Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Những ngày qua, số người nhiễm virus corona không ngừng tăng lên khiến nhiều vùng trên cả nước chuyển từ “xanh” sang “đỏ”. Vậy những vùng này là gì? Bản đồ COVID-19 hiện đang được kiểm soát những loại vùng nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Mảng xanh Hà Nội

Mảng xanh Hà Nội

Bản đồ COVID-19 được tạo dựa trên dữ liệu ngày thực từ các thông báo chính thức. Bản đồ này nhằm giúp người dùng sống an toàn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên cả nước. Do đó, thông tin bản đồ được cập nhật hàng ngày. Mức độ an ninh ở mỗi địa điểm công cộng (trên toàn quốc) được mã hóa bằng màu sắc để người dùng biết nhanh về mức độ an toàn của những nơi đó. Bạn sẽ thấy có 4 vùng màu trên bản đồ COVID-19 bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm: Vùng xanh là gì? Đỏ và cam là gì?

Mức độ an ninh của từng khu vực sẽ phụ thuộc vào sự phân tách màu sắc của khu vực trên bản đồ COVID-19. Đánh giá an ninh được chia sẻ với một hệ thống tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ và cá nhân trong từng khu vực. Do đó, mức độ an toàn màu được kiểm soát như sau:

  • Khu vực xanh: Nơi an toàn, không có dịch bệnh
  • Địa điểm vàng: Các khu vực dễ bị tổn thương và cơ hội lây nhiễm corona
  • Vị trí màu cam: Các khu vực có nguy cơ nhiễm coronavirus cao
  • Khu vực màu đỏ: Một nơi kín đáo hoặc biệt lập, không an toàn
Xem Thêm  Samsung ra mắt Galaxy A9 Pro (2019): Phiên bản quốc tế của Galaxy A8s, giá 12.4 triệu đồng | Muasalebang

Cách xem bản đồ xanh – đỏ trên điện thoại nhanh chóng

Hiện TP.HCM là một trong những vùng có dịch bệnh nặng nhất thế giới. Để nhanh chóng cung cấp thông tin cho người dân sống trong khu vực, Thành phố đã xây dựng bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / cơ sở thành các phần có màu. Dựa vào các bản đồ vị trí, mọi người có thể xác định những nơi an toàn để đi đúng tuyến đường mà mình nên đến. Trong một số trường hợp, mọi người nên ở nhà để chung tay tăng “mảng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Đây là cách mọi người có thể xem bản đồ khu vực màu xanh – đỏ trên điện thoại của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh và các nơi khác trên toàn quốc.

Truy cập bản đồ COVID-19 tại Hồ Chí Minh

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh COVID-19

Ghi chú: Bạn phải sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trang web để máy tính có thể xem bản đồ chi tiết và đầy đủ.

Thay đổi trình kết nối hiển thị thành nền tối

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mặt trời ở góc trên cùng bên phải màn hình để thay đổi giao diện trực quan của trang web thành nền tối, cho phép theo dõi vị trí dễ dàng.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Bước 3: Ở bên trái, trang web sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về dữ liệu lây nhiễm cục bộ hiện tại. Một phần khác của trang web là bản đồ vị trí của COVID-19. Tại đó, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống gần phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách hầm gà cách thủy thơm ngon bổ dưỡng | Muasalebang

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Chọn các tỉnh, thành phố, thị xã của thành phố Hồ Chí Minh mà bạn cần xem chi tiết nhất định về dịch bệnh trên địa bàn.

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh mục Vùng 6. Sau đó chọn phường muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Tại đây bạn có thể thấy rõ các khu vực được thiết kế rõ ràng. Bạn có thể click vào những địa điểm này và xem thông tin về tổ dân phố thuộc phường nào.

Như vậy là FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách xem bản đồ khu vực xanh – đỏ trên điện thoại tại Tp.HCM. Nếu bạn sống ở các tiểu bang khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 tại các liên kết bên dưới:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud