Xì trây là gì? Một số thuật ngữ được dùng trong cộng đồng LGBT | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Chúng ta cùng tìm hiểu cái tên Scratch là gì nhé. Nguồn gốc của từ Poker và tại sao nó lại được nhiều người sử dụng.

Poker là gì?

Hiện nay, trên mạng xã hội, người ta thường sử dụng từ “smack” khi đề cập đến chủ đề giới tính của một người. Bạn đã bao giờ tự hỏi poker có nghĩa là gì mỗi khi bạn nghe nó được nhắc đến? Nếu vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu “Poker là gì?” , nguồn gốc của nó và những cái tên nhất định trong cộng đồng LGBT ngoại tuyến!

xi-khay-la-gi-1
Cụ thể là gì?

Nguồn gốc của từ Straight

Poker là gì? Poker là bản dịch tiếng Việt của từ tiếng Anh là Straight. Trong tiếng Anh, “Straight” được định nghĩa là sự hấp dẫn lãng mạn, hấp dẫn tình dục hoặc hành vi tình dục giữa những người khác giới hoặc giới tính (nam với nữ hoặc nữ với nam).

Những cá nhân này bị thu hút về mặt tình cảm và thể chất bởi những người khác giới, những người không có khuynh hướng đồng tính luyến ái.

Bên cạnh sự kỳ thị, giới trẻ còn dùng các thuật ngữ “trai thẳng, gái thẳng”, “gái thẳng” để chỉ những người có kiểu giới tính này. Ở đó, “trai thẳng” dùng để chỉ những người đàn ông bị hấp dẫn bởi người khác giới (phụ nữ). Và thuật ngữ “gái thẳng” dùng để chỉ những cô gái bị thu hút bởi nhau và bị thu hút bởi những người khác giới.

Trực tiếp nó phát ra từ miệng của cộng đồng LGBT để gọi trai thẳng / gái thẳng.

Những cái tên khác trong cộng đồng LGBT

LGBT là một cái tên được chính thức công nhận vào năm 1990 bởi một xã hội của những người có giới tính đặc biệt. Danh mục này bao gồm: người đồng tính, song tính, chuyển giới.

Một thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, có nghĩa là sự lãng mạn, hấp dẫn tình dục đối với những người cùng giới tính.

LGBT là viết tắt của 4 từ tiếng Anh:

 • “Lesbian” (đồng tính nữ): Người đồng tính luyến ái là một người phụ nữ, người bị phụ nữ hấp dẫn về mặt tình dục / cảm xúc. Sự hấp dẫn này là vĩnh cửu, nó không phải là một lựa chọn và không thể thay đổi.
  Đồng tính nữ vẫn giống phụ nữ bình thường về bộ phận sinh dục, biểu hiện tâm lý và sinh học. Tuy nhiên, họ dễ bị thu hút bởi những người cùng giới và khác giới với những người phụ nữ khác.
 • “Gay” (Đồng tính nam): Người đồng tính luyến ái là người bị nam giới hấp dẫn về mặt tình dục. Sự hấp dẫn này là vĩnh viễn, khó thay đổi và không phải là một lựa chọn.
 • Đồng tính nam cũng giống như đồng tính nữ, chỉ thích quan hệ tình dục và thúc đẩy tình cảm giữa hai người đàn ông. Tuy nhiên, nhiều người đồng tính cảm thấy bị thu hút bởi người đồng giới, không nghĩ mình hoặc bạn tình là phụ nữ. Do đó, những người đồng tính nam không cần phải trải qua các cuộc phẫu thuật tình dục nữa.
 • Nói chung, những người “cao” thường được coi là “chồng” cùng giới. Ngược lại, từ “xuống” thường được gọi là “phụ nữ”. Đây cũng bị nhiều người cho là đồng tính luyến ái.
 • “Bisexual” (lưỡng tính)Bisexuality: Một người bị hấp dẫn về tình cảm / tình dục đối với cả hai người khác giới. Người khác giới là nam, nữ hoặc không có cả hai giới. Sự hấp dẫn này là vĩnh viễn, khó thay đổi và không phải là một lựa chọn.
 • Vậy trong cộng đồng LGBT, giới tính nào thích Song tính hơn? Trên thực tế, họ sẽ yêu một trong hai giới mang lại cảm giác yêu mãnh liệt, thường có cảm tình với người khác giới.
  Người song tính có thể khám phá và tìm hiểu về tình dục của họ theo nhiều cách khác nhau. Họ không cần phải quan hệ tình dục để biết được giới tính của mình. Trên thực tế, có rất nhiều người đồng tính chưa từng hẹn hò / quan hệ tình dục với nhóm giới tính mà họ thấy hấp dẫn.
 • Điều quan trọng là ý kiến ​​của cá nhân, không phải trải nghiệm dựa trên giới tính.
 • “Chuyển giới” (chuyển giới): Đây là chủ đề LGBT với những biểu hiện sinh học trong cơ thể của giới này, nhưng về lý thuyết, họ tự xem mình là người dị tính. Vì cảm thấy hụt hẫng, họ thường nhờ đến phương pháp phẫu thuật để chuyển đổi giới tính mà mình mong muốn.
 • Chuyển giới là một thuật ngữ rất rộng dùng để chỉ bản dạng giới của một người. Khi giới tính của một người không phù hợp với giới tính tự nhiên của họ, họ sẽ thay đổi giới tính. Thuật ngữ “Transuality / Transformation” – “Người chuyển giới” thường được dùng để chỉ những người chuyển giới. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp từ này được dùng để chỉ một phạm vi rộng về bản dạng giới.
  Người chuyển giới thường được chia thành:

Transguy / Transman / Female-to-male: Người có giới tính tự nhiên là nữ nhưng giới tính là nam. Nhiều người chuyển giới nam thích những cái tên nam tính hoặc trung tính;

Transgirl / Transwoman / Male-to-Female: Một người có giới tính tự nhiên là nam nhưng giới tính là nữ. Hầu hết phụ nữ chuyển giới thích những cái tên nữ tính hoặc trung tính.

xi-khay-la-gi-2
Tên LGBT

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi “Poker là gì?” và để giúp bạn hiểu các nguyên tắc khác về cộng đồng LGBT. Tôi hy vọng bài viết giúp ích cho bạn!

Xem Thêm  Top 5 bịt tai chống ồn loại nào tốt, nên mua nhất hiện nay | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud