêng biệt, cụ thể:

 • Trung tâm biểu diễn: gồm lịch và các thông báo, bên cạnh là số tròn để chỉ số lượng thông báo giúp bạn dễ dàng quản lý các công việc.
 • Cài đặt: Bạn có thể bật Bảng cài đặt nhanh này bằng cách nhấp vào biểu tượng Wifi, loa hoặc pin ở góc dưới bên phải màn hình. Theo mặc định, bảng Cài đặt bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay, Bộ nhớ pin, … Và biểu tượng Bút chì cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng sẽ xuất hiện thay cho bảng Cài đặt như: Airdrop cho PC, đèn pin, …

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo được coi là một phần không thể thiếu của hệ điều hành Windows 11. Bàn phím ảo đã được cập nhật để bạn có thể tùy chỉnh hình nền của liên kết. C: Windows Web touch touch keyboard hoặc kích thước và màu sắc Cài đặt Windows. Kết quả là, thị lực của bàn phím trên màn hình sẽ tốt hơn nhiều.

Khay nhớ tạm của Windows 11


Khay nhớ tạm của Windows 11

Trong Windows 11, Microsoft đã thiết kế lại bảng Clipboard để dễ dàng đính kèm ảnh GIF và biểu tượng cảm xúc vào các ứng dụng. Bạn có thể mở Menu Clipboard ngay lập tức bằng tổ hợp phím Thắng + Hòa.

Hỗ trợ cảm ứng Windows 11

Nhờ tính năng hỗ trợ cảm ứng, Windows 11 có thể quản lý tốt các bản cập nhật trên máy tính bảng và PC / laptop. Điều đó có nghĩa là Windows 11 có thể tương thích với cả hai con chuột, Bàn phím cơ và thiết bị cảm ứng (bút cảm ứng, cảm ứng bằng giọng nói, …). Khi bật tính năng cảm ứng trên Windows 11, các biểu tượng trên thanh Taskbar và giao diện màn hình sẽ tự động bật lên, tạo không gian cảm ứng rộng và dễ dàng điều khiển. Với hỗ trợ cảm ứng trong Windows 11, bạn sẽ sử dụng thao tác vuốt hoặc chạm bằng giọng nói để điều khiển giống như cách bạn làm trên điện thoại thông minh.

Thuộc tính Snap Windows 11


Thuộc tính Snap Windows 11

Với tính năng mới này, Windows 11 cung cấp một loạt bố cục đóng mở cửa sổ màn hình (tương tự như hình trên) để bạn lựa chọn theo sở thích của mình. Những cấu trúc này cũng có thể được bảo tồn và tiếp cận với các yếu tố điêu khắc của tác phẩm. Do đó, bạn không cần phải khởi động lại nó mỗi khi thực hiện một tác vụ khác trên PC của mình.

Giao diện màn hình Task View và Multitasking Windows 11

Task View và Windows Virtual Desktop Multitasking

Với tính năng Task View mặc định trên thanh Taskbar cho phép người dùng dễ dàng xem tất cả các ứng dụng / ứng dụng trên desktop.

Ngoài ra, một tính năng mới của Windows 11 là khả năng đặt các hình nền khác nhau, đổi tên và chỉnh sửa vị trí của từng màn hình hiển thị. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng một màn hình làm việc trực quan và một màn hình cá nhân khác cùng một lúc, rất tiện lợi.

Để thay đổi ảnh chụp màn hình hiển thị, hãy truy cập Cài đặt -> Chọn Biến nó thành của riêng bạn -> Chọn Trong nền -> Nhấp để chọn hình nền yêu thích của bạn sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy nền của màn hình hiển thị trong biểu tượng xem trước Task View.

File Explorer Windows 11

File Explorer Windows 11

Bố cục File Explorer đã được nâng cấp trong Windows 11 với một không gian mới để giúp phát hiện và tránh lỗi dễ dàng hơn. Đặc biệt, bảng điều khiển bên trái trong File Explorer đã được cập nhật thành Desktop, Downloads, Docs and thumbnails và cập nhật thêm nhiều thumbnail mới cho các thư mục như Music, Videos, Recycle Bin, … Và đây là một ví dụ tuyệt vời về giao diện Windows 11 mới tại một thời điểm. tương lai gần.

Máy ảnh Windows 11 và phụ đề

Các tính năng phụ đề và camera web cho Windows 11 cũng đang được Microsoft phát triển. Bạn có thể truy cập nó Cài đặt -> Dễ dàng truy cập -> Thính giác -> Chú thích tùy chỉnh tính năng chân trang. Hoặc đăng nhập Cài đặt -> Thiết bị -> Máy ảnh tùy chỉnh cài đặt webcam để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Phông chữ và Biểu tượng cảm xúc trên Windows 11

Phông chữ và Biểu tượng cảm xúc trên Windows 11

Microsoft đã cập nhật 200 glyphs Windows 11 mới để hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc Emoji 12.1 và 13.0. Ngoài ra, công nghệ phông chữ Segoe cũng được cài đặt trên Windows 11 để giúp bạn đọc dễ dàng hơn với các kích thước tùy chỉnh lớn / nhỏ.

Nhóm Microsoft Windows 11 11

Nhóm Microsoft Windows 11 11

Một trong những thành công lớn nhất của Microsoft trong những năm gần đây là Microsoft Teams, một công cụ nhắn tin, dành cho các cuộc họp, ghi chú và tệp đính kèm để chia sẻ nhóm. Và ứng dụng này sẽ tiếp tục được sử dụng trên Windows 11 nhưng tự do hơn bằng cách gắn biểu tượng Microsoft Teams vào PC. Vì vậy, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng để truy cập ứng dụng mà không cần sử dụng trình duyệt web. Các nhóm của Microsoft hoạt động tốt với SMS, sẵn sàng giao tiếp với những người chưa cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ.

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Windows 11 cũng sẽ tích hợp ứng dụng Xbox để truy cập các trò chơi Xbox Game Pass và Xbox Cloud Gaming. Đồng thời, Windows 11 cũng cung cấp tính năng Auto HDR và ​​DirectStorage giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và cải thiện hiệu suất khi chơi game.

Nhiều công nghệ tiên tiến hiện được tích hợp vào Windows 11 như:

 • Gia hạn mạnh mẽ: Giúp đỡ tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách giảm tốc độ gia hạn cao màn hình khi không bắt buộc.
 • Wi-Fi chuẩn 6E: giúp tăng tốc độ truy cập và tải dữ liệu trực tuyến.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính xách tay cài sẵn Windows 11, vui lòng tham khảo các sản phẩm bên dưới:

Máy tính xách tay chơi game Acer Aspire 7 A715-42G-R05G R5-5500U / 8GB / 512GB / Win11 NH.QAYSV.007

Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 AN515-57-71VV i7-11800H / 8GB / 512GB / Win11 NH.QENSV.005

Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 Eagle AN515-57-720A i7-11800H NH.QEQSV.004


Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dòng máy tính xách tay, PC hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Cấu hình máy tính chơi game 7 triệu chiến game tốt nhất 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud