Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ nghe nói về Yamamete Kudasai hay chưa? Yamete kudasai có nghĩa là gì? Đây là câu nói được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu nghĩa của từ này? Hãy để bài viết này giải đáp những thắc mắc của bạn xung quanh câu nói này.

Nội dung chính trong bài viết

Yamete có nghĩa là gì trong kudasai?

Trong tiếng Nhật, Yamete (や め て) hoặc Yamete kudasai (や め て く だ さ い) có nghĩa là “ImaBản dịch chính xác của hệ thống là “Làm ơn dừng lại“Yamete được sử dụng trong văn nói, và Yamete kudasai được sử dụng trong văn viết hoặc trong lời nói lịch sự. Nhưng thường thì trong hội thoại người ta sử dụng Yamete nhiều nhất.

Tình huống bạn có thể thường thấy trong anime là có chuyện gì đó đang xảy ra (như 2 main A chuẩn bị giết main B, …) thì có người đứng ngoài la hét “Yamete“Loại đối tượng này quá gấp cho các hành động tiếp theo.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Nhưng đây chỉ là một mô tả về Yamete. Bởi vì từ này được sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau, nó chỉ có một nghĩa và khi bạn nghe nó, chắc chắn bạn sẽ mỉm cười vì hiểu được nghĩa mà bạn muốn !!! Và điểm mấu chốt là những gì tôi nghĩ “đó là lý do” để muốn có từ Yamete! Quán tính ra ngoài! Bởi vì bất cứ ai đọc tiếng Nhật hoặc xem anime đều hiểu thuật ngữ này vì đã có người đăng ký. Nhưng khi bạn tìm kiếm một từ, nó có nghĩa là… Tìm hiểu thêm!

Yamete là gì?

や め て (bộ): Dừng lại (hành động).

や め て (memete): Đừng (hành động).

Nếu cái tên Yamate đứng một mình, nghĩa của nó là “Ima“hành động, đó là ngay lập tức.
Khi Yamate đi cùng Kimochi và gặp “Kimochi Yamate“sau đó”Tiếp tục đi“Hãy tiếp tục cố gắng.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Và sau đó, nói về những người cai trị.phim đó”Sau đó các diễn viên Nhật sẽ nói câu“ Kimochi Yamate ”trong khi“ họ đạt đến cao trào ”thì chắc chắn bạn sẽ hiểu họ muốn gì =)).

Do đó, bạn cần sử dụng Kimochi hoặc Yamate và Kimochi Yamate trong từng ngữ cảnh để người khác có thể hiểu được ý nghĩa chính xác nhất của nó.

Ý nghĩa của Yamete kimochi bằng tiếng Nhật?

Kimochi là một từ truyền thống của Nhật Bản, được sử dụng để mô tả cảm xúc và thái độ của người nói khi chúng ta nhìn thấy một đồ vật hoặc sự kiện thú vị. Cụ thể, Kimochi có nghĩa là tình yêu, hạnh phúc, vui vẻ. Từ này thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Ngoài ra, từ Kimochi còn được dùng làm từ “Feeling” trong tiếng Anh với mục đích diễn đạt cảm xúc ngoài lời nói. Bên cạnh đó, Kimochi thường được gắn với những tên gọi khác như Kimochi Yamete, Kimochi, Kimochi Warui… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Trong tiếng Nhật, cu Kimochi có nghĩa là tiến lên, tiếp tục làm. Từ này thể hiện một cảm giác yêu mến đối với một sự kiện hoặc hành động và yêu cầu người khác tiếp tục sự kiện hoặc hành động đó.

Tuy mang ý nghĩa vô cùng trong sáng nhưng do thường xuyên xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản nên hai từ Kimochi và Kimochi gián tiếp trở thành hai từ khó hiểu với những ý nghĩa phức tạp.

Qua đây, bạn có thể đã hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tiếng Nhật Yamete Kudasai mà bạn nam nào cũng đã từng nghe ít nhất một lần trong đời. Vui lòng sử dụng câu trích dẫn này một cách chính xác sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Yamete Kudasai.

Xem Thêm  Review nước tẩy trang Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Water | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud