YouTube Studio là gì? Tính năng hữu ích trên YouTube Studio | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn vừa tạo một kênh YouTube và không biết cách chỉnh sửa, phân tích các chi tiết để tương tác với video của mình hoặc chỉnh sửa video để xuất bản? Vì vậy, hãy tìm hiểu YouTube Studio là gì và xem ứng dụng này giúp chúng tôi phát triển kênh như thế nào nhé!

YouTube Studio là gì?

YouTube Studio là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu khái niệm YouTube Studio là gì? YouTube Studio là trình quản lý video mà bạn đã đăng lên kênh của mình. Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy số liệu thống kê cho kênh của mình (số lượt xem, số người đăng ký kênh, lượt thích, chia sẻ video …).

YouTube Studio là gì?

Từ đó, thu nhập từ kênh sẽ được cung cấp và bạn sẽ điều chỉnh nội dung và chiến lược phát triển kênh để phù hợp hơn với khán giả. Ngoài ra, YouTube Studio còn giúp bạn đến gần hơn với người xem bằng cách dễ dàng phản hồi các nhận xét của họ và xóa các nhận xét tiêu cực, không phù hợp.

Bạn có thể đăng ký YouTube Studio theo liên kết bên dưới: https://studio.youtube.com/. Nếu chưa có kênh YouTube, bạn có thể xem cách tạo kênh tại đây.

Các tính năng của YouTube Studio

Quản lý nhiều kênh YouTube của bạn trong YouTube Studio

Nếu bạn sở hữu nhiều kênh YouTube trong cùng một Tài khoản Google hoặc Tài khoản Google khác, thì mỗi kênh sẽ được quản lý bởi một trang YouTube Studio dành riêng cho kênh đó. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng rằng các kênh của mình sẽ được nhóm lại với nhau để nhận số liệu thống kê và người quản lý. Điều này cho phép bạn quản lý nhiều kênh cùng một lúc.

Vì vậy, muốn quản lý kênh nào thì bạn chỉ cần thay đổi tài khoản sử dụng cho kênh đó bằng cách vào YouTube => Bấm vào hình kênh ở góc trên cùng bên phải => Chọn chuyển đổi tài khoản.

chuyển đổi tài khoản

Ngoài ra, bạn có thể tạo kênh sản phẩm của riêng mình bằng cách chọn Thiết lập => Cài đặt nâng cao => kwe Di chuyển kênh => Chọn Chuyển kênh sang Tài khoản Google của bạn hoặc sang tài khoản sản phẩm khác. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn có thể thêm hoặc quản lý kênh của mình.

chuyển đổi tài khoản

Phân tích kênh YouTube theo thời gian thực

Đối với nhiều nhà phát triển nội dung và chiến lược, không chỉ YouTube, việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu người xem là rất quan trọng. Vì tại đây bạn có thể xem đầy đủ và chi tiết về chuyến đi do kênh của bạn nâng cao.

Từ việc xem, người đăng ký, thời gian xem trong thời gian thực hoặc khoảng thời gian tùy chỉnh là bao nhiêu? Ngoài ra, bạn có biết khán giả của mình đến từ đâu không? Bên ngoài, danh sách phát trên kênh được YouTube đề xuất hay được người xem tìm kiếm trên YouTube?

Chế độ xem YouTube Studio theo thời gian thực

Cũng như nhiều thống kê khác như video được xem nhiều nhất, danh sách phát kênh được xem nhiều nhất, thẻ tốt nhất … Hơn hết, đối với những người dùng YouTube đã phục vụ YouTube lâu năm, YouTube Studio sẽ giúp bạn xem được hồ sơ khách hàng của mình ( khán giả đã xem YouTube bao nhiêu năm, giới tính, người xem các kênh khác, người xem nội dung …)

quản lý đa kênh

Vì vậy, có thể nói việc phân tích hành vi của người xem kênh là rất quan trọng. Bởi nếu biết được những tính năng ảnh hưởng đến người xem, người dùng YouTube sẽ biết cách cải thiện nội dung video của bạn cho phù hợp. Để đến phần phân tích kênh, hãy nhấp vào mục Dữ liệu phân tích tại YouTube Studio.

Tải lên và chỉnh sửa video

Để tải video lên YouTube Studio, hãy nhấp vào Thể loại nội dung nằm bên phải thanh menu bên trái => Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Nội dung kênh => bấm chọn tải lên một video.

tải lên một video

Nếu không biết cách sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere, Adobe After Effect… bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa video trực tiếp trong YouTube Studio. Đối với những video bạn muốn chỉnh sửa, bạn cần giữ video của mình ở chế độ riêng tư.

chế độ riêng tư

Sau đó quay lại trang nội dung => chọn mục Editor bên trái để chỉnh sửa. Với YouTube Studio Video Editor sẽ đáp ứng các tính năng cơ bản như cắt, ghép cảnh từ video, thêm video, kết luận …

biên tập video

Cấp quyền truy cập cho người dùng khác

Nếu bạn không có thời gian quản lý kênh hoặc không có đối tác, người tham gia phát triển kênh, bạn có thể cho họ quyền tham gia và tham gia bằng cách Thiết lập => chọn hàng Sự cho phép => bấm Mời và hoàn thành Emailquyền truy cập => Bấm Xong và lưu để hoàn tất.

cấp quyền truy cập

Tạo và quản lý danh sách phát video

Danh sách phát video giống như một mục lục, bạn sẽ tạo danh sách phát với nhiều nội dung khác nhau, ví dụ như các mục: Bí Quyết Chơi Cùng, Nấu Ăn Chuẩn …

Vậy danh sách phát có thể giúp ích như thế nào? Có, điều này sẽ giúp kênh của bạn trông có tổ chức hơn, với nội dung rõ ràng hơn cho từng danh mục. Từ đó, người xem sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn danh sách phát phù hợp nhất với nhu cầu của mình mà không cần phải tìm kiếm ở nơi khác.

thêm danh sách phát

Đó là lý do tại sao, người dùng YouTube không thể bỏ lỡ tính năng này, nó rất tốt. Để tạo danh sách phát, bạn chọn Danh sách phát ở góc trái của studio. Sau đó bấm vào tùy chọn Danh sach mơi.

Quản lý lượt xem của người xem trên kênh

Với YouTube Studio, thật dễ dàng lọc và quản lý các nhận xét từ người xem. Bạn có thể chặn bình luận của người xem, lưu bình luận của mình để cân nhắc có nên hiển thị hay không….

Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập Thiết lập trên YouTube Studio = = Chọn Cộng đồng => Tại đây bạn có thể sử dụng Bộ lọc tự động hoặc Bộ lọc tự động để kiểm soát và quản lý lượt xem của khán giả.

thêm phụ đề

Thêm phụ đề video

Nếu video của bạn thường sử dụng tiếng nước ngoài hoặc bạn muốn video hấp dẫn và lôi cuốn hơn, bạn có thể tạo và thêm phụ đề (hay còn gọi là phụ đề) cho video.

Tùy chọn phụ đề có sẵn khi bắt đầu quá trình tải lên video. Để truy cập, hãy nhấp vào Tùy chọn khác. Chọn ngôn ngữ video của bạn và tải tệp phụ đề xuống thiết bị của bạn.

thêm phụ đề

Sử dụng Creator Insider để tạo nội dung

Cuối cùng, để tận dụng Creator Insider, đây là những tin tức cập nhật trên YouTube nói chung và YouTube Studio nói riêng. Vì vậy, hãy nhớ thỉnh thoảng ghé thăm những câu chuyện này để tìm hiểu về các tính năng mới mà bạn có thể sử dụng để phát triển kênh của mình!

Kết luận về YouTube studio:

Trên đây là bài viết về ứng dụng YouTube Studio và các tính năng hữu ích của nó. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng kênh YouTube!

MUA LAPTOP TỐT HƠN TỶ ĐỒNG

Xem Thêm  Top 10 shop mua trái cây online tại Hà Nội, Hồ Chí Minh | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud