Ý nghĩa của các ký tự, biểu tượng trên điều khiển máy điều hòa | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

Định nghĩa các chữ cái và ký hiệu trong điều khiển điều hòa, bạn đã biết hết chưa? Cùng với nhau TTTM Trần Đình Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Các tính năng cơ bản trên điều khiển từ xa của máy lạnh

Ngoài những nút thông dụng như ON / OFF (Bật tắt) hay nút điều khiển mở rộng – hạ nhiệt độ mà ai cũng biết thì trên điều khiển điều hòa có rất nhiều dòng chữ rất dễ hiểu. triệu chứng.

 • IMODE: Chọn chế độ điều hòa.

 • SAU: Chỉ để quạt gió hoạt động.

 • TỐC ĐỘ QUẠT: Chức năng chọn chế độ quạt. Nói chung, sẽ có 4 cách để chọn biểu tượng này: mạnh – trung bình – yếu – tự động.

1. Các tính năng cơ bản trên điều khiển từ xa máy lạnh

Chế độ quạt gió trong máy lạnh.

 • SỰ ra đi của không khí: Chọn hướng gió hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.

 • NGÀI LÀ MẠNH MẼ: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ giúp phòng mát nhanh hơn khi bật máy lần đầu tiên.

 • ECONO: Chế độ tiết kiệm năng lượng. Chế độ này rất thông minh để tiết kiệm năng lượng nhưng thường bị bỏ qua.

Hình ảnh một số biểu tượng thông dụng trên remote điều hòa.

LALA: Chế độ ngủ. Nếu đặt ở chế độ này, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ phòng lên 29-30.oC vào buổi sáng, giúp cơ thể thư thái và khỏe mạnh khi ngủ, giúp tiết kiệm thêm năng lượng.
HẸN GIỜ: Công việc thời gian. Bên cạnh nút HẸN GIỜ, khi nhấn nút Mở, bạn có thể điều chỉnh hẹn giờ mở từ 1 đến 12 giờ, sau đó nhấn nút SET để ghi nhớ lần cài đặt cuối cùng hoặc nhấn nút Hủy để xóa hẹn giờ.
Đặt chức năng hẹn giờ (Chế độ này được cài đặt khi máy đang chạy): Chọn nút VALI và điều chỉnh thời gian cần tắt máy, sau đó nhấn nút SET để gọi lại hoặc nhấn nút HỦY để tắt. Chế độ hẹn giờ.

Xem Thêm  Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22 nhanh chóng, an toàn | Muasalebang

2 Dấu hiệu của tuyết, giọt nước, mặt trời

Đối với những ai đã từng sử dụng điều hòa thì không lạ gì các chức năng làm lạnh, làm khô, sưởi được hiển thị trên bảng điều khiển của điều hòa.

 • Công việc Làm mát (nắp đá).

 • Làm việc khô (dấu vết hình giọt nước mắt).

 • Chế độ nhiệt độ (chế độ năng lượng mặt trời).

2. Dấu hiệu băng, giọt nước, mặt trời

Các tính năng cơ bản trong máy điều hòa không khí bao gồm tự động trên xuống dưới (mặc định), mát (làm lạnh), khô (làm khô) và ấm.

Chế độ tự động (Hình 3 mũi tên xoay).

Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiển thị giới hạn mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, … tùy thuộc vào môi trường xung quanh, để mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

3 Dấu hiệu của một cây thông và một ngôi nhà.

Trong quá trình sử dụng bạn gặp những biểu tượng bất thường như hình cây thông, ngôi nhà bạn cần biết ý nghĩa của biểu tượng này trên điều khiển từ xa.

biểu tượng của cây thông

biểu tượng của cây thông

 • Định nghĩa cây thông ở chế độ điều hòa khí hậu là cơ chế mở ion, giúp lọc sạch các chất ô nhiễm với tốc độ nhanh và hiệu quả rất cao. Với máy điều hòa không khí hiện đại, nó còn có thể thu hút vi trùng và vi khuẩn và lưu trữ chúng trong một bộ lọc.

Xem Thêm  Điều hòa Gree của nước nào, có tốt không? | Muasalebang

Dấu hiệu của ngôi nhà

 • Đi kèm với Healthcare là công việc cắt (thu gom rác) – (biểu tượng ngôi nhà) thường được gắn vào một nút bấm.

 • Định nghĩa chức năng bảng hiệu nhà này Giúp lọc mùi trong không khí bằng cách chuyển dần không khí từ ngoài vào trong.

 • Trong phòng xông hơi ướt, nơi làm cho nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ bên ngoài, việc nhặt rác cũng có thể giúp căn phòng hạ nhiệt nhanh chóng hơn bình thường.

Dấu hiệu của ngôi nhà

Ghi chú: 2 phương pháp trên có tác dụng tích cực đối với sức khỏe người dùng nhưng nhược điểm là tốn nhiều năng lượng nên khi sử dụng các bạn nhớ chú ý, không nên lạm dụng.

4 Biểu tượng thứ hai của người cầm lái

Hầu hết các remote trên máy lạnh đều có biểu tượng quạt tiêu chuẩn (Chức năng quạt), một số máy làm mát không khí còn có biểu tượng quạt thứ hai. Biểu tượng này cho biết bạn đang cho phép chức năng X-fan.

Mô tả về tính cách nhân vật này rất hữu ích làm khô hệ thống Do trong quá trình hoạt động, quạt tạo ra nước để thoát và làm mát không khí nên máy cần được làm khô sau khi ngừng hoạt động. Hơn nữa, công việc còn làm để kéo dài tuổi thọ của máy vì sau khi đóng máy vẫn hoạt động khoảng 10 phút là tắt hẳn.

4. Dấu hiệu cánh quạt thứ hai

5 Biểu tượng vòi

Khi bạn bắt đầu sử dụng máy lạnh, biểu tượng này không xuất hiện. Tuy nhiên, khoảng 200 giờ sau, hệ thống điều hòa không khí bắt đầu xuất hiện.

Xem Thêm  Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh? | Muasalebang

Lúc này, bạn rất lo lắng không biết tại sao lại thành ra như vậy. Đừng quá lo lắng vì biểu tượng vòi Điều này cho thấy bạn cần phải vệ sinh bộ lọc của máy lạnh ngay lập tức.

Để giải quyết vấn đề này, không có cách nào khác là bạn phải vệ sinh máy lạnh.

5. Ký hiệu vòi

6 Hãy cẩn thận khi sử dụng điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí?

Nếu đang sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh, bạn cần chú ý những điểm sau.

 • Để máy lạnh tránh xa những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện.

 • Nếu sử dụng điều khiển từ xa điều hòa, bạn nên nhẹ tay, không nên ném để tránh làm vỡ.

 • Chắc chắn không nhấn bàn trộn trên điều khiển từ xa của máy lạnh để hiển thị các chức năng bạn không biết. Để tránh tình trạng máy lạnh chạy kết hợp với nhiều hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng. Sau đó, bạn phải nhấp vào biểu tượng bạn hiểu.

mũi tênCó thể bạn quan tâm đến những sản phẩm này máy lạnh giá rẻ Các nhà cung cấp hiện tại sau đây là:

7 Kết luận: Định nghĩa các ký tự và ký hiệu trong kiểm soát khí hậu.

Nói chung, nếu bạn có một máy điều hòa không khí hiện đại bây giờ, nó thực hiện các chức năng rất khác nhau. Tương tự như vậy, tín hiệu trong điều khiển điều hòa không khí nó tốt biểu tượng kiểm soát bầu không khí nó sẽ tăng trở lại, vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo máy lạnh bền lâu hơn, bạn cần phải vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

Để biết thông tin chia sẻ về “Định nghĩa các ký tự và ký hiệu trong điều khiển máy lạnh” mà TTTM Trần Đìnhkho chứa máy lạnh giá rẻ Thực tế Bắc Nam đã chia sẻ ở trên. Rất mong quý khách hàng có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức sử dụng điều khiển điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên chia sẻ với những người xung quanh bạn nhé!

mũi tênXem thêm bài viết: Cách sử dụng điều hòa vào ban đêm mà không bị đau họng, nghẹt mũi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud