Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra khi Wipe Data smartphone? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nếu bạn xác nhận Xóa dữ liệu trên một thiết bị cụ thể, bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ mất vĩnh viễn dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị trước đó. Đây là chức năng liên quan đến việc đặt lại điện thoại như trước đây.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? Đầu tiên

Vậy Xóa dữ liệu là gì?

Nói một cách đơn giản, Clear Data là hành động xóa vĩnh viễn dữ liệu lưu trên ổ cứng. Điều này bao gồm tất cả dữ liệu hiển thị và ẩn trong Thùng rác.

Trên hầu hết các thiết bị công nghệ, nếu bạn nhấn Thông thoáng Đối với một số dữ liệu, dữ liệu này sẽ được chuyển đến một bộ nhớ tạm thời được gọi là Thùng rác và được lưu trữ một thời gian trước khi bị xóa vĩnh viễn. Nhưng nếu bạn chọn Xóa dữ liệu, tất cả dữ liệu trong bộ nhớ sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 2

Dù trên điện thoại thông minh hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, khi thực hiện thao tác Xóa dữ liệu sẽ có thông báo yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn kiểm tra thông tin được lưu trữ trên thiết bị của mình.

Xem Thêm  Top 5 Loại mặt nạ giấy tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Lợi ích Xóa dữ liệu

Thông thường, hành động xóa dữ liệu thông minh được gắn với khôi phục cài đặt gốc. Xóa tất cả ứng dụng, thông tin và dữ liệu khỏi thiết bị như video, ảnh, nhạc sẽ khôi phục thiết bị về vị trí ban đầu, xóa bộ nhớ và giúp chúng ta bắt đầu sử dụng lại điện thoại.

Lưu ý rằng thao tác Wipe Data trên điện thoại không ảnh hưởng đến bộ nhớ được lưu trên thẻ nhớ ngoài theo bất kỳ cách nào. Do đó, bạn không cần phải tháo thẻ nhớ trước khi thực hiện Wipe Data.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 3

Khi nào bạn xóa Dữ liệu và đặt lại như trước?

Trong nhiều trường hợp, Clear Data trở thành giải pháp tốt nhất cho các vấn đề bạn gặp phải trên điện thoại thông minh của mình. Ví dụ như sau:

 • Nếu điện thoại bị đầy bộ nhớ do các ứng dụng cũ để lại quá nhiều tệp tin không mong muốn, việc xóa tất cả dữ liệu cũ và khôi phục thông tin phần mềm lúc mới mua là một quyết định đúng đắn.
 • Nếu bạn gặp sự cố với phần mềm được cài đặt trên điện thoại của mình mà không thể giải quyết được, thì Xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn bán hoặc chuyển chiếc điện thoại thông minh hiện tại của mình cho người thân để chuyển sang thiết bị mới, Clear Data sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân như tài khoản Facebook, Google, Zalo hay hình ảnh, tin nhắn trước đó. sự tò mò của người khác.
Xem Thêm  Ưu đãi lắp gói Combo FPT Internet & Truyền hình cáp | Muasalebang

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 4

Đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi Xóa dữ liệu

Vì hành động Xóa dữ liệu sẽ khiến bạn không thể lấy lại thông tin đã mất, nên đừng quên sao lưu dữ liệu cần thiết như ảnh, danh bạ, thông tin đã đọc / hoạt động hoặc video trước khi tiếp tục. Bạn có thể lựa chọn các phương thức lưu trữ khác nhau như sao lưu thông tin vào ổ nhớ ngoài, laptop hoặc chọn các công nghệ đám mây như Google Drive, Google Image để đơn giản hóa quá trình khôi phục.

Các câu hỏi thường gặp

📱 Xóa dữ liệu có ảnh hưởng đến thẻ nhớ ngoài không?

Hành động Xóa Điện thoại không ảnh hưởng đến thông tin được lưu trên thẻ nhớ ngoài theo bất kỳ cách nào. Do đó, bạn không cần phải tháo thẻ nhớ trước khi thực hiện Wipe Data.

📱 Tôi có nên sử dụng Xóa dữ liệu không?

Trong nhiều trường hợp, Xóa dữ liệu là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề bạn gặp phải trên điện thoại thông minh của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud