Xiaomi và Realme: Câu chuyện về thương hiệu không hồi kết | Muasalebang

xiaomi 0 lượt xem

Xiaomi vs Realme

Đại diện của hai công ty đã lên Twitter để công kích một đối thủ, trong đó tổng giám đốc Poco India Chandolu Manmohan gọi Realme là sản phẩm “CopyCat”. Bài đăng này phản hồi Giám đốc điều hành Realme Madhav Sheth nói rằng thể loại mới thực sự “sẽ không hoạt động theo cách Xiaomi làm”.

Đây là ví dụ mới nhất về hai công ty trực tuyến đối thủ, như Xiaomi đã từng nói không nghi ngờ rằng Realme là một diễn viên. Vào thời điểm đó, Realme đã chỉ trích Xiaomi là một kẻ vô vọng. Tuy nhiên, thực tế là cho dù Xiaomi hay Realme có những thiết bị thực sự giá cả phải chăng thì loại của họ cũng khó có thể trụ vững nếu không phát minh ra những thứ mới.

Cả hai sản phẩm này đều có lịch sử sao chép cạnh tranh

Xiaomi Mi Pad và iPad mini

Xiaomi được cho là hãng tiên phong trong việc “sao chép” đối thủ khi nói đến điện thoại thông minh và thiết bị thông minh. Ngay cả với giao diện người dùng tùy chỉnh, MIUI có thể so sánh cao với iOS khi nó được giới thiệu lần đầu tiên. Chuyển sang phần cứng, máy tính bảng Mi Pad của Xiaomi chỉ đơn giản là một chiếc iPad với logo và các tùy chọn màu sắc tươi sáng. Từ vị trí của máy ảnh bạn chụp đến viền bezel và kích thước màn hình (7,9 inch), rõ ràng là hầu hết mọi người đều hiểu Xiaomi tìm cảm hứng từ đâu trong thiết kế của mình!

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 4C - Chính hãng DGW giá rẻ | Muasalebang

Apple Watch và Xiaomi Mi Watch

Sau đó Xiaomi có Mi Box và Mi Watch thế hệ đầu tiên. Rõ ràng họ đã lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ Apple TV và Apple Watch. Chúng ta còn có chiếc Xiaomi Mi 8, sản phẩm ở thời điểm ra mắt đã nhận rất nhiều lời chỉ trích vì nó gần như giống hệt iPhone X của Apple. Máy cũng có một notch lớn trên màn hình, camera kép đứng ở góc trên bên trái của mặt lưng …

Thật vậy, Xiaomi đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới trong những năm gần đây, chẳng hạn như Mi Mix gốc, Mi Mix Alpha và gia đình Mi Max.

Realme cũng có tính cạnh tranh, vì nó dường như đã sao chép mọi sản phẩm, chiến lược tiếp thị và giá cả của Xiaomi và các thương hiệu khác trên thị trường. Có lẽ ví dụ nổi bật nhất về điều này là việc Realme trêu chọc Xiaomi bằng cách đưa quảng cáo lên MIUI vào đầu năm 2019, nhưng sau đó lại phát hành quảng cáo trên giao diện Android của nó vài tuần trước.

Realme học hỏi nhiều điều từ Xiaomi

Realme C2

Realme C2

Chúng tôi cũng đã thấy OPPO giới thiệu Realme Buds Air, một chiếc tai nghe không dây thực sự. Và nó thực sự rất giống với AirPods của Apple. Xiaomi trước đây đã có tai nghe tương tự và cũng có một mẫu khác tương tự như Bragi Dash đắt tiền. Realme cũng chuẩn bị ra mắt một chiếc vòng đeo tay rắn giá rẻ, theo mô hình của gia đình Xiaomi Mi Band. Ngoài ra, thương hiệu con OPPO có kế hoạch sớm tung ra Realme TV, điều này nghe có vẻ giống với hoạt động kinh doanh Mi TV của Xiaomi. Thành thật mà nói, gần đây chúng ta đã thấy Motorola, Nokia và OnePlus theo sát Xiaomi đến gần hơn với mảng kinh doanh TV, không chỉ Realme.

Xem Thêm  Đồng hồ Xiaomi Redmi Watch 2 Lite | Muasalebang

Quay lại với điện thoại thông minh, các thiết bị như Realme C2, Realme 5 và Realme 5 Pro đều có cùng khung giá với dòng Xiaomi Redmi (Redmi A series, Redmi và Redmi Note Pro). Thậm chí, họ còn “đọc vị” hơn nữa, khi Xiaomi tiếp thị chiếc điện thoại Redmi A của mình với thông điệp quảng cáo “Desh Ka Smartphone”, Realme đã không ngần ngại đưa ra một ví dụ về mẫu C2 của họ. von nói “Desh Ka Real Choice”.

Realme X50 5G và Redmi K50 5G

Bạn cũng có thể thấy rằng Realme được “phát âm” theo một cách nào đó giống như thương hiệu Redmi ít phổ biến của Xiaomi. Ngay cả Realme X50 5G cũng trông giống như Redmi K30 5G với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và thông số kỹ thuật. Màn hình LCD 120Hz, camera kép nằm ở chân dung, đầu đọc dấu vân tay, camera 64MP, vi xử lý Snapdragon 765G … tất cả đều giống với hai thiết bị này. Realme đã đưa ra một số thông số kỹ thuật, chẳng hạn như cung cấp pin nhỏ và camera tele, nhưng nó chắc chắn giống như những gì Xiaomi làm trong sản phẩm của họ.

Nói cách khác, rõ ràng là thương hiệu mới nổi đang chú ý đến các thiết bị Xiaomi Mi và một hệ sinh thái đang phát triển để tạo ra chiến lược và thiết bị của riêng mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào ban lãnh đạo của Xiaomi cũng nên chế nhạo Realme, bởi vì họ đã làm điều tương tự trong nhiều năm. Vì vậy, Xiaomi và Realme có thể tiếp tục “chỉ trích” nhau, nhưng không ai có thể đứng vào vị trí của bản sao của người khác.

Xem Thêm  Ốp lưng J-Case Silicone chống bẩn cho Xiaomi Mi 11 Lite 5G chính hãng, giá rẻ nhất, nhiều ưu đãi | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud